Khi ta không yêu người, lòng cũng buồn đến thế…

Ngày 16/03/2015 23:51 PM (GMT+7)

Anh cần có một người khác bên mình, một người yêu anh, không giống như em!

Câu thơ năm nào em được nghe, sao giờ bỗng vận vào cuộc đời em đến vậy…

Thực ra, sẽ là điều dễ dàng hơn cho em gấp bội khi em nói một lời yêu anh. Em tin, có thể sẽ có một người đàn ông nào đó yêu em nhưng để tốt với em như anh có lẽ không. Bởi thế, nếu như em gật đầu yêu anh, cuộc đời em sẽ là một bản nhạc bình lặng và dịu êm… Nhưng em lại không thể, không nỡ nói lời gian dối ấy với một người tốt như anh!

Khi em đau nỗi đau của mối tình đầu, là anh chứ không phải ai khác đã đến bên em, vỗ về cho em khỏi nỗi buồn tình ái. Chính anh đã dạy em cách phải đứng lên sau khi vấp ngã, phải biết cười cao ngạo mà đón nhận những đớn đau trong đời. Khoảng thời gian đó, em đã ỷ lại vào anh quá nhiều. Em coi anh như vị thần hộ mệnh của riêng mình dù chưa bao giờ em cho anh một danh phận hợp lí cho sự tận tụy đó của anh.

Anh giống như một ngọn đèn ấm áp giữa con phố mùa đông, không cần người ta phải ngước nhìn nhưng lúc nào anh cũng lặng lẽ tỏa sáng… Với em, anh đúng là như vậy đấy. Em biết tình cảm anh dành cho em, biết từ khi em còn hạnh phúc bên người ấy. Nhưng em đã chọn cách im lặng. Vì em mong anh sẽ quên em đi khi em có người yêu. Vậy mà anh gan lì quá, anh vẫn không chịu từ bỏ…

Khi ta không yêu người, lòng cũng buồn đến thế… - 1

Anh giống như một ngọn đèn ấm áp giữa con phố mùa đông, không cần người ta phải ngước nhìn nhưng lúc nào anh cũng lặng lẽ tỏa sáng… Với em, anh đúng là như vậy đấy.  (Ảnh minh họa)

Anh nói với em rằng, anh chờ em bởi lẽ em chưa tìm được người đàn ông thực sự tốt với em. Có lẽ ngay từ đầu anh đã biết người đó không đáng để em yêu. Nhưng vì em ngây thơ, khờ khạo quá, em cứ mê mải cuốn vào vòng xoáy mộng mơ của mối tình đó mà không biết đâu là sự thật. Anh lặng lẽ đi bên đời em, thay vì chạy tới trước mặt ngăn em không được bước đi, anh đứng phía sau, chờ em vấp ngã rồi nâng em dậy. Anh làm như thế để em học cách trưởng thành.

Cảm ơn anh vì đã lo cho em nhiều đến vậy. Cảm ơn vì anh đã luôn yêu em nhưng giữ im lặng với tình yêu đó. Cảm ơn vì anh đã ở bên em, dạy cho em mọi điều. Nhưng giờ em có thể tự đứng trên đôi chân của mình rồi, vì thế anh hãy đi đi, tìm một người con gái yêu anh. Anh đáng được như vậy…

Khi ta không yêu người, lòng cũng buồn đến thế… - 2

Buông tay em ra đi, dù em ngã, em đau, em kiệt quệ nhưng đó là những gì em phải tự mình học cách đối diện. Anh cần có một người khác bên mình, một người yêu anh, không giống như em! (Ảnh minh họa)

Sẽ thật dễ dàng để em nói dối rằng em yêu anh, như thế em sẽ được yêu thương và chiều chuộng. Em tin anh sẽ là người chồng tốt. Nhưng như thế em sẽ là một người quá ư tàn nhẫn khi lừa dối anh suốt cả cuộc đời. Em không cho phéo mình làm thế. Em không thể nói yêu anh dù trong lòng em những cảm xúc biết ơn và trân trọng cộng lại nhiều hơn những gì em đã từng yêu người cũ. Nhưng tình yêu là thứ tình cảm khác biệt hoàn toàn với những điều em đã nói.

Em không thể ép mình yêu anh cũng như không thể lừa dối anh điều đó. Năm xưa em im lặng với hi vọng anh quên em, còn giờ em chọn cách nói phũ phàng để anh dũng cảm làm được điều đó. Buông tay em ra đi, dù em ngã, em đau, em kiệt quệ nhưng đó là những gì em phải tự mình học cách đối diện. Anh cần có một người khác bên mình, một người yêu anh, không giống như em!

(ngongiovotinh@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu