Làm gì có chuyện gái ế… còn trinh

Ngày 01/04/2014 15:47 PM (GMT+7)

Chị chết cay, chết đắng khi nghe chồng nói chị "giả tạo" vì làm gì có chuyện ế chỏng chơ mà còn trinh.

Khi người đàn ông đa nghi, dù vợ có còn trinh hay ngây thơ thực sự cũng đều bị quy kết cho cái tội: "Mất trinh còn bày đặt làm trò":

Vợ thỏ non bị chồng nghi… từng trải

Lấy nhau hơn 2 tháng, chị Tuyền vẫn nghĩ mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chị không hề nghĩ rằng trong đầu chồng lại luôn nghi ngờ chuyện chị không còn trong trắng. Chỉ có điều anh không nói ra điều đó, cho tới lần đầu tiên sau 2 tháng cưới nhau, vợ chồng giận nhau, anh mới nổi cơn tam bành mà quát tháo: “Cô tưởng tôi ngố chắc. Chẳng qua tôi không thèm nói, cô lại cứ tưởng là hay à. Cái kiểu thỏ non ấy chắc là cô sành sỏi tình trường lắm rồi ấy chứ”. Nghe chồng nói, chị Tuyền mới ngã ngửa người ra vì suy nghĩ bấu lây nay của chồng.

Trước khi yêu anh Phú, chị Tuyền yêu người khác hơn 2 năm. Cả ba người đều là bạn của nhau nên chuyện đó anh Phú cũng biết. Anh yêu thầm chị Tuyền nhưng vì lúc đó chị đang yêu người kia nên không nhận lời. Sau này, tình yêu không đi tới đích, hai người chia tay, chị mới yêu anh.

Làm gì có chuyện gái ế… còn trinh - 1

Quá ngây thơ cũng bị chồng nghi "sành sỏi" chuyện ấy (Ảnh minh họa)

Khi yêu, anh cũng từng hỏi vặn chị chuyện quá khứ, nói rằng chị đã từng quan hệ với người cũ chưa, chị khẳng định là chưa. Không thấy anh hỏi thêm gì nữa, chị nghĩ rằng anh tin tưởng nên không nhắc lại. Đêm tân hôn, cũng là lần đầu của chị quan hệ, chị nhút nhát và lo sợ rất nhiều. Thậm chí chị còn sợ tới mức phát khóc. Nhưng khổ nỗi, đêm tân hôn đó chị không hề bị chảy máu. Rồi mọi chuyện cũng qua đi, chị thấy chồng không nói gì nên nghĩ chồng đủ kiến thức để hiểu vợ có còn trong trắng hay không.

Ấy vậy mà ngày hôm nay, khi cãi nhau, nghe anh nói ra những lời đó chị mới biết. Thì ra anh vẫn nghĩ chị mất trinh rồi, vì theo suy đoán của anh: “Thời đại này làm gì có người đàn ông nào yêu 2 năm không “làm ăn” gì. Vả lại con gái 27 tuổi mới kết hôn không thể có chuyện lại lo lắng, sợ hãi tới mức như vậy được”. Thêm vào đó là chuyện chị không chảy máu trong lần đầu, vậy là anh đinh ninh vợ mình đã mất cái ngàn vàng từ lâu rồi. Vì cưới rồi nên anh im lặng chứ anh hoàn toàn không tin vào chuyện trinh tiết của vợ.

30 tuổi chưa biết “mùi tình” là vờ vịt

Cũng tương tự chuyện của chị Tuyền, nhưng chị Lý còn khổ hơn gấp bội khi ngay trong đêm tân hôn chị bị chồng tra khảo chỉ vì cái tội không chảy máu và quá ngây thơ.

Chị Lý lấy chồng năm 30 tuổi. Khi gặp anh Minh, thấy anh yêu thương, cảm thông nên chị đã chấp nhận lấy anh dù anh là người khá ích kỉ, gia trưởng. Trước khi cưới anh đã “cảnh cáo”: “Xấu, đẹp gì anh không quan trọng nhưng phụ nữ nhất quyết phải giữ được cái trinh tiết. Phụ nữ mà mất trinh là anh khinh, không bao giờ tha thứ”. Biết anh quá bảo thủ trong chuyện đó nhưng nghĩ mình là cô gái còn trinh nguyên, chưa từng với ai bao giờ nên chị cũng không đắn đo. Chị nghĩ ai cũng có tính xấu, miễn là họ sống tốt với mình, tử tế, chung thủy là được.

Có ai ngờ đâu, đêm tân hôn, chỉ vì chị không chảy máu, lại quá ngô nghê, không biết phải làm những gì nên anh lại càng thêm nghi ngờ. Giữa đêm, vừa tàn cuộc “yêu”, anh ngồi phắt dậy tra khảo: “Em nói thật đi, em ngủ với ai rồi, sao trước giờ em giấu giếm anh. Nay lại còn giả bộ cao ngạo ngây thơ”. Mặc cho chị giải thích hết lời anh vẫn khăng khăng: “Đã còn trinh sao lại không chảy máu. 30 tuổi mà chưa biết mùi tình đúng là chỉ có vờ vịt. Em khai thật đi”.

Thấy chồng quá vô lí, chị đưa ra hàng loạt dẫn chứng về việc phụ nữ có thể không chảy máu nhưng anh vẫn một mực không tin. Quá đau khổ vì bị chồng dày vò, 3 tuần sau chị quyết định viết đơn ly hôn dù cưới nhau chưa lâu.

Làm gì có chuyện gái ế… còn trinh - 2

Chỉ vì muộn chồng, bị chồng nghi trinh tiết giả tạo (Ảnh minh họa)

Làm gì có chuyện gái ế… còn trinh

Trường hợp của chị Nhung còn khốn khổ hơn thế nữa. Đêm tân hôn, mặc dù chị chảy máu như bao người con gái khác nhưng chồng chị vẫn cười khẩy quy kết chị… trinh tiết giả tạo chỉ vì chị mắc tội… gái ế.

Sống ở vùng thôn quê, ở cái tuổi 34 chị Nhung mới lấy chồng nên rõ ràng bị xếp vào hàng gái ế. Chị không được xinh xắn cho lắm, thân hình hơi thô kệch nên có thể vì thế mà kém duyên. Khi gặp anh Dương, dù biết anh có một đời vợ rồi nhưng chị nghĩ mình duyên phận muộn màng, lấy người như vậy cũng là hợp lí nên chị nhận lời. Hơn nữa chị nghĩ một người từng trải qua hôn nhân sẽ hiểu chuyện hơn.

Đêm tân hôn, chị thở phào nhẹ nhõm khi nhìn tấm ga trải giường có vết máu. Chị biết, có nhiều cô gái còn trinh nguyên nhưng không rõ vì sao mà lại không chảy máu trong lần đầu quan hệ nên bị chồng nghi ngờ. Thấy mọi việc diễn ra với mình suôn sẻ, chị mừng thầm vì tránh được cái họa không đâu.

Vậy mà vài tuần sau khi cưới, trong một câu chuyện, chồng chị lại thủng thẳng nói: “Có thế nào thì sống như thế, em đừng cố ngụy tạo làm gì. Giống như cái chuyện trinh tiết của em ấy, làm sao phải kì công đi vá víu làm gì. Ai tin gái ế như em còn trinh chứ. Em làm vậy chắc là muốn mình cao giá hơn với chồng à?”. Chị chết cay, chết đắng khi nghe chồng hỏi câu như vậy. Thì ra anh không tin chị, không tin sự trinh tiết của chị là thật. Chị giải thích nhưng xem chừng anh vẫn có vẻ không tin. Cuối cùng chị đành chấp nhận vì hạnh phúc đến với chị muộn màng nên chị đành nhẫn nhục để gia đình được ấm yên.

Mặc dù xã hội đã tiến bộ, nam giới đã thay đổi dần tư tưởng về chuyện trinh tiết nhưng có một thực tế là rất nhiều người phụ nữ vẫn phải chịu sự dày vò từ người chồng chỉ vì chuyện này. Vấn đề không mới nhưng vẫn là nỗi đau của nhiều người. Và có lẽ nó sẽ chỉ thay đổi khi nhận thức của người đàn ông cũng đổi thay.

Top những bài được quan tâm

Tiễn vợ ra đi...

Phải là em mang hạnh phúc cho anh

Trả thù cay đắng

Hơi ấm cho chồng

Tình yêu như cánh diều đứt chỉ bay xa

Theo Tuệ Lâm
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc