Ngày 29/2: Phụ nữ, đã đến lượt chúng ta tỏ tình!

Ngày 29/02/2016 10:37 AM (GMT+7)

Có thể bạn thừa biết, 29/2 là ngày 4 năm mới có 1 lần, nhưng chắc bạn không biết rằng, đó còn là ngày Phụ nữ cầu hôn?

29/2: Ngày đặc biệt, 4 năm mới có 1 lần

Theo lịch Gregorius - loại lịch tiêu chuẩn hiện nay được dùng trên hầu khắp thế giới thì những năm nào chia hết cho 4 được coi là năm nhuận. Trong năm nhuận, tháng 2 có 29 ngày thay cho 28 ngày. Cứ 4 năm lại có thêm 1 ngày vào lịch bởi vì 1 năm dương lịch dài khoảng 365 ngày và 6 giờ (4 x 6 = 24 giờ = 1 ngày).

Vì đặc tính “khác thường” của ngày này, những người sinh vào 29/2, những cặp đôi cưới vào ngày 29/2 và vô số điều đặc biệt khác diễn ra vào ngày này sẽ phải đợi tới 4 năm để có thể tổ chức lễ kỉ niệm. Chính vì vậy, 29/2 trở nên càng đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Ngày 29/2: Phụ nữ, đã đến lượt chúng ta tỏ tình! - 1

29/2: Ngày đặc biệt, 4 năm mới có 1 lần

29/2: Ngày phụ nữ cầu hôn đàn ông

Đây được xem là một điều khá mới mẻ ở Việt Nam và chưa nhiều người biết đến thông tin này. Tuy nhiên, ở các nước phương Tây, 29/2 được coi là ngày phụ nữ cầu hôn, tỏ tình. Trong ngày này, người phụ nữ hoàn toàn có quyền đứng lên và giành lấy tình yêu. Họ có thể ngỏ lời cầu hôn với bất cứ chàng trai nào mà họ yêu!

Lí giải về Ngày phụ nữ cầu hôn đàn ông này, một truyền thuyết nói rằng, từ hồi thế kỷ thứ 5 tại Ireland, vị nữ thánh Kildare bày tỏ tâm nguyện với thánh Patrick rằng phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ đợi rất lâu mới được đàn ông trong vùng cầu hôn. Thánh Patrick đã quyết định chấp nhận cho phụ nữ có quyền đứng lên, bày tỏ tình yêu và cầu hôn, cưới hỏi bất cứ người đàn ông nào mà họ thích vào ngày 29/2.

Ngày 29/2: Phụ nữ, đã đến lượt chúng ta tỏ tình! - 2

Ở các nước phương Tây, 29/2 được coi là ngày phụ nữ cầu hôn, tỏ tình.

Điều này bắt đầu phổ biến ở một số nước phương tây. Tới năm 1288, ở Scottland nó được nâng lên thành một đạo luật bởi nữ hoàng Margarite. 29/2 được gọi là ngày “Quyền lợi phụ nữ”. Trong ngày này, phụ nữ của Scottland có thể thoải mái cầu hôn người đàn ông mà họ thích.

Phong tục dần dần phổ biến hơn ở các nước châu Mỹ và châu Âu.

Tất nhiên, không phải lời cầu hôn nào cũng được đáp lại, vì thế, khi đàn ông nhận được lời cầu hôn, nếu không đồng ý, họ sẽ có một món quà nho nhỏ để đáp lại, tránh làm tổn thương cô gái.

Ngày 29/2: Phụ nữ, đã đến lượt chúng ta tỏ tình! - 3

29/2 được gọi là ngày “Quyền lợi phụ nữ”. Trong ngày này, phụ nữ của Scottland có thể thoải mái cầu hôn người đàn ông mà họ thích. (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý cho Phụ nữ khi cầu hôn hoặc tỏ tình

29/2, ngày dành cho phái đẹp được nói lên tình cảm của mình, tuy nhiên, cũng nên cân nhắc kĩ một chút trước khi thực hiện điều này. Có một số lời khuyên nho nhỏ được đưa ra từ một trang web để giúp phụ nữ tránh những tổn thương cho chính mình:

- Các cô gái không nên cầu hôn hoặc tỏ tình với người bạn trai mà không thực sự biết mối quan hệ của mình và người ấy đang ở mức nào

- Không nên tỏ tình hay ngỏ lời cầu hôn trước mặt bạn bè hay người thân của anh ấy

- Và hãy chắc chắn rằng, bạn không làm anh ấy buồn khi không để cho anh ấy cơ hội được cầu hôn bạn!

Clip về ngày 29/2: Ngày phụ nữ cầu hôn trong chương trình của VTV:

Theo Bảo Bình (Nguồn video: Bản quyền VTV)) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