Đêm tân hôn có thể làm gì khác ngoài chuyện yêu?

Ngày 22/05/2015 09:12 AM (GMT+7)

Cho dù cả vợ và chồng đều quá kiệt sức sau một ngày bận rộn, vẫn có hàng tá những điều họ có thể làm trong đêm mà không phải chỉ có chuyện ấy.

Thật không may là đám cưới, đi theo niềm vui thì tinh thần và thể xác cô dâu, chú rể cũng vô cùng mệt mỏi vì rượu, ăn uống hỗn tạp, nhảy nhót hát hò cả đêm. Nhiều trường hợp chú rể đã bị tử vong ngay trên bụng vợ trong đêm tân hôn. Điều này y học phương Đông gọi là chứng “thượng mã phong” hoặc “phạm phòng”. Nguyên nhân là do thể trạng đã quá suy nhược mà vẫn cưỡng cầu quan hệ nên bị tử vong.

Đêm tân hôn có thể làm gì khác ngoài chuyện yêu? - 1

(Ảnh minh họa)

Trong một số trường hợp, có người quan nệm rằng quan hệ tình dục trong đêm tân hôn là một hình ảnh biểu tượng của sự lãng mạn. Họ tưởng tượng đêm tân hôn với hoa và nến lung linh. Nếu bạn là người nghĩ như vậy thì dưới đây là một vài lựa chọn khác để tham khảo.

Ăn một bữa ngon lành

Sau một ngày mệt mỏi với khách khứa trong tiệc cưới, sự căng thẳng, rượu và một ‘hệ sinh thái’ tạp nham khác có thể khiến cho dạ dày của bạn ‘càu nhàu’ vào nửa đêm. Bởi vậy, thay vì vắt kiệt sức để làm chuyện ấy, bạn có thể tìm thấy hạnh phúc cho chính mình trong một chiếc bánh Pizza lớn.

Đếm tiền

Trong đêm tân hôn, nhiều khi người ta hay nghe thấy những tiếng động như là âm thanh của sự lãng mạn. Thật không may, trong nhiều trường hợp đây là những tiếng ngạc nhiên sung sướng khi cô dâu và chú rể bóc phong bì. Thật vậy, các đôi có thể cân đối ngân sách ngay trong đêm để trả hết các khoản chi phí nhằm giúp đầu óc bạn thảnh thơi để đón một kỳ trăng mật ngọt ngào sau đó.

Mở quà và đọc lời chúc

Đừng nhầm lẫn, điều này hoàn toàn là một phần thú vị của một đám cưới. Hãy đọc và cảm nhận những lời chúc vui nhộn của bạn bè, người thân và đừng quên ghi chép vào sổ những món quà được tặng.

Cùng xem lại ảnh

Nếu các bạn thuộc tuýp người luôn rút iphone ra để chụp ảnh mỗi lúc rảnh rỗi thì đây là lúc các bạn có thể kiểm tra lại facebook hay instagram của mình để xem lại các bức ảnh mà những người khác chụp và post lên. Xem lại những bức ảnh cưới của bạn có thể là một niềm vui và trải nghiệm thú vị.

Xem ti vi

Sau một ngày bận rộn, bạn có thể thư giãn với một chiếc ti vi nhỏ hoặc chương trình truyền hình qua máy tích xách tay của mình. Điều này có vẻ như là quẳng sự lãng mạn ra ngoài cửa sổ nhưng tán gẫu trên nền một tiếng ồn nho nhỏ của ti vi cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn.

Sắp xếp kế hoạch trăng mật

Nếu như ngay ngày hôm sau đám cưới các bạn đã có vé máy bay đi hưởng trăng mật thì việc làm trong đêm của bạn là phải nhanh chóng quyết toán chi tiêu và đóng gói đồ đạc để có thể đảm bảo cho chuyến đi ngày hôm sau.

Chỉ cần nói chuyện

Đây là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất. Nó là cơ hội tuyệt vời để một người chồng và người vợ bắt nhịp sự khác biệt của cuộc sống sau hôn nhân.

Theo Nam Hải (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc