Muốn trả thù tình vì bị bạn gái phản bội phũ phàng

Ngày 22/05/2015 22:40 PM (GMT+7)

Cô ta được em chiều chuộng, chăm lo cho mọi điều. Giờ đủ lông, đủ cánh, cô ấy phản bội em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em là một chàng trai mà theo nhiều người đánh giá là tốt bụng, thật thà. Chính vì thế khi rơi vào hoàn cảnh này em cảm thấy khó xử vô cùng. Một mặt em muốn tung hê tất cả để bõ những gì mình đã làm cho cô ấy nhưng mặt khác em lại thấy thế hèn quá. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và cô ấy yêu nhau cũng được hơn 3 năm rồi. Chúng em biết nhau từ lúc còn đang học đại học năm thứ 2. Chúng em ở gần nhà nhau, lại học cùng trường nên tình cảm vì thế cũng có cơ sở để bền vững hơn. Chuyện hai đứa yêu nhau bố mẹ hai bên gia đình đều đã biết cả. Gia đình bên cô ấy còn cứ động viên, nói chung em học xong, ra trường sẽ tổ chức đám cưới.

Em yêu cô ấy thật lòng nên em không tiếc gì cả. Nhiều bạn bè nói em còn quá ngây thơ và bị cô ấy sai khiến trong tình yêu. Nhưng em không nghĩ vậy, đã yêu nhau thì tính chi hơn thiệt… Em giúp đỡ cô ấy rất nhiều vì em coi cô ấy chẳng khác gì vợ mình. Giữa chúng em đã có chuyện đi quá giới hạn, chính vì điều này mà em càng yêu cô ấy hơn.

Thế mà giờ đây, khi vừa ra trường cô ấy lạnh lùng nói lời chia tay với em. Cô ấy nói chán yêu từ lâu rồi nhưng vì thương em, đợi em thi đỗ tốt nghiệp xong xuôi cô ấy mới nói mà thôi. Em còn chưa kịp chấp nhận sự thật này, chưa hiểu nguyên do vì đâu thì đã thấy cô ấy công khai người yêu mới trên facebook. Họ còn đăng ảnh hôn nhau thản nhiên như không. Em đau khổ vô cùng. Bạn bè em ai cũng nói em bị lợi dụng, bị lừa tình.

Muốn trả thù tình vì bị bạn gái phản bội phũ phàng - 1

Em hết lòng vì cô ta, vậy mà cuối cùng cô ta phản bội em phũ phàng (Ảnh minh họa)

Em định sẽ tung hê tất cả, sẽ nói cho tất cả bạn bè, người thân của cô ấy biết chuyện chúng em đã đi quá giới hạn với nhau, chuyện cô ấy lợi dụng tiền bạc của em để mọi người rõ cái bản chất xấu xa của cô ấy. Em cay cú lắm bởi vì em yêu thật lòng mà cuối cùng lại bị phụ bạc phũ phàng như vậy. Em không kể công, nhưng nếu cô ấy chia tay tử tế, không làm những điều như đập vào mặt em đấy thì em cũng không chấp. Coi như không có duyên có phận mà thôi. Nhưng quả thật việc làm của cô ấy quá trơ trẽn.

Em có nên làm như thế không chị? Em mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khi bị người bạn gái phản bội. Em đã yêu cô ấy rất chân thành, vì cô ấy mà làm nhiều điều nhưng cuối cùng cô ấy lại bỏ em theo một cách phũ phàng nhất. Điều này khiến em nuôi ý định sẽ trả thù, khiến cô ấy phải xấu hổ vì những gì mà cô ấy đã gây ra cho em.Chị đánh giá em là một chàng trai tốt. Cái quan điểm hết mình khi yêu, sự hi sinh không toan tính và việc em nghiêm túc trong tình cảm là điều hết sức đáng trân trọng. Trong câu chuyện này, có lẽ điều đáng tiếc nhất chính là cô gái kia đã không biết trân trọng thứ hạnh phúc mà mình có. Cô ấy đánh mất em là sai lầm lớn trong cuộc đời.

Muốn trả thù tình vì bị bạn gái phản bội phũ phàng - 2

Bỏ qua những hằn học đó, coi đấy như sai lầm trong đời mình và vì điều đó mà sống hạnh phúc hơn. Đấy mới là cách “trả thù” đau nhất và cao thượng nhất. (Ảnh minh họa)

Đúng là ở vị tí của me ai cũng cảm thấy bị tổn thương, cảm thấy cay cú khi bị phản bội nhanh tới như vậy. Tuy nhiên chị không cho rằng việc trả thù cô ấy bằng cách đó là điều nên làm. Thực ra cách trả thù tốt nhất chính là em im lặng, sống tốt cuộc đời của mình và tìm cho mình một người con gái khác tốt hơn cô ấy… Em cần phải sống thật hạnh phúc, đừng hằn học và coi chuyện cô ta chỉ là một chút sai lầm của mình. Bằng cách đó em còn khiến người con gái đó phải hối hận nhiều hơn.

Chuyện em và cô ấy như thế nào có lẽ nhiều người đã biết. Em càng im lặng thì học càng hiểu em đáng trân trọng hơn cô gái kia rất nhiều lần. Bây giờ nếu em tung hê mọi chuyện, kể lể chuyện em đã làm những gì với cô ấy, cho cô ấy được bao nhiêu thì vô hình chung em lại tự bôi xấu đi hình ảnh của chính mình. Hãy để mọi người tự hiểu câu chuyện và chị tin họ sẽ biết chắc chắn em là người tốt.

Bỏ qua những hằn học đó, coi đấy như sai lầm trong đời mình và vì điều đó mà sống hạnh phúc hơn. Đấy mới là cách “trả thù” đau nhất và cao thượng nhất.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online