MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy”

Ngày 08/02/2019 10:15 AM (GMT+7)

Ít ai biết rằng, trước khi quen nhau, MC Hồng Phúc và bà xã Quỳnh Phượng từng rất ghét nhau. Tuy nhiên gắn bó 20 năm, tình yêu của đôi vợ chồng diễn viên Quỳnh Phượng và MC Hồng Phúc vẫn tươi mới như thuở ban đầu.

Hồng Phúc và Quỳnh Phượng là một trong những cặp đôi MC nổi tiếng của showbiz Việt. Họ quen nhau 9 năm từ lúc bước vào trường đại học sau đó ra trường đi làm, hiện tại họ đã kết hôn được 10 năm có 1 trai 1 gái vô cùng kháu khỉnh, thông minh. Đến bây giờ khi nhắc đến, nhiều bạn trong lớp Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh thời ấy vẫn nhớ chuyện tình Romeo - Juliet của 2 người và lời tuyên bố hùng hồn giữa lớp của Hồng Phúc “khẳng định chủ quyền” với Quỳnh Phượng khiến tụi con gái cười nghiêng ngả.

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 1

Tổ ấm nhỏ của diễn viên Quỳnh Phương và MC Hồng Phúc. 

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 2

MC Hồng Phúc và bà xã Quỳnh Phượng cùng học diễn viên Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh nhưng khác lớp. Thuở ấy, ấn tượng đầu tiên của Quỳnh Phượng là gương mặt chảnh, lạnh lùng đến đáng ghét, khó ưa của Hồng Phúc.

Thế nhưng “ghét của nào trời trao của ấy”, Quỳnh Phượng và Hồng Phúc được giảng viên sắp xếp đóng chung vở Romeo và Juliet. Khi ấy, Quỳnh Phượng đã giãy nảy lên khi được phân vai: “Bộ hết người rồi sao thầy để Hồng Phúc đóng vai Romeo vậy? Thầy thay diễn viên được không ạ?” bởi cô nghĩ cả hai ghét nhau câu ngoài đời làm sao thể hiện được tình yêu của 2 nhân vật này trên sân khấu. Thế nhưng, sau khi thầy nói phân vai nhũ mẫu của Juliet, Quỳnh Phượng đành ấm ức chấp nhận.

“Tập kịch với nhau vài hôm rồi sau này có dịp học chung, đóng chung vở kịch, ngoại khóa được tiếp xúc, tìm hiểu, mình bắt đầu thấy mình vô lý khi ghét một người bạn tính tình vui vẻ như Phúc, từ từ tìm hiểu cả 2 thân hơn và chuyển qua không ghét nữa”, Quỳnh Phượng chia sẻ.

Quỳnh Phượng còn nhớ phân đoạn cuối trong vở kịch, khoảnh khắc Romeo cúi xuống hôn Juliet thắm thiết trước khi tự kết liễu cuộc đời. Diễn vai Juliet đã chết nằm im lìm, cô cảm nhận rõ hơi thở nóng ấm rất thật từ chàng Romeo Hồng Phúc và nụ hôn thật sự chứ không phải diễn xuất của anh khiến cô cứng đờ người. Tiếng vỗ tay hoan hô của thầy và bạn bè làm cô choàng tỉnh và vùng dậy… méc: “Thầy, nó dám hôn con thiệt đó thầy!” khiến cả lớp cười phá lên.

“Hồi đó còn nhỏ mà, mình tuyên bố mà tức tối hậm hực còn ông nội ý thì đỏ mặt”, Quỳnh Phượng cười nhớ lại.

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 3

Chẳng hiểu sao từ hôm đó, ánh mắt của Hồng Phúc dành cho cô lại một khác và dù chưa cần biết cả 2 có yêu không nhưng Hồng Phúc đã tuyên bố thẳng thừng giữa 2 lớp “khẳng định chủ quyền” với Quỳnh Phượng.

“Dân trường sân khấu khùng, xàm lắm, chưa cần biết là gì, ông ấy tuyên bố giữa 2 lớp để đừng thằng nào vô còn cưa thế nào chưa cần biết. Tụi con gái với mình cười bảo “Ơ! thằng này bị điên” vì nghĩ đùa không nghĩ thật”, Quỳnh Phượng chia sẻ.

Quỳnh Phượng tâm sự, tình yêu của cô và Hồng Phúc không phải là tiếng sét ái tình mà là mưa dầm thấm lâu, từ ghét, chuyển qua là bạn thân và rồi đến yêu nên không có những bước chuyển biến rõ rệt. Cô chỉ nhớ ngày Hồng Phúc ấp úng cầm tay cô ngỏ lời yêu và nói chắc nịch: “Juliet là phải yêu Romeo. Số trời đã định, em không cãi được đâu!”.

Cũng từ ngày Hồng Phúc tuyên bố giữa lớp, chẳng còn chàng trai nào để ý đến cô nữa. Cả trường mặc định Hồng Phúc và Quỳnh Phượng là một cặp. Không những vậy, Hồng Phúc còn bám dai như đỉa, sáng đón cô đi học, tối đưa cô đi diễn ròng rã mấy năm trời khiến không ai có cơ hội.

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 4

Hồng Phúc và Quỳnh Phương quen nhau 9 năm mới kết hôn. Tình yêu của cả 2 chỉ đơn giản là mỗi ngày dù bận rộn công việc ở đài đến mấy Hồng Phúc cũng đưa đón Quỳnh Phượng đi diễn, rồi anh chờ cô ở sau cánh gà, đôi khi bể show thì lên “chữa cháy” giúp cô hay những đêm đi diễn khuya lơ khuya lắc, cả 2 cùng đi dưới ánh đèn đường, cùng nhau ăn tô mì gõ. Và tình yêu của cả 2 là sự tin tưởng lẫn nhau dù nghề nghiệp phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều mối quan hệ mới.

