Làm sao em đến bên anh khi mất đời con gái?

Ngày 04/04/2015 11:17 AM (GMT+7)

Em mặc cảm không chỉ vì gia đình mình thua kém nhà anh mà bản thân em đã trở thành người đàn bà.

Chị Thanh Bình Thân mến!

Em đang gặp một chuyện khó xử trong vấn đề tình cảm. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 22 tuổi đang làm việc ở Sài Gòn. Người yêu của em nhỏ hơn em 2 tuổi và ở An Giang. Chúng em quen biết nhau qua game và có tình cảm với nhau nhưng không nói ra. Sau đó anh lên thành phố làm việc trong thời gian chuẩn bị đi nghĩa vụ. Tính em có phần hơi nhát, sợ gặp người lạ nên mấy tháng sau chúng em mới gặp mặt và sau đó không lâu thì chúng em chính thức trở thành 1 cặp. Anh ấy tuy nhỏ tuổi hơn nhưng suy nghĩ rất chín chắn, rất nghiêm túc, tôn trọng em. Có vài lần anh ấy còn tự tay làm cơm khi 2 đứa đi chơi nữa.

Chuyện sẽ không có gì nếu như gia đình em không có việc buồn. Cả năm trước ba mẹ xảy ra mâu thuẫn, và đến đợt Tết vừa qua thì mâu thuẫn đó lên đỉnh điểm, em và mẹ không thể ăn Tết ở nhà mà phải vào Sài Gòn. Vì gia đình anh ấy rất khó nên anh ấy không thể lên cùng với em được. Tuy vậy ngày nào anh ấy cũng gọi điện an ủi, làm cho em vui. Chuyện xảy ra khiến em rất buồn và suy nghĩ nhiều về mọi thứ.

Em cảm thấy mình không xứng với anh ấy về mọi mặt. Cha mẹ anh ấy đều làm trong cơ quan nhà nước, và hiện tại anh ấy đang đi nghĩa vụ, sau 3 năm sẽ trở thành cảnh sát. Còn gia đình em ba mẹ chỉ là nông dân bình thường, đã vậy còn không hạnh phúc. Ba em thì gần 10 năm nay không lo làm ăn mà chỉ toàn nhậu nhẹt, nhà em nợ nần khá nhiều, mọi thứ đều đổ lên đầu mẹ em. Gia đình em còn rất nhiều chuyện phức tạp khác nữa.

lam sao em den ben anh khi mat doi con gai? - 1

Em mặc cảm chuyện gia đình mình và không muốn bên anh (Ảnh minh họa)

Riêng em thì đã bị người yêu trước kia cướp đi đời con gái khi anh ta mượn cớ say rượu trong khi anh chưa từng quan hệ với ai cả (cái này em khá chắc vì anh ấy hay tâm sự với em về chuyện gia đình, mẹ anh ấy dạy con rất tốt). Em đã nói chia tay với anh ấy vì em sợ rằng khi anh ấy biết em không còn trong trắng anh ấy sẽ không chấp nhận. Mà nếu anh ấy có chấp nhận thì em sợ rằng gia đình anh ấy không chấy nhận em vì mẹ và bà ngoại của anh rất khó. Mẹ em là người phụ nữ khá hoàn hảo vậy mà vì không được lòng mẹ chồng nên cuộc sống cũng rất khổ. Em lại lớn tuổi hơn, gia đình không môn đăng hộ đối. Chính những điều đó khiến em cảm thấy sợ khi bên anh vì em biết khó mà có thể hạnh phúc khi không nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Em nói chia tay nhưng anh ấy không đồng ý.Anh ấy đòi bỏ hết để lên gặp em, nhưng em khuyên nên anh ấy không đi. Anh ấy vẫn nhắn tin, vẫn gọi cho em còn em thì không. Mặc dù em nhớ anh ấy rất nhiều, ngày nào em cũng nhắn tin những suy nghĩ của mình vào số điện thoại anh ấy không dùng nữa. Thật sự thì em không muốn chia tay, nhưng cứ nghĩ đến mọi chuyện thì em không biết phải làm sao chị à. Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em vì lo ngại gia đình hai bên không cân xứng mà thấy mặc cảm và không muốn tiếp tục tình yêu. Anh ấy tốt, chân thành và yêu em nhưng em lại cảm thấy mình kém cỏi và muốn rời xa người đàn ông mà em yêu thương.

Chị nghĩ rằng những lo lắng của em không thực sự cần thiết nếu như tình cảm mà hai em dành cho nhau là chân thành. Anh ấy yêu chính con người em chứ không phải là mối quan hệ của gia đình em hay những trắc trở mà em gặp phải trong cuộc sống. Vấn đề môn đăng hậu đối trong xã hội hiện tại cũng không còn quá quan trọng. Phần lớn họ đều nhìn vào bản thân em, đạo đức, cá tính, suy nghĩ và lối sống của em để đánh giá con người em chứ không phải là những thứ xung quanh như vậy.

lam sao em den ben anh khi mat doi con gai? - 2

Cả hai cùng phấn đấu lo cho tương lai. Khi các em cùng đồng lòng bên nhau, chắc chắn những khó khăn sẽ dần được khắc phục. (Ảnh minh họa)

Nếu như em cảm thấy rằng người đàn ông đó yêu thương em thật lòng và em cũng cần anh ấy thì đừng ngần ngại để mất tình yêu của mình. Em tự rút lui không chỉ khiến em khổ mà còn phụ lại tấm chân tình của người đàn ông yêu thương em. Chị nghĩ rằng em nên tìm gặp anh ấy, nói rõ với anh ấy những nỗi khổ tâm và hoàn cảnh hiện tại của gia đình em. Nếu như anh ấy yêu em, muốn cùng em vượt qua mọi khó khăn và bên nhau thì em hãy vững tâm ở bên anh ấy. Cả hai cùng phấn đấu lo cho tương lai. Khi các em cùng đồng lòng bên nhau, chắc chắn những khó khăn sẽ dần được khắc phục.

Về phía gia đình anh ấy, khi hai em yêu thương nhau thật lòng và một lòng một dạ bên nhau chắc chắn bố mẹ anh ấy sẽ hiểu. Họ là người có trình độ, có nhận thức, khi thấy các con hạnh phúc bên nhau, bản thân em đạo đức tốt, lối sống ngoan ngoãn thì sẽ không vì những điều khác mà đánh giá khác em đi. Hãy mạnh mẽ và sống tốt, chỉ cần như vậy em sẽ được đón nhận dù có thể sẽ có chút khó khăn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online