Lo sợ vì mới yêu 2 ngày anh đã đòi... hôn

Ngày 15/06/2015 12:56 PM (GMT+7)

Chúng em mới chỉ yêu nhau 2 ngày, vậy mà anh đã ôm hôn em khiến em rất lo sợ sự ham muốn ấy của anh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang băn khoăn về tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em đang quen một anh sinh năm 1989. Anh có nhà, công việc ổn định rồi. Còn em sinh năm 1993. Chúng em quen nhau cũng chỉ mới gần 2 tháng mà thôi. Em quen anh là do một người bạn làm mai mối. Em vừa nhận lời yêu anh 2 ngày mới đây. Em cũng biết thời gian quen nhau như vậy là rất ngắn để có thể hiểu được nhau. Nhưng mà anh  ngỏ lời với em nhiều lần quá, em không biết từ chối sao, nên em đã đồng ý làm người yêu anh.

Em thấy anh cũng là người biết quan tâm, biết chia sẻ, biết cảm thông, tâm lý và em cảm nhận anh cũng dành tình cảm cho em rất nhiều. Ngày đầu tiên em vừa đồng ý làm người yêu thì anh đã hôn em rất nồng nhiệt, dù cho em cố đẩy anh ra. Đến ngày thứ 2 thì em cảm nhận anh càng muốn hôn em nhiều hơn. Ngồi với anh được 1 lúc là anh lại hôn em, anh hôn má, hôn môi, rồi hôn xuống cổ… Em cố gắng đẩy anh ra nhưng anh vẫn cứ tiếp tục. Em bảo không thích nhưng anh vẫn không dừng lại.

Lo sợ vì mới yêu 2 ngày anh đã đòi... hôn - 1

Em sợ nếu em tiếp tục thì em có thể bị “vượt rào”, bởi em là con gái, không đủ sức kháng cự lại sức mạnh của đàn ông. (Ảnh minh họa)

Em cảm thấy rằng anh có tính ham muốn rất mạnh. Giờ em không biết phải làm sao nữa. Em sợ nếu em tiếp tục thì em có thể bị “vượt rào”, bởi em là con gái, không đủ sức kháng cự lại sức mạnh của đàn ông. Khi anh hôn em thì em thường thì không đáp trả lại anh. (Trước khi nhận lời yêu anh thì em cũng có cho anh nắm tay em rồi).

Xin chị hãy cho em lời khuyên ạ. Em nên làm như thế nào mới đúng đây chị? Em xin cảm ơn chị nhiều ạ! ( Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang, lo sợ vì tình cảm tiến triển quá nhanh, bạn trai lại có nhiều hành động thân mật thái quá khiến em lo lắng. Em không biết phải làm thế nào để điều chỉnh lại chuyện tình cảm của mình.

Chị nghĩ rằng, vấn đề mà các em gặp phải chính là ở lí do thời gian quen nhau, yêu nhau còn chưa nhiều. Thực chất, việc hôn nhau của các cặp đôi là hết sức bình thường. Nó là biểu hiện của tình yêu. Việc ấy không nên đánh đồng với nguyên nhân có ham muốn thể xác nhiều. Thậm chí một vài nụ hôn có phần mạnh bạo đôi khi còn làm tăng cảm giác yêu thương giữa hai người. Nhưng đó là khi cả hai đã yêu nhau, hiểu nhau và không còn hoài nghi về tình cảm của chính mình cũng như đôi phương.

Lo sợ vì mới yêu 2 ngày anh đã đòi... hôn - 2

Hai em cứ yêu nhau, tìm hiểu nhau, tự khắc thời gian và sự phát triển của tình cảm sẽ khiến hai em cảm thấy hạnh phúc với những điều ngọt ngào như nụ hôn đó. (Ảnh minh họa)

Ở trường hợp của em, có nhiều lí do khiến em cảm thấy sợ nụ hôn đó của bạn trai. Thứ nhất là vì thời gian quen nhau quá ngắn, em còn chưa kịp hiểu và anh ấy. Em chưa rõ người đó bản tính như thế nào, tình cảm dành cho mình có hoàn toàn chân thành hay không nên khi anh ấy có biểu hiện thân mật em lo sợ. Điều em sợ không phải chỉ là nụ hôn ấy mà là những thứ phía sau. Hơn nữa, có vẻ như bản thân em cũng chưa hoàn toàn yêu anh ấy, còn đang trong giai đoạn tìm hiểu, cân nhắc nên khi cả hai đã có biểu hiện gần gũi đó làm em sợ.

Lúc này, cách tốt nhất là em nên nói chuyện thẳng thắn với bạn trai. Chuyện em nhận lời yêu là để cả hai bên từ từ tìm hiểu tiếp tục chứ không có nghĩa là vội vàng có những sự động chạm thể xác như vậy. Chị tin, nếu yêu em chân thành, anh ấy sẽ kiểm soát hành động của mình. Hai em cứ yêu nhau, tìm hiểu nhau, tự khắc thời gian và sự phát triển của tình cảm sẽ khiến hai em cảm thấy hạnh phúc với những điều ngọt ngào như nụ hôn đó. Còn hiện tại, khi em chưa sẵn sàng, hãy yêu cầu bạn trai tôn trọng mong muốn này của bản thân. Khi nào em cảm thấy tình cảm đủ mức sâu đậm, đừng quá ngần ngại hay nặng nề, hãy chủ động là người dành tặng anh ấy một nụ hôn. Còn chuyện hôn nhau, không có nghĩa là sẽ phải "vượt rào", điều đó là do bản thân em quyết định.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc