Hôm nay, cả ngàn phụ nữ đã tranh cãi bởi câu hỏi: “Nhà người yêu thế này, các mẹ nghĩ sao?”

Ngày 26/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ một bức ảnh ngôi nhà nghèo nàn, đơn sơ cùng câu hỏi: “Nhà người yêu thế này, các mẹ nghĩ sao” được đăng tải đã nhanh chóng tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn phụ nữ.

Ngày nay, có vẻ như câu nói: “Một mái nhà tranh hai trái tim vàng” dường như đã không còn đủ sức thuyết phục. Khi cuộc sống ngày một tiến lên, các giá trị được nâng tầm, người ta nhận ra rằng chỉ tình yêu thôi sẽ rất khó để bảo đảm cho hôn nhân hạnh phúc. Bên cạnh việc chọn một người tâm đầu ý hợp với mình, rất nhiều bạn trẻ đã sống thực tế hơn bằng cách cân nhắc về công việc, kinh tế, gia cảnh của đối phương trước khi quyết định tiến xa hơn.

Bởi thế, ngày hôm nay, trên một diễn đàn, khi một chàng trai đăng tấm ảnh về ngôi nhà nghèo nàn, đơn sơ cùng câu hỏi: “Nếu nhà người yêu thế này, các mẹ nghĩ sao?” đã nhanh chóng trở thành đề tài để bàn tán sôi nổi.

hom nay, ca ngan phu nu da tranh cai boi cau hoi: “nha nguoi yeu the nay, cac me nghi sao?” - 1

Tấm ảnh về ngôi nhà nghèo nàn, đơn sơ cùng câu hỏi: “Nếu nhà người yêu thế này, các mẹ nghĩ sao?” đã nhanh chóng trở thành đề tài để bàn tán sôi nổi.

Đã có rất nhiều người thẳng thắn cho rằng thời buổi cơm áo gạo tiền, nhìn vào ngôi nhà như thế kia là đủ biết gia cảnh và khả năng kinh tế tới đâu… việc nghèo túng không thể đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc, vì vậy cần cân nhắc thật kĩ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại có ý kiến trái chiều cho rằng giàu có hay không là do bàn tay mình làm nên chứ không phải là dựa vào những gì sẵn có. Nếu gia đình người yêu có giàu có đến mấy mà bản thân người đó không có ý chí, nỗ lực thì cũng miệng ăn núi lở mà thôi: “Nhà là của bố mẹ làm ra, bố mẹ cho đôi bàn tay và nuôi ta khôn lớn thành người là đủ rồi, tự kiếm tiền mà làm nhà to hơn đi”.

hom nay, ca ngan phu nu da tranh cai boi cau hoi: “nha nguoi yeu the nay, cac me nghi sao?” - 2

Những lí lẽ tranh luận trước câu hỏi giữa tình yêu và thực tế

Một người khác còn tự tin chia sẻ về câu chuyện thực tế của mình: “Chẳng sao cả, nhà chồng tớ cũng thế nhé, lụp xụp lắm. Nhưng tớ chẳng bao giờ nghĩ cả. Tớ còn bỏ học để theo chồng cơ. Và giờ thì hai vợ chồng đang cố gắng, tuy vất vả nhưng mà cũng chả sao cả. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, sớm muộn rồi cũng xây được nhà đẹp thôi”.

Mỗi người đều có một lí lẽ để bênh vực và bảo vệ quan điểm của mình. Câu chuyện vẫn chưa có hồi kết bởi đơn giản nó phụ thuộc vào cách sống của mỗi người.

Theo Tiểu Bảo (TH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu