Quá yêu người tình, ở bên chồng không hạnh phúc

Ngày 05/02/2014 19:21 PM (GMT+7)

Ban đầu tôi ngoại tình vì muốn trả thù chồng nhưng giờ tôi lại mê muội và yêu người tình thật lòng.

Khi quyết định ngoại tình, tôi chỉ đơn giản nghĩ là để trả thù chồng, để cắm sừng lên đầu chồng vì anh ta đã phản bội tôi. Nhưng tôi không ngờ rằng chính mình sau này mới lại là người có lỗi với chồng vì tôi trót đem lòng yêu người tình của mình. Tôi đớn đau khi nhận ra mình yêu anh ấy nhưng lại không muốn gia đình mình tan vỡ vì còn các con.

Tôi đến với chồng phải trải qua bao nhiêu khổ cực. Bao nhiêu năm chúng tôi yêu nhau, chồng tôi học hành vất vả cũng đều do tôi nuôi anh. Tôi không nói ngoa về điều đó. Chính bản thân chồng tôi cũng luôn nói biết ơn tôi vì nếu không có tôi thì anh sẽ không bao giờ có ngày hôm nay. Vậy mà khi chúng tôi muốn cưới bố mẹ chồng tôi còn không đồng ý. Khi ấy anh đã thành danh, đỗ đạt nên bố mẹ chồng tôi chê tôi nghèo hèn, học hành không sánh bằng anh và muốn anh cưới người con gái khác do bố mẹ mai mối cho xứng đôi vừa lứa.

Vợ chồng tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để có thể đến với nhau. Anh thậm chí còn phải chấp nhận đi gặp gỡ cô gái mà bố mẹ anh thúc ép để ông bà yên lòng. Sau đó chúng tôi có bầu với nhau, anh nói sự thật đó với cô gái kia và vì không thể chấp nhận việc đó cô gái ấy đã chấm dứt mối quan hệ. Không còn cách nào khác, bố mẹ anh đã phải đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Khi ấy tôi đang mang song thai.

Tôi cứ ngỡ hạnh phúc đã nở hoa với mình nhưng nào ngờ trong những tháng tôi mang bầu, chồng tôi vì không chịu nổi sự “cô quạnh” nên đã đi ngoại tình. Đau đớn hơn là anh ta lại ngoại tình với chính cô gái mà bố mẹ anh giới thiệu. Tôi không biết vì anh lời ngon tiếng ngọt nịnh nọt cô ta hay tại cô ta si mê, mê muội vì tình mà sau khi anh cưới tôi, họ lại giấm dúi gặp nhau. Thế rồi họ quan hệ, qua lại với nhau, chuyện đó diễn ra gần 2 năm trời mà tôi không hề hay biết.

Quá yêu người tình, ở bên chồng không hạnh phúc - 1

Tôi ngoại tình để trả thù chồng nhưng tôi không ngờ mình đã yêu người tình thật lòng (Ảnh minh họa)

Cho tới khi tôi biết sự thật cũng là lúc cô ta mang bầu. Tôi đã đau khổ vô cùng khi biết điều đó vì trước mặt tôi, chồng tôi lúc nào cũng ra vẻ một người chồng yêu thương vợ, một người luôn đề cao chuyện tình yêu vợ chồng vượt qua bao khó khăn mới đến được với nhau nên phải trân trọng. Chính cô ta đến tìm tôi để nói chuyện đã mang thai. Dù tôi căm giận vô cùng nhưng tất nhiên tôi không thể nào để cho cô ta toại nguyện. Chồng tôi cầu xin tôi tha thứ và kiên quyết chấm dứt mối quan hệ với cô ta. Tôi cũng đồng ý tha thứ vì tôi không muốn mất chồng vào tay kẻ khác.

Cuối cùng cô ta cũng phải tự đi “giải quyết hậu quả” của mình và chấm dứt quan hệ với chồng tôi vì hận anh ta không chịu trách nhiệm. Chồng tôi đã ăn năn hối hận vô cùng khi tôi biết chuyện. Anh ta đã hối cải và thay đổi rất nhiều. Anh chịu khó đi làm, chiều vợ, chiều con hơn. Mặc dù như vậy nhưng trong lòng tôi cũng không thể quên đi cú sốc bị phản bội. Càng được chồng chiều, càng thấy chồng khúm núm bên tôi, tôi lại càng cay cú vì nghĩ rằng anh ta cũng đã từng làm như vậy với ả kia nên càng chán nản.

Thời gian đó có người hàng xóm đã ly hôn với vợ thường xuyên quan tâm, động viên tôi. Anh ấy cũng biết chuyện chồng tôi ngoại tình (chuyện này cả xóm tôi đều biết vì ả người tình làm rùm beng lên), anh động viên tôi để tôi có nghị lực mà quên hết mọi chuyện buồn. Tôi có thể cảm nhận thấy anh ấy không chỉ có tình cảm hàng xóm, bạn bè thông thường mà có tư tình khác với tôi. Đang chán nản chuyện chồng, thấy anh ấy quan tâm, lúc nào cũng ngọt ngào, dễ chịu, tôi đã ngoại tình với anh. Ban đầu tôi chỉ nghĩ làm như vậy để trả thù chồng, để nguôi cảm giác căm hận vì bị phản bội chứ cũng không có tình ý gì với người hàng xóm đó cả.

Quá yêu người tình, ở bên chồng không hạnh phúc - 2

Tôi không thể nào quên được người tình của mình. Ở bên chồng tôi chỉ nhớ người tình mà thôi. Tôi không biết phải làm như thế nào nữa khi lòng đau đáu mơ mộng về người tình. (Ảnh minh họa)

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tôi thấy mình nhớ nhung, yêu thương người tình của mình da diết. Chồng tôi dần để ý ra thái độ bất thường của tôi. Khi chồng hỏi, tôi không phủ nhận vì tôi nghĩ cũng không thể giấu được. Chồng tôi có vẻ buồn nhưng không trách cứ tôi. Anh nói rằng anh hiểu vì sao tôi làm như vậy, vì đó là phút yếu lòng của tôi và vì anh cũng có lỗi với tôi trước nên anh muốn tôi hãy quên đi mọi chuyện, coi như chưa có gì xảy ra và hai vợ chồng làm lại từ đầu.

Tôi đồng ý với chồng vì đó là điều tốt nhất với cả hai vợ chồng tôi. Các con tôi ngày một lớn, hai cháu rất ngoan ngoãn và thông minh. Nhìn các con tôi cũng không muốn chúng phải khổ nếu bố mẹ chia tay. Tôi quyết định chia tay với người tình để quay về bên gia đình. Tôi cứ nghĩ giờ đây khi hai vợ chồng làm lại tôi sẽ không còn cảm giác bị ám ảnh bởi chuyện phản bội nữa thì hai vợ chồng sẽ hạnh phúc bên nhau.

Nhưng rồi chính tôi lại là người không thể quên được người tình. Tôi nhớ anh ấy, nhớ da diết. Anh ấy lại ở gần nhà tôi, nhìn thấy người tình là tôi lại không cầm lòng được. Tôi không thể nào quên được người tình của mình. Ở bên chồng tôi chỉ nhớ người tình mà thôi. Tôi không biết phải làm như thế nào nữa khi lòng đau đáu mơ mộng về người tình. Giờ đây tôi phải làm sao?

Nguyễn Khánh An (hoahuongduong48@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày