Hơi ấm cho chồng

Ngày 25/03/2014 22:50 PM (GMT+7)

Tuyết tin rằng từ ngày mai, cô sẽ khiến chồng ở nhà thay vì đến tìm người đàn bà đó.

Tuyết hùng hổ phi xe đến địa chỉ mà cô vừa nhận được. Đi đường, Tuyết sôi máu lên vì giận dữ. Có ai mà ngờ, cái ông chồng ai cũng bảo hiền lành, tử tế của cô lại đi ngoại tình. Nhận được tin báo, Tuyết phóng vội đi. Tuyết sẽ làm cho ra ngô, ra khoai vụ này. Cô sẽ không để yên cho kẻ đã cướp chồng mình.

Tuyết hình dung ra đó là một đứa con gái tuổi đời còn son trẻ, cặp với trai già để moi tiền. Mặc dù cô thấy kì lạ vì hầu như chẳng bao giờ chồng cô có tiền. Lương tháng nào về, Tuyết lột sạch, không hiểu cô ta kiếm chác được gì từ anh mà lại theo như vậy. Nhưng dù vì lí do gì đi chăng nữa, Tuyết cũng không để cho cô ta yên. Cái bản tính gớm ghê của Tuyết đủ để cô dạy cho kẻ cướp chồng người một bài học.

Cô dừng lại trước một phòng trọ nhỏ, nhìn có vẻ tiêu điều. Đúng là chiếc xe máy của chồng cô dựng bên ngoài. Đôi giày cũng được xếp ngay ngắn ngoài hiên. Thế là rõ, không còn tranh cãi gì nữa, đích thị đôi gian phu dâm phụ đang tình tự với nhau trong căn nhà hôi hám ấy. Nghĩ vậy, Tuyết toan xông vào, tát cho tình địch vài cái “dạy dỗ”. Nhưng rồi cô nghe thấy tiếng khóc tấm tức vang lên.

Hơi ấm cho chồng - 1

Tuyết nổi đóa ghen tuông khi biết chồng ngoại tình (Ảnh minh họa)

Không hiểu điều gì khiến Tuyết chững lại. Cô cố đi thật nhẹ để lắng nghe động tĩnh trong nhà:

- “Em biết anh muốn ở bên em nhưng điều đó là không thể. Anh đã có vợ, có con, anh không thể bỏ họ được. Vợ anh còn trẻ, còn thiếu sót nhiều cái. Anh hãy từ từ khuyên nhủ vợ, đừng vì thế mà ly hôn, tội nghiệp các cháu lắm”.

- “Nhưng anh thực sự không chịu nổi khi cô ấy không hiểu chuyện như vậy. Ở nhà cô ấy không coi anh ra gì, đối với bố mẹ, gia đình nhà chồng cũng không hề tôn trọng. Anh thấy mệt mỏi vô cùng”.

Nghe tới đây Tuyết tức sôi máu lên, đã đi ngoại tình lại còn nói xấu cô. Nhưng cô giật nảy người khi nhìn qua khe của thấy dáng vẻ của người đàn bà đó – kẻ đang là tình địch của cô.

Chị ta đen nhẻm, người gầy gò, trông già hơn chồng cô chứ đừng nói là so với cô. Nhìn chị ta không có điểm gì hấp dẫn cả, vậy không hiểu vì sao chồng cô lại cặp bồ với chị ta? Giàu có về tiền bạc cũng không phải vì rõ ràng nếu có tiền chị ta đâu phải sống trong căn phòng trọ ẩm thấp như thế này.

- “Em không may mắn có được hôn nhân trọn vẹn. Quả thực, em cũng có tình cảm với anh nhưng em không thể. Nếu chúng ta ở bên nhau, bi kịch của gia đình anh sẽ xảy ra, sẽ lại thêm một tổ ấm nữa bị phá hoại. Em không muốn như thế. Anh quay về với vợ đi. Ai cũng có sai lầm, chỉ cần anh khuyên nhủ cô ấy là được”.

Hơi ấm cho chồng - 2

Cô sẽ thay đổi, chuyện hôm nay sẽ mãi là bí mật của riêng cô. Nhưng cô tin rằng, từ ngày mai, cô sẽ khiến chồng muốn ở nhà thay vì đến căn phòng trọ của người phụ nữ ấy (Ảnh minh họa)

Tuyết thấy chồng cô ngồi trầm ngâm không nói gì. Từ trong lòng Tuyết thấy một cái gì đó nhói lên. Cô quên sạch chuyện mình đi đánh ghen mà dường như đang đến một nơi để cô có cơ hội nhìn lại chính mình. Đúng là bao năm qua, vì cậy làm ra nhiều tiền hơn chồng nên ở nhà cô không bao giờ nhường nhịn hay tôn trọng chồng. Anh càng hiền lành, ít nói thì cô lại càng quá quắt. Kiếm ra nhiều tiền nên cô không lụy nhà chồng, vì thế mà cũng chẳng coi ai ra gì. Cô luôn nghĩ rằng dù có thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ cô dám bỏ chồng, dám phản bội chứ không đời nào anh có gan dám phụ cô.

Nhưng ngày hôm nay cô đã hiểu ra mình sai lầm. Tuyết lặng lẽ dắt xe quay về, bỏ lại sau lưng cuộc nói chuyện của chồng mình và một người đàn bà xa lạ. Tuyết hiểu rằng chính cô đã đẩy chồng vào vòng tay người khác. Người phụ nữ đó không đẹp bằng cô, không giỏi giang như cô nhưng lại mang tới cho anh một cảm giác êm ấm, hạnh phúc mỗi khi ở bên. Còn cô, cô tự tạo nên bão tố cho gia đình mình. Cô sẽ thay đổi, chuyện hôm nay sẽ mãi là bí mật của riêng cô. Nhưng cô tin rằng, từ ngày mai, cô sẽ khiến chồng muốn ở nhà thay vì đến căn phòng trọ của người phụ nữ ấy.

Theo Như Anh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu

Video chọn lọc