Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp

Ngày 03/11/2015 09:23 AM (GMT+7)

Công việc gắn bó với ngành nông nghiệp, vì vậy vợ chồng Trang đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới tại cánh đồng lúa chín.

Chuyện tình của chàng kĩ sư nông nghiệp Hoàng Hải (28 tuổi) và cô nàng cử nhân Luật Cao Trang (22 tuổi) được ví như nhân vật trong những truyện ngôn tình. Tình yêu của họ không có nhiều sóng gió, cãi vã nhưng đó là sự âm thầm hi sinh, thông cảm của cả hai.

Yêu trong 2 tuần quen nhau

Kể về chuyện tình của Trang, cô nàng cho biết, trong tuần làm việc đầu tiên tại một cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp , cô được mọi người “gán ghép” với chồng sắp cưới. Trang tâm sự: “ Sang tuần thứ 3, mình đã gặp anh Hải. Hôm đó trời mưa, vì chủ quan mình không mang theo ô nên đành đi mưa ra lán xe. Bất ngờ, anh Hải quát mình : Mưa, che cái áo vào, đi thế à (!). Mình đã bị ấn tượng và đâu đó cảm giác quen thuộc”.

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 1

Trang bị ấn tượng và đâu đó có cảm giác quen thuộc với Hải

Sau hôm đó, Trang bắt đầu chú ý đến anh Hải, lắng nghe những câu chuyện mọi người kể về anh và để ý đến lịch trình làm việc. Cô cho hay, tiếp xúc với Hải mới thấy anh là người hết lòng và có trách nhiệm với công việc. Một lần, Trang tình cờ nghe được câu nói: “ Thằng Hải giờ có bảo nó đi hẹn hò với mật độ làm việc như bây giờ, khó có đứa con gái nào yêu được. Phải là thực sự hiểu và thông cảm mới yêu thương được”. Khi đó, có một điều gì đó thôi thúc Trang phải là người ở bên cạnh, chia sẻ cùng anh mọi điều trong cuộc sống.

Tình cờ, Trang và anh Hải cùng nhau trò chuyện trong quán cà phê. Họ nói với nhau về tình yêu. Trang có nói 1 câu: “Cái gì là của mình thì sẽ là của mình, không phải là của mình sẽ biến nó thành của mình”. Từ lúc đó, anh Hải đã bị “hút” bởi sự tự tin của Trang.

Từ một người lạnh lùng, mình trở thành người biết chú ý đến người khác. Mình mạnh dạn rủ Trang đi ăn cùng  và chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống. Mình không hề tỏ tình với cô ấy nhưng qua mỗi ngày, không gặp Trang là thấy nhớ và muốn được ân cần quan tâm tới Trang”, anh Hải tâm sự. Chính sự chia sẻ, cảm thông đã gắn kết Trang và Hải trong thứ tình yêu đặc biệt. Sau 2 tuần quen nhau, họ đã chính thức yêu nhau.

Cưới nhau sau 7 tháng

Tình yêu của Hải và Trang được 2 người “thỏa thuận” giấu kín các anh chị trong cơ quan. Trang cho biết, chồng của cô không muốn làm tâm điểm chú ý bàn tán của mọi người nên đề nghị giữ kín cho đến khi có thông tin cưới làm mọi người ngỡ ngàng. Có rất nhiều lời bàn tán về đám cưới của họ nhưng chính họ mới hiểu câu chuyện hơn ai hết.

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 2

Hai người thỏa thuận giấu kín chuyện tình trong cơ quan

 “Từ lúc yêu đến thời gian cưới mới 7 tháng nhưng mình và anh ấy hiểu nhau hơn ai hết. Chúng mình có cảm giác gắn bó với nhau từ lâu rồi. Khi yêu, cũng không hề  nhắc đến tương lai hay hứa hẹn nhưng cả 2 luôn mặc nhiên sẽ là của nhau mãi mãi. Còn anh ấy, luôn bảo với mình rằng: Cách mình yêu thương anh như một người vợ chứ không phải một cô gái”. Vì vậy, khi ra mắt 2 gia đình, chúng mình đã quyết định tổ chức đám cưới”, Trang kể.

Trang thừa nhận, tình yêu của cô quá suôn sẻ, ít trải qua sóng gió nhưng với lịch làm việc dày đặc cùng chênh lệch tuổi tác của cô và người yêu nên Trang luôn có suy nghĩ phải hiểu và thông cảm cho nỗi vất vả của chồng. Chính sự cảm thông đã chuyển hóa tình yêu của 2 người thành “vợ- chồng”.

Ảnh cưới trên cánh đồng quê

Cùng nhau công tác tại 1 cơ quan của Bộ Nông nghiệp, được gắn bó với đồng quê nên Trang đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới tại cánh đồng lúa chín vàng sắp độ thu hoạch. Thay vì tìm các studio ảnh cưới thông dụng, Trang đã nhờ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực hiện.

Trang kể : “Ngay từ đầu, mình muốn chụp ảnh cưới ở cánh đồng lúa có nắng với các khung hình tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái như đi dã ngoại để lưu lại những khoảnh khắc vô tư của 2 vợ chồng”.

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 3

Họ quyết định thực hiện bộ ảnh cưới tại cánh đồng lúa chín vàng sắp độ thu hoạch

Kế hoạch chụp ảnh săn nắng của vợ chồng Trang đã bị nhỡ kế hoạch vì hôm đó trời không nắng nhưng cả ê kíp vẫn cố gắng hoàn thành bộ ảnh. Bộ ảnh của vợ chồng trang không có kiểu nào tạo dáng chụp hay độc đáo như các đôi chụp trong stuidio được dàn dựng. Mọi góc chụp rất đơn giản và tự nhiên. Anh Hải cho biết: “Mình không ngờ hôm đó vợ chồng chụp ảnh cưới lại đơn giản và vui vẻ đến thế. Mình thấy hào hứng và không chút mệt mỏi. Trang cũng vậy, cô ấy rất thoải mái, thậm chí cô ấy còn đi dép tổ ong để chụp ảnh cưới. “

Sắp tới, vợ chồng Trang sẽ tổ chức đám cưới với sự chúc phúc của họ hàng hai bên cùng anh em bạn bè đồng nghiệp. Chia sẻ về tương lai, Trang cho biết, hai vợ chồng sẽ đi hưởng tuần trăng mật và cố gắng đưa tình yêu của họ “kết trái”.

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 4

Sau 2 tuần quen nhau, họ đã yêu nhau

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 5

Tình yêu của họ kết tinh từ sự sẻ chia, cảm thông trong cuộc sống

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 6

Sau 7 tháng tìm hiểu, họ đã đi đến hôn nhân

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 7

Nhiều người dò xét cuộc hôn nhân nhưng họ là người hiểu chuyện tình này hơn ai hết

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 8

Họ lựa chọn cánh đồng lúa để lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 9

Trang chấp nhận hi sinh để bên anh Hải trọn đời

Ngôn tình 7 tháng “đơm hoa” của cặp đôi Nông nghiệp - 10

Kết thúc có hậu của chuyện tình Hoàng Hải-Cao Trang

Theo Vân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu