Khổ tâm vì bạn gái đã xấu xí còn thích khoe hình lên facebook

Ngày 20/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

Tôi không muốn chê bạn gái, nhưng nhìn những tấm hình cô ấy đăng tôi ngán ngẩm vô cùng. Đã không xinh đẹp thì im lặng mà sống, đằng này, cô ấy cứ thích khoe hình trên mạng.

Tôi không phải là người coi trọng vẻ bề ngoài, bởi nếu là kẻ háo sắc, tôi đã không trọn yêu và gắn bó với cô ấy suốt mấy năm qua. Bạn gái tôi chưa bao giờ được đánh giá là người có nhan sắc. Cô ấy có nét mặt khá thô, cứng và không hài hòa. Thú thật, ngày đầu khi quyết định yêu, tôi cảm thấy hơi lo ngại nếu sau này dẫn bạn gái về ra mắt. Vì dù sao tôi cũng không phải người xấu xí gì, bố mẹ tôi chắc cũng muốn có cô con dâu ưa nhìn một chút.

Khổ tâm vì bạn gái đã xấu xí còn thích khoe hình lên facebook - 1

Tôi không phải là người coi trọng vẻ bề ngoài, bởi nếu là kẻ háo sắc, tôi đã không trọn yêu và gắn bó với cô ấy suốt mấy năm qua. Bạn gái tôi chưa bao giờ được đánh giá là người có nhan sắc. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi càng tiếp xúc, tôi càng thấy tính cô ấy rất được. Nhìn chung cô ấy hiền lành, biết nhường nhịn mọi người, không tính toán, sân si và lễ phép. Bố mẹ tôi ban đầu cũng không ưng ý lắm nhưng gặp gỡ nhiều cũng ủng hộ. Mẹ tôi luôn động viên “Thôi con ạ, cái nết đánh chết cái đẹp, nó tuy không xinh lắm nhưng được cái ngoan, sau này  làm vợ chắc cũng tốt thôi”.

Thế là chúng tôi bên nhau, đến giờ cũng được khoảng gần 3 năm rồi. Theo dự định, cuối năm nay chúng tôi sẽ cưới. Ngần ấy năm yêu nhau, tôi chẳng phàn nàn, chê bai gì bạn gái, duy chỉ có một điều khiến tôi vô cùng khổ tâm nhưng lại chẳng biết phải góp ý ra sao vì sợ làm bạn gái tổn thương.

Bạn gái tôi mới dùng facebook khoảng hơn 1 năm nay thôi nhưng cô ấy bị nghiện nặng. Khổ một nỗi, cô ấy suốt ngày thích chụp ảnh “tự sướng” rồi đăng lên để khoe. Thú thật, nhìn những bức ảnh đó ai mà khen đẹp chắc chắn chỉ là nói dối, nhưng cô ấy lại cứ thích như vậy.

Khổ tâm vì bạn gái đã xấu xí còn thích khoe hình lên facebook - 2

Bạn gái tôi mới dùng facebook khoảng hơn 1 năm nay thôi nhưng cô ấy bị nghiện nặng. Khổ một nỗi, cô ấy suốt ngày thích chụp ảnh “tự sướng” rồi đăng lên để khoe. (Ảnh minh họa)

Đăng hình lên, rồi cô ấy “vờ” ca thán mình xấu xí nhưng lại hí hửng khi bạn bè rồi những kẻ xa lạ trên facebook vào khen xinh. Bạn gái tôi cứ nghĩ người ta nói thật nên hoan hỉ trong lòng mà không biết rằng ối kẻ cười thầm vì sự ảo tưởng của cô ấy.

Hầu như ngày nào cô ấy cũng phải chụp ảnh để đăng facebook. Chụp 100 tấm thì xấu cả 100, thế nhưng lại vẫn hào hứng nghĩ đẹp lắm. Nhiều hôm đi gặp bạn bè, bị mọi người trêu “Vợ sắp cưới của cậu khá tự tin đấy” khiến tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu.

Khổ tâm vì bạn gái đã xấu xí còn thích khoe hình lên facebook - 3

Nhiều hôm đi gặp bạn bè, bị mọi người trêu “Vợ sắp cưới của cậu khá tự tin đấy” khiến tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu. (Ảnh minh họa)

Tôi chưa bao giờ ngại về nhan sắc của bạn gái mình, đi đâu tôi cũng sẵn sàng đưa cô ấy đi. Nhưng cái việc cô ấy đang làm thật sự rất lố bịch. Có nhiều lần tôi thử góp ý, mong bạn gái thay đổi thói quen đó đi thì cô ấy nổi khùng lên và khóc lóc. Cô ấy nói đó là quyền tự do cá nhân, sở thích riêng, không thể nào cấm cô ấy được. Nghe vậy tôi cũng chỉ biết im lặng. Yêu nhau chứ không phải cai tù của nhau mà có quyền cấm đoán cô ấy làm điều nọ, điều kia.

Giờ tôi chán lắm. Tôi hủy theo dõi bạn gái mình để đỡ phải ngày nào cũng nhìn thấy 5,7 tấm hình chu môi, chu mỏ lên của cô ấy. Nhưng khổ, cứ nghe thấy ai xì xào bàn tán chuyện đó là tôi lại “nóng trong người” và khó chịu vô cùng. Tôi phải làm thế nào, phải nói ra sao để cô ấy ý thực được nhan sắc của mình không thực sự thú vị đến mức tung lên để bao người vào khen cho vui như thế? Tôi phải làm gì với bạn gái mình đây?

Theo Vũ Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu