Muốn “yêu” vợ phải năn nỉ xin chồng

Ngày 12/10/2015 15:17 PM (GMT+7)

Chồng chị cho rằng việc chăn gối giống như chuyện ban ơn, mang tới niềm vui, hạnh phúc cho vợ. Vì thế, vợ muốn có được những điều đó thì phải mở lời “nhờ chồng giúp”.

Phần lớn mọi người đều cho rằng, nam giới là người có nhu cầu cao và luôn chủ động trong “chuyện chăn gối”. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện thầm kín đó, có nhiều người vợ muốn “yêu” phải năn nỉ chồng mới đồng ý:

Chồng gia trưởng, bắt vợ phải phục tùng, xuống nước

Mới nghe qua lí do này tưởng chừng như vô lí nhưng đó là sự thật mà hàng ngày chị Thơm phải chịu đựng. Bao nhiêu năm làm vợ một người chồng gia trưởng, ích kỉ, vô lối chị chịu đựng được. Duy chỉ có chuyện chăn gối chồng cũng bắt vợ phải mở lời trước là chị không thể nào quen được.

Chồng chị Thơm là một người đàn ông rất gia trưởng. Bất kể mọi việc trong nhà anh đều tự cho mình quyền quyết định. Nhưng giá mà chuyện chăn gối anh cũng như vậy thì thật tốt biết bao. Đằng này, duy trong chuyện đó, anh lại có cái tư tưởng: “Muốn được cái gì thì phải có lời, không dưng mà tự nhiên lại bắt chồng phải cưng nựng, làm thỏa mãn”.

Muốn “yêu” vợ phải năn nỉ xin chồng - 1

“Muốn được cái gì thì phải có lời, không dưng mà tự nhiên lại bắt chồng phải cưng nựng, làm thỏa mãn”. (Ảnh minh họa)

Trong suy nghĩ của chồng chị Thơm, việc chăn gối vợ chồng giống như chuyện ban ơn, mang tới niềm vui, hạnh phúc cho vợ. Vì thế, vợ muốn có được những điều đó thì phải mở lời “nhờ chồng giúp”. Hồi đầu, thấy chồng nói rằng: “Khi nào em muốn thì phải nói rõ ra, có lời hẳn hoi, chứ đừng lúc nào cũng nghĩ đấy là việc của chồng”, chị lại cứ nghĩ anh muốn chị chủ động hơn một chút. Nào ngờ, cái cách mà anh làm khác hoàn toàn.

Bao nhiêu ngày anh “bỏ đói” vợ chỉ vì chị không nói ra miệng mong chồng “cùng mình”. Chỉ tới khi chị thủ thì vào tai chồng, năn nỉ, chồng mới quay sang “cố chiều”. Thực ra trong bụng anh cũng có ý thích lắm nhưng nếu vợ không mở lời là anh không đáp ứng. Bao nhiêu năm làm vợ anh, chấp nhận đủ mọi cái vô lí của anh nhưng tới nước này chị không thể chịu đựng được mà phải vùng lên. Chị nói thẳng với chồng cách như thế là không được. Phụ nữ có thể chủ động nhưng không thể coi đó là nghĩa vụ phải làm mới được “yêu”.

Ban đầu thấy vợ cãi cự, chồng chị cũng lên mặt giữ đúng nguyên tắc. Nhưng tới nửa năm trời vợ không thèm thay đổi, cuối cùng chính anh phải xuống nước để chuyện chăn gối không nguội lạnh.

Chồng có bồ nhí về nhà vợ năn nỉ mãi mới “yêu”

Đây có lẽ là lí do nhiều người vợ gặp phải nhưng không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra sự thay đổi của chồng.

Muốn “yêu” vợ phải năn nỉ xin chồng - 2

Cô nhân tình thì trẻ trung, dáng người hấp dẫn nên về nhà cứ nhìn thấy vợ thân hình sồ sề sau 2 lần sinh nở là anh ta… “đánh trống lảng”. (Ảnh minh họa)

Chồng chị Thoa ngoại tình bên ngoài. Cô nhân tình thì trẻ trung, dáng người hấp dẫn nên về nhà cứ nhìn thấy vợ thân hình sồ sề sau 2 lần sinh nở là anh ta… “đánh trống lảng”. Nhiều hôm nằm bên chồng, muốn được chồng “yêu” nhưng chị Thoa đành ngậm ngùi quay mặt vào tường khóc khi thấy chồng ngủ “thin thít” không biết gì.

Chị Thoa cứ nghĩ do chồng làm mệt nên không có hứng, chị hoàn toàn không thể ngờ rằng vì chồng có bồ nhí bên ngoài. Vậy là thôi “trời không chịu đất, đất phải chịu trời”, nếu chồng chị không chủ động thì chị sẽ “mở lời”. Trước sự mời gọi của vợ nhưng hãn hữu lắm mới có hôm chồng chị Thoa đáp ứng. Phải chật vật lắm chị Thoa mới thuyết phục được chồng “nhập cuộc” nhưng chồng chỉ nhanh nhanh, chóng chóng “trả bài” cho xong chuyện rồi lại lăn ra ngủ.

Suốt một thời gian dài tình cảm vợ chồng như vậy nhưng chị Thoa cũng không hề nghi ngờ chồng mình cho tới khi chính cô nhân tình điện thoại ghen ngược chị Thoa mới vỡ lẽ bấy lâu nay mình bị phản bội.

Chồng “yếu”, vợ nói hết lời mới miễn cưỡng “yêu”

Mặc dù không phải lỗi từ phía chồng, nhưng cuộc sống vợ chồng tới cả tháng trời không một lần gần gũi khiến chị Hương tủi thân vô cùng.

Chồng chị Hương mắc bệnh cũng nhiều năm nay. Sức khỏe của anh yếu nên nhu cầu chăn gối cũng giảm đi trông thấy. Thậm chí, có những thời điểm cả tháng anh không ngó ngàng đến vợ. Chị Hương đồng cảm với chồng nhưng chị thấy chồng dường như không nghĩ cho mình.

Muốn “yêu” vợ phải năn nỉ xin chồng - 3

Những lần “nhớ chồng”, chị đều phải chủ động mở lời. Dù xong xuôi chị lại bật khóc vì cứ thấy tủi thân trong lòng. (Ảnh minh họa)

Đành rằng anh mang bệnh trong người nên nhu cầu cũng như sức khỏe không thể “yêu” như trước được. Nhưng chị cũng là người đàn bà đang tuổi hồi xuân, cũng có những khao khát bản năng. Giá như anh nghĩ cho vợ, dù không phải là những cuộc “yêu” nóng bỏng, nồng cháy như trước thì cũng nên có sự gần gũi, âu yếm và có nhiều cách để tận hưởng “chuyện ấy” mà không quá tốn sức. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu là anh cũng chẳng màng đến cảm giác của vợ.

Những lần “nhớ chồng”, chị đều phải chủ động mở lời. Dù xong xuôi chị lại bật khóc vì cứ thấy tủi thân trong lòng. Cho tới khi nhìn thấy vợ khóc ngay sau khi vừa “yêu”, chồng chị Hương gặng hỏi, quá buồn chị nói thẳng luôn thì anh mới nhận ra thiếu sót của mình.

Có rất nhiều nỗi buồn thầm kín sau những "cuộc vui". Vẫn biết, nữ giới nên có sự chủ động hơn trong chuyện "chăn gối" nhưng điều đó khác hoàn toàn với việc bắt buộc phải trở thành người khởi xướng tất cả các cuộc "yêu". Tâm lí của nữ giới dễ bị tổn thương khi họ phải nói ra những điều tế nhị với bộ dạng năn nỉ. Vợ chồng muốn cho "chuyện ấy" bền vững cần phải có sự quan tâm, cởi mở từ hai phía để không một ai phải "một mình chiến đấu".

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng