Mẹ chồng tặng con dâu thẻ ngân hàng, hớn hở mang "quẹt" thì sốc vì câu nói của thu ngân

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 20/02/2022 14:30 PM (GMT+7)

Lúc mẹ chồng lên trao quà, mẹ đưa cho tôi một chiếc thẻ ATM nói rằng bên trong đó có 300 triệu đồng khiến tôi rất bất ngờ và xúc động.

Hơn 3 năm yêu nhau, tôi và anh tính đến chuyện kết hôn. Ngày về ra mắt, tôi lo lắng đủ điều, sợ rằng mẹ anh sẽ không ưng tôi. Nghe anh nói, bố mẹ anh làm ăn buôn bán làm tôi càng sợ hãi. Tôi lo người kinh doanh sẽ khó tính và tính toán.

Bản thân tôi cũng là cô gái có học thức, công việc đàng hoàng. Anh hơn tôi 4 tuổi, có ngoại hình, được nhiều cô gái theo đuổi. Vậy nên có được tình yêu của anh, tôi không nói nhưng luôn thấy mình có phần may mắn hơn người khác.

Tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ bữa tiệc sinh nhật của người bạn thân. Hai đứa đã cảm tình nhau ngay lần đầu gặp mặt. Hơn 6 tháng tìm hiểu, chúng tôi mới chính thức yêu nhau. Thời gian đó khiến tôi nhận ra anh là người đàn ông chân tình, hết lòng vì tôi. Anh luôn hứa hẹn sẽ mang lại cho tôi tình yêu, hạnh phúc. Tôi cũng tin tưởng những lời anh nói và luôn trân trọng giây phút ở bên anh.

Mẹ chồng tặng con dâu thẻ ngân hàng, hớn hở mang amp;#34;quẹtamp;#34; thì sốc vì câu nói của thu ngân - 1

Tôi tưởng mẹ chồng thực sự coi mình như con gái, ai ngờ... (ảnh minh họa)

Vì đã yêu nhau lâu, tôi và anh tính dọn ra sống chung. Cuộc sống vợ chồng thử nghiệm khiến chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Suốt thời gian đó, anh cày cuốc kiếm tiền lo cho chúng tôi. Anh hi vọng khi cưới nhau, chúng tôi sẽ có đủ tiền mua nhà.

Thật may, mẹ anh không phản đối chuyện tình cảm dù rằng có vẻ mẹ cũng không thực sự ưng tôi. Có lẽ mẹ biết tình cảm của con trai dành cho tôi nên đã chấp nhận cuộc hôn nhân dễ dàng.

Vốn là người ưa hình thức lại có chút mê tín, mẹ anh yêu cầu chúng tôi phải đi xem ngày. Tất cả các ngày dạm ngõ, ăn hỏi, cưới xin rồi ngày về lại mặt, chúng tôi đều phải nghe theo ý mẹ. Chuyện đó với tôi cũng không có gì đáng bàn, tôi cũng không rành mấy chuyên ngày tháng.

Mẹ anh còn dặn, khách sạn, lễ vật cưới và mọi thủ tục mẹ anh sẽ lo. Nhà anh vốn quan hệ rộng, nhiều khách khứa nên muốn làm to, mua mặt cho nhà chồng.

Mẹ còn hỏi trước hồi môn của nhà gái là gì và yêu cầu bố mẹ tôi phải chuẩn bị đủ tiền, vàng trao cho con gái khi được gọi lên sân khấu. Thấy mẹ anh có vẻ bày vẽ, thích hình thức quá tôi cũng không hài lòng. Nhưng anh lúc nào cũng động viên tôi chiều mẹ một chút, dù sao cũng là mát mặt cho cả hai nhà nên tôi đành nhịn.

Bố mẹ tôi không giàu có cũng cố gắng chạy vạy của hồi môn thật tốt dành cho con gái. Anh chị ruột tôi biết vậy cũng chuẩn bị vàng lên sân khấu trao cho tôi.

Lúc mẹ chồng lên trao quà, mẹ đưa cho tôi một chiếc thẻ ATM nói rằng bên trong đó có 300 triệu đồng, làm quà cho con dâu. Mẹ cầm mic nói to rõng rạc, tuyên bố trước quan khách ngồi ở khán phòng. Mẹ còn nói may mắn vì có được người con dâu này và hi vọng hai mẹ con sẽ chung sống hòa thuận như mẹ đẻ và con gái.

Lời mẹ nói khiến tôi thực sự thoải mái. Nếu thực sự mẹ có thể coi tôi như con gái, tôi cũng sẽ hết lòng với gia đình chồng. Điều tôi lo lắng nhất là chuyện mẹ chồng nàng dâu đã được giải tỏa.

Mẹ chồng tặng con dâu thẻ ngân hàng, hớn hở mang amp;#34;quẹtamp;#34; thì sốc vì câu nói của thu ngân - 3
Sau ngày hôm đó, tôi thực sự thất vọng. Không ngờ mẹ chồng lại giải dối và tính toán như vậy. (ảnh minh họa)

Sau ngày cưới, chúng tôi phải sắm rất nhiều đồ. Sau khi vào cửa hàng, sắm sửa hết khoảng 20 triệu, tôi đưa thẻ mẹ tặng cho nhân viên thu ngân. Đợi 5 phút, tôi tá hỏa khi cô ấy nói tài khoản của tôi không đủ tiền. Tôi ngớ người… Mẹ mới nói trong tài khoản có 300 triệu làm quà cưới cho con dâu, sao bây giờ 20 triệu cũng không đủ?

Tôi thắc mắc với chồng thì anh bảo có khi mẹ nhầm chứ mẹ không có tính đó. Định gọi điện hỏi mẹ mà tôi lại lo mẹ hiểu lầm nên nhờ chồng tối về nói với bà.

Tối đó, tôi nghe lén chuyện ở ngoài cửa phòng mẹ, ai ngờ mẹ nói câu chua chát. “Con điên à mà nghĩ mẹ cho nó 300 triệu. Nó là dâu mới, mẹ đã biết gì về nó mà đưa 300 triệu. Mẹ nói vậy là để mua mặt cho nhà mình, khiến quan khách ngưỡng mộ chứ mẹ dại gì mà đưa tiền vào tay người dưng. Có thì mẹ đưa cho con chứ. Mà con đi làm cũng đừng đưa hết tiền cho nó giữ, đưa mẹ giữ đây này. Sau này có gì con cần, mẹ gửi lại con. Vợ nó cầm nó tiêu gì, mang về nhà ngoại con biết à?”.

Câu nói của mẹ khiến tôi lặng người. Sau ngày hôm đó, tôi thực sự thất vọng. Không ngờ mẹ chồng lại giải dối và tính toán như vậy. Tôi đã không còn muốn nói chuyện vui vẻ với mẹ chồng. Tôi bàn với chồng sớm ra ngoài ở riêng và nếu anh khồng đồng ý, chúng tôi sẽ ly hôn.

Thấy tôi nói nghiêm túc, chồng có vẻ sợ hãi. Có lẽ anh biết, tôi đã nghe hết mọi chuyện mẹ nói với anh tối qua… Cuộc sống về sau của tôi chắc sẽ chẳng dễ dàng nên tôi phải tính toán để chồng luôn làm theo ý mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-chong-tang-con-dau-the-ngan-hang-hon-ho-mang-qu...

Mẹ chồng lên ở chung hành con dâu tới gầy mòn, chồng đưa ra 1 thứ khiến bà tái mặt
Hôm nọ, mẹ chồng đòi chúng tôi cho bà 50 triệu để bà đi du lịch với hội mấy người bạn mới quen. 50 triệu là hơn 2 tháng lương của cả 2 vợ chồng tôi...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự