Vì bị em đánh đập nên giờ cô ấy muốn chia tay

Ngày 16/03/2015 20:31 PM (GMT+7)

Khi sống thử cùng nhau, em đã đánh cô ấy khiến cô ấy mất lòng tin. Giờ cô ấy muốn chia tay, em phải làm sao níu kéo.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang thực sự bối rối trong chuyện tình cảm của mình khi mà vì tính vũ phu mà em đã làm mất tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi, người yêu em 22 tuổi bọn em yêu nhau được 5 năm và đã sống chung 3 năm. Hiện tại em đang sống ở quê cùng gia đình. Bạn gái em sống ở quê của cô ấy, là một tỉnh khác. Ngày trước, em học cấp 3 ở quê cô ấy nên hai đứa có cơ hội yêu nhau.

Khi em học xong cao đẳng thì bố em bệnh nặng nên em phải về quê chăm sóc bố mẹ. Hai đứa quyết tâm cưới nhau nhưng bố mẹ người yêu em cấm. Chính em cũng là người khiến cho tình yêu này gặp sóng gió. Thời gian sống chung em đã không trân trọng người yêu em. Em đã đánh cô ấy. Tính em gia trưởng nên bạn gái lo sợ khi cưới nhau về em sẽ không yêu thương cô ấy nữa.

Người yêu em nói chia tay nhưng 2 đứa còn yêu nhau nhiều lắm. Em biết một phần là do gia đình gây áp lực nhưng lí do lớn nhất là vì em. Giờ bọn em vẫn liên lạc bình thường em xin người yêu 1 cơ hội để sửa đổi vì khi mất đi người em yêu thuơng em hối hận lắm. Lên mạng nhìn nhau thì người yêu em chỉ ngồi khóc và nói đây là quyết định sai lầm và sẽ hối hận suốt đời.

Vì bị em đánh đập nên giờ cô ấy muốn chia tay - 1

Khi còn chung sống, em đã đánh đập cô ấy nên giờ cô ấy chán muốn chia tay (Ảnh minh họa)

Em biết vũ phu là không thể chấp nhận nhưng em muốn 1 lần để sửa sai. Giờ em chỉ muốn có 1 cơ hội để sửa sai và đền đáp lại tình yêu của cô ấy dành cho em thôi. Xin chị tư vấn giúp em giờ em phải làm sao để níu kéo người yêu em thêm lần nữa. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vô cùng hối hận vì trước đây đã không biết trân trọng người con gái yêu thương mình. Giờ đây, khi cô ấy muốn dừng lại, muốn chia tay với em thì em hoảng sợ và muốn níu kéo. Em không biết phải làm thế nào để cô ấy tha thứ và chấp nhận quay về bên em.

Có lẽ đây sẽ là một bài học lớn để không chỉ bây giờ mà mãi về sau em sẽ phải rút kinh nghiệm để không bao giờ phạm phải sai lầm này thêm nữa. Hành động đánh phụ nữ dù cho đó là vợ mình đi chăng nữa cũng là không được phép chứ đừng nói mới chỉ là người yêu. Là một người đàn ông, em cần chứng tỏ bản thân mình cho cô ấy biết bằng đạo đức, lối sống, công việc chứ không phải bằng sức mạnh của vũ lực. Đó là một điều rất đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được. Dù cho giờ đây việc níu kéo được tình cảm này hay không thì sau này em cũng không bao giờ được lặp lại điều đó nữa.

Vì bị em đánh đập nên giờ cô ấy muốn chia tay - 2

Là một người đàn ông, em cần chứng tỏ bản thân mình cho cô ấy biết bằng đạo đức, lối sống, công việc chứ không phải bằng sức mạnh của vũ lực. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, nếu như em thực sự nhận thấy mình đã sai và muốn sửa sai, em cần chứng minh bằng hành động thay vì lời nói. Trước tiên, em hãy tìm gặp tận nơi với cô ấy để trình bày nguyện vọng của mình. Sau đó, dù ở xa cách sẽ khiến hai em gặp khó khăn trong việc xích lại gần nhau nhưng em hãy luôn quan tâm và chăm sóc cho cô ấy bằng những việc làm cụ thể. Em có thể dành chút thời gian thăm cô ấy trong một tháng. Ngoài việc tự bản thân em nỗ lực thì việc tha thứ hay không còn phụ thuộc vào cô ấy. Nếu như cô ấy vẫn khong chấp nhận em thì cũng không còn cách nào khác là đối diện với sự thật này. Còn nếu như cô ấy đồng ý cho em một cơ hội, hãy biết trân trọng điều đó và tuyệt đối không bao giờ lặp lại sai lầm thêm lần nữa.

Khi em đã nhận được sự tha thứ của cô ấy, cả hai sẽ tìm cách thuyết phục gia đình bạn gái. Còn lúc này, khi mà lòng tin của cô ấy dành cho em còn không có thì việc thuyết phục bố mẹ đồng ý là một điều không tưởng.

Hi vọng em có cơ hội để sửa sai! Chúc em may mắn và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online