Thế nhưng, đến bây giờ, Quỳnh Phượng vẫn ấm ức vì 9 năm yêu và 10 năm là vợ chồng, cô chưa nhận được lời cầu hôn nào mà chỉ một câu nói “Thôi yêu lâu quá rồi, không quen nữa tốn tiền lắm mình cưới đi cho rồi” của Hồng Phúc.

“Ông ấy không có nghĩ gì cầu hôn vì hồi xưa 2 đứa nói chuyện với nhau không khách sáo, giống như bạn bè thôi và còn nói trống không. Sau khi lấy nhau vẫn vậy, cả hai chỉ gọi nhau chồng ơi, vợ ơi. Hai người đều có tính hài hước nên nói chuyện vui lắm. Bạn bè hàng xóm nhìn vô bảo hai đứa này nói chuyện cười đau cả bụng”, Quỳnh Phượng kể.

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 5

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 6

9 năm quen và yêu nhau, Quỳnh Phượng cũng không nhớ hết số lần cãi nhau của cả 2 vì quá hiểu rõ nhau nhưng cô biết chắc rằng bí quyết giữ lửa hôn nhân 10 năm của gia đình mình chính là “cãi nhau”.

Quỳnh Phương thú nhận, sau nhiều năm chung sống có đôi khi cả 2 rơi vào cảm giác bị nhàm chán. Cuộc sống gia đình có những bất đồng về chuyện nhỏ chính vì vậy cả 2 thường cãi nhau mỗi ngày 24/24 vì không ai chịu ai, mỗi người đều biết được cá tính của nhau. Và cãi nhau chính là cái cớ để vợ chồng cô được trút bầu tâm sự, bộc bạch những suy nghĩ giấu kín của mình. Nhiều lần cả 2 tranh cãi gay gắt tới mức Hồng Phúc bỏ nhà đi 2-3 ngày, còn Quỳnh Phượng đưa hai con về ngoại.

“Từ bạn thân, chuyển tình yêu nên biết hết tật xấu của nhau. Người ta nói sau cưới mới vỡ mộng nhưng mình đã vỡ mộng từ trước rồi. Vợ chồng mình cãi nhau những chuyện nhỏ thôi đưa ra mổ xẻ, phân tích, đôi khi nói nhiều quá thành cãi lý và mổ xẻ thành cãi nhau vì hai vợ chồng bằng tuổi mà, không ai chịu ai.

Nếu tự nhiên thấy mình ôm đồ ôm con về ngoại là biết cãi nhau rồi và vợ chồng mình không có làm hòa rõ ràng. Anh Phúc thường xuống nước trước, vài bữa sang rước về vì đến ngày đến giờ phải sang đón con đi học thôi. Nhiều cái giận như cơm bữa, không giận không vui nhà cửa và không có tiếng cười”, Quỳnh Phượng chia sẻ.

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 7

Mặc dù cãi nhau nhiều tới mức con trai Hồng Long phải kêu lên “Bố mẹ không cãi nhau nhà không vui gì cả” nhưng Quỳnh Phượng vẫn luôn vui vì cả 2 dành sự chung thủy và tin tưởng lẫn nhau, toàn tâm toàn ý với gia đình.

Kể về những cái Tết làm dâu của mình, Quỳnh Phượng cho biết, cô không hề bị áp lực vì Hồng Phúc là con trai út, các chị sinh sống hết ở nước ngoài nên trong nhà chỉ có một mình anh là trùm và một mình cô làm dâu. Hơn nữa, năm nào Hồng Phúc cũng phải đi làm cầu truyền hình vào dịp Tết nên cả 2 thường về quê sau đêm Giao thừa.

“Nhà anh Phúc theo Đạo nên không đặt nặng nghi lễ ngày Tết. Năm đầu về làm dâu mình cũng bỡ ngỡ và buồn vì không vui như những cái Tết ở nhà với bố mẹ nhưng 2 năm sau quen dần. Anh Phúc thường đi làm giao thừa nên năm nào giao thừa cũng chỉ có mình, anh là người xông nhà đầu năm”, Quỳnh Phượng cho hay.

MC Hồng Phúc và chuyện tình 20 năm mưa dầm thấm lâu, “ghét của nào trời trao của ấy” - 8

Vợ chồng anh tận dụng mọi cơ hội bên nhau, nói, chia sẻ với nhau bất kỳ vấn đề gì dù lớn hay nhỏ.

Năm nay là năm đầu tiên, gia đình Hồng Phúc – Quỳnh Phượng được quây quần bên nhau trong khoảnh khắc Giao thừa. Mặc dù công việc của Hồng Phúc luôn bận rộn nhưng anh và cả bà xã đều cố gắng dành thời gian gia đình bên nhau, đi du lịch cùng nhau và trận trọng những khoảnh khắc cả gia đình vui vẻ bên nhau.  

Chàng hot boy Bến Tre cưa đổ cô nàng 25kg nhờ chiêu độc
Cao chỉ 1m33, nặng 25kg, Y Phụng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tình yêu. Thế nhưng tình yêu đến lúc nào chẳng hay, người là bạn đời của cô lại là người...
Theo Hồng Nhung - Vũ Hường (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu