Khổ sở vì yêu thầy giáo hơn 12 tuổi

Ngày 08/11/2013 15:22 PM (GMT+7)

Em bị gia đình ngăn cấm tình yêu chỉ vì yêu thầy giáo cũ của mình và hơn 12 tuổi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện liên quan đến tình cảm và gia đình, mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có được sự lựa chọn cho mình.

Em hiện là sinh viên năm 3, đã có bạn trai và chúng em quen nhau gần 2 năm rồi. Em quyết định cho mẹ em biết chuyện để hi vọng mẹ chấp nhận. Nhưng không như mong đợi, mẹ em đã phản đối vì người em yêu là thầy giáo của em năm 12. Thêm nữa, anh ấy lại hơn em 12 tuổi. Mẹ em đã nói rằng em yêu thầy là lỗi đạo. Em đã rất buồn, anh ấy là người tốt, rất tốt và thương yêu em vô cùng. Em chưa biết làm sao để cho mẹ hiểu điều này vì mẹ em cho rằng tương lai em còn dài và em phải lo học. Anh ấy đã rất buồn khi nghe điều này. 

Anh đã lớn tuổi, anh háo hức khi nghe e nói giới thiệu với mẹ, nhưng giờ thì.... anh lại phải đợi, đợi đến khi em đi du học về. Vì kết thúc năm 3 em sẽ sang châu âu du học. Đây cũng có thể là lý do mẹ em phản đối vì mẹ muốn em học xong thạc sỹ. Nhưng anh ấy năm nay đã 32, em học xong thạc sỹ thì a ấy đã lớn lắm rồi.. làm sao để mẹ hiểu?

Khổ sở vì yêu thầy giáo hơn 12 tuổi - 1

Em rất yêu anh nhưng gia đình ngăn cấm vì anh là thầy giáo cũ, em phải làm sao? (ảnh minh họa)

Dường như trong lòng mẹ e m luôn nghĩ e còn quá nhỏ không biết yêu là gì, nhưng thực ra em đã quá yêu anh ấy và thương anh vô cùng. Em phải làm gì bây giờ? Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình huống hết sức éo le khi mà em và người yêu lệch tuổi, anh ấy lại là thầy giáo cũ của em. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là bố mẹ em không đồng ý mối tình này. Em không biết phải làm sao để thuyết phục mẹ.

Chị nghĩ rằng điều mà em cần làm bây giờ không phải là nghĩ cách thuyết phục mẹ mà chính là các em cần phải tìm ra cách giải quyết cho chính tình cảm của hai người trước đã. Thực tế, chuyện em và bạn trai đã từng là thầy trò cũng không có gì là vi phạm thuần phong mĩ tục hay đạo đức cả. Các em yêu nhau khi em đã tốt nghiệp ra trường. Em là một cô gái, anh ấy là một chàng trai và tình yêu nảy nở là điều đương nhiên, chẳng có gì sai trái cả. Khoảng cách 12 tuổi cũng không phải là quá lớn để không thể dung hòa. Điều quan trọng là tình yêu đó có chân thành, sâu sắc hay không mà thôi.

Khổ sở vì yêu thầy giáo hơn 12 tuổi - 2

Cần phải xác định hướng đi cho tình yêu của mình mới có thể bảo vệ được tình yêu (Ảnh minh họa)

Nhưng chuyện tình cảm của em rắc rối là ở chỗ em sẽ phải đi du học trong một thời gian dài mà anh ấy thì đã 32 tuổi. Đây chính là điều mà các em cần thống nhất với nhau trước khi bảo vệ tình cảm của mình với bố mẹ hai bên gia đình. Các em cần tình toán tới điều này bởi nó thực sự là một trở ngại không hề nhỏ. Em còn trẻ, còn phải học hành, phấn đấu trong khi đó anh ấy thì đã ổn định và tới tuổi phải lập gia đình. Liệu em sẽ đi bao lâu và anh ấy có chờ đợi được em hay không? Hoặc em có dự định khác cho mình khi hai người xa nhau hay không?

Tất cả những điều đó mới là điều các em cần phải nghĩ tới trước tiên. Em và anh ấy cần xác định sẽ đợi nhau cho tới khi em về hay xin gia đình chấp thuận cho các em cưới trước…hay bất cứ một phương án nào khác mà theo các em là hợp lí cho chuyện tình cảm chứ không thể yêu nhau rồi kệ mọi chuyện như vậy được. Khi các em tìm được một phương án thích hợp thì chuyện thuyết phục bố mẹ cũng không phải là điều quá khó khăn. Anh ấy cũng là người từng trải, chững chạc nên chị tin rằng anh ấy sẽ biết cách bảo vệ tình yêu của hai em. Nhưng trước mắt bản thân hai em cần phải thống nhất được hướng đi cho tình yêu của mình đã.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu