Dồn tiền cho bạn gái thẩm mĩ đẹp như hoa để rồi cô ấy ngoại tình

Ngày 11/07/2016 12:25 PM (GMT+7)

Bao năm mặc cảm với gương mặt cô ấy khát khao được phẫu thuật để cải thiện nhan sắc. Thương cô ấy, tôi dồn tiền vào giúp. Vậy mà khi đẹp lên rồi, cô ấy nỡ phản bội tôi.

Tôi quen cô ấy cách đây hơn 5 năm rồi. Thời điểm đó tôi cũng chưa yêu. Thú thật, so với những cô gái khác cô ấy có ngoại hình hơi tệ. Đường nét thô, đã vậy lại thêm mấy điểm xấu trên gương mặt. Cô ấy có vóc dáng cân đối nhưng mặt thì thực sự không được ưa nhìn. Có lẽ cũng chính vì lí do này mà cô ấy chưa kiếm được người yêu.

Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ đơn thuần là một người bạn. Vẻ ngoài của cô ấy như vậy khó mà khiến nam giới rung động. Vì coi là bạn nên tôi rất thoải mái, thường xuyên giúp đỡ, trò chuyện, đi ăn, đi chơi cùng. Có đôi lúc tôi cũng hơi thương cô ấy vì đi đâu cô ấy cũng hơi mặc cảm, tự ti. Những lần đi chơi nhóm đông, mấy anh chàng toàn xí phần đèo mấy cô xinh đẹp nên tôi luôn hào hứng nhận đèo cô ấy vì không muốn làm cho cô gái này phải tủi thân.

Dồn tiền cho bạn gái thẩm mĩ đẹp như hoa để rồi cô ấy ngoại tình - 1

Vẻ ngoài không mấy ưa nhìn khiến cô ấy khó khăn trong chuyện tìm bạn trai (Ảnh minh họa)

Dần dần, chúng tôi có cơ hội gần nhau, hiểu nhau nhiều hơn. Nghe cô ấy tâm sự và hiểu được hoàn cảnh của cô ấy, tôi thực sự thấy khâm phục. Gia đình cô ấy khó khăn và cô ấy đã vươn lên rất nhiều. Về thành tích học tập cũng như trí thông minh cô ấy thực sự khiến người khác phải nể phục. Từ sự ngưỡng mộ, thương cảm, dần dần tôi yêu cô ấy lúc nào không hay.

Chính tôi cũng không nghĩ có ngày mình lại yêu cô ấy. Khi tôi tỏ tình, cô ấy đã rất e ngại, thậm chí còn nghi ngờ sự chân thành của tôi. Để chứng minh tình yêu, tôi tuyệt nhiên không bao giờ dám mạo phạm hay có hành động lỗ mãn với bạn gái. Cuối cùng, sau 3 năm quen nhau chúng tôi mới chính thức là một đôi.

Nhưng cô ấy không chịu công khai tình cảm này. Cô ấy mặc cảm và xấu hổ. Tôi về nhà cô ấy chơi nhiều lần nhưng cô ấy thì chưa về nhà tôi bao giờ. Cô ấy sợ bố mẹ tôi chê bai. Rồi tôi biết, cô ấy có khao khát được đi làm phẫu thuật, không phải để đẹp hoàn hảo lên nhưng chí ít là khắc phục được những nét xấu để bớt đi phần nào.

Dồn tiền cho bạn gái thẩm mĩ đẹp như hoa để rồi cô ấy ngoại tình - 2

Từ sự ngưỡng mộ, thương cảm, dần dần tôi yêu cô ấy lúc nào không hay. (Ảnh minh họa)

Thương bạn gái, hiểu được rằng tính các con người là quan trọng nhưng với con gái, ngoại hình như vậy chắc chắn cô ấy rất khổ tâm. Vậy là có một chút vốn làm ăn, tôi quyết định dồn đưa cho bạn gái để cô ấy đi làm phẫu thuật. Ban đầu cô ấy không dám nhận nhưng được tôi động viên nên cô ấy cũng quyết đi. Tôi nghĩ khi cô ấy có vẻ ngoài tốt hơn rồi, cô ấy tự tin hơn, chúng tôi sẽ về nhà ra mắt hai bên gia đình và sớm cưới xin để ổn định và lo làm ăn.

Cũng phải mất tới hơn nửa năm trời bạn gái tôi mới có được gương mặt như cô ấy mong muốn. Cô ấy phải nghỉ làm, nằm ở nhà. Hầu như quãng thời gian đó là tôi chu cấp tài chính. Sau đó cô ấy đi làm lại, nhưng tìm chỗ khác vì không muốn mọi người nhận ra khác biệt quá. Cuộc sống của cô ấy như sang một trang mới, tươi tắn và hạnh phúc hơn. Mỗi ngày thấy bạn gái tự tin hơn tôi lại càng thấy quyết định của mình là đúng.

Tôi đề nghị cưới nhưng cô ấy cứ lần khất mãi. Cô ấy bảo mới đi làm ở chỗ này, nếu giờ cưới xin ngay e không tiện. Tôi thương bạn gái nên cũng thôi. Vả lại nghĩ bao năm cô ấy con gái, mặc cảm với ngoại hình, giờ có chút nhan sắc, thôi thì để cô ấy vui với bạn bè, du lịch rồi gặp gỡ mọi người một chút trước khi lập gia đình. Chứ có chồng rồi, lại phải sinh con, lúc đó bận rộn đủ đường cô ấy cũng chẳng có thời gian đâu mà tận hưởng cuộc sống.

Dồn tiền cho bạn gái thẩm mĩ đẹp như hoa để rồi cô ấy ngoại tình - 3

Bao năm mặc cảm với gương mặt cô ấy khát khao được phẫu thuật để cải thiện nhan sắc. Thương cô ấy, tôi dồn tiền vào giúp. Vậy mà khi đẹp lên rồi, cô ấy nỡ phản bội tôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi đã lầm khi nghĩ quá tốt cho bạn gái. Cô ấy có vẻ ngoài xinh đẹp nên bắt đầu được các chàng trai cùng chỗ làm theo đuổi. Bởi vì bấy lâu nay mặc cảm với ngoại hình nên cô ấy không công khai yêu tôi, chuyện hai đứa rất ít người biết. Giờ cô ấy cứ như gái độc thân nên càng nhiều anh thích.

Rốt cục, cô ấy phản bội tôi, giấu tôi đi hẹn hò với một tay phó giám đốc công ty. Thú thực bạn gái tôi trước kia chỉ có gương mặt là không ưa nhìn chứ thân hình cô ấy rất hấp dẫn. Giờ được “tân trang” lại, trông cô ấy chẳng khác nào hot girl cả. Hơn nữa cô ấy lại thông minh, có năng lực nên rất được xem trọng. Và rồi cô ấy cặp kè với hắn ta sau lưng tôi.

Khi tôi biết mọi chuyện, cô ấy khóc nức nở xin lỗi tôi. Cô ấy bảo không cố ý nhưng đi làm, tối ngày gặp gỡ kia, hắn tán tỉnh, chinh phục nên cô ấy bị rung động. Bao năm sống không có đàn ông để ý, giờ được nhiều người săn đón, lại tung đủ chiêu lãng mạn để tán nên cô ấy đã thích mất rồi. Tôi cay cú vô cùng, nghĩ công lao mình bỏ ra cho cô ấy, trân trọng cô ấy từ lúc cô ấy còn chẳng được gã nào chú ý, vậy mà giờ bị phản bội… Đã vậy, khi tay phó giám đốc kia biết chuyện tôi là bạn trai, hắn còn đưa tiền cho cô ấy bảo trả lại tôi, coi như trả cái tiền tôi đã đầu tư cho cô ấy.

Giờ tôi đứng trước nguy cơ mất người yêu mà không biết phải làm thế nào. Tôi biết cô ấy cũng chỉ đang rung động chứ không chắc đã là tình yêu thật sự. Tôi có nên chờ đợi không, hay chia tay luôn cô gái vong ân bội nghĩa đã phụ tình mình này?

Theo Đình Tuấn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu