Hôm nay em đi dự đám cưới người chồng cũ!

Ngày 16/01/2015 23:15 PM (GMT+7)

Con hỏi em rằng “Sao bố lại đi với cô ấy hả mẹ?”. Em trả lời: “Vì bây giờ, cô ấy mới là vợ của bố. Còn mẹ chỉ là vợ cũ mà thôi".

 Vậy là cuối cùng anh cũng cưới. Hôm nay, em diện áo quần cho mình, cho con rồi đi dự đám cưới của anh. Con hỏi em rằng:

- “Sao bố lại đi với cô ấy hả mẹ?”. Em cũng chẳng ngần ngại mà trả lời:

-  “Vì bây giờ, cô ấy mới là vợ của bố”

- “Thế mẹ không là vợ bố nữa à?”

- “Mẹ là vợ cũ rồi con ạ”

Câu chuyện kết thúc như thế đấy, nhưng anh yên tâm, con không hề buồn. Em giải thích cho con, đó là duyên phận. Không phải bố mẹ xấu xa, càng không phải bố mẹ trở thành những kẻ hận thù nhau sau khi ly hôn. Chỉ đơn giản là khi duyên phận đã hết, tình yêu không còn thì đường ai nấy đi. Còn duyên phận, tình yêu là gì, em tin, sau này lớn, con sẽ hiểu!

Giờ anh đã sắp thành chồng của một người phụ nữ khác. Em không rõ cảm giác lấy vợ lần thứ hai, niềm hạnh phúc thứ 2 này có gì khác so với lần đầu chúng ta thành vợ, thành chồng nhưng em dám chắc anh sẽ thấy nó thiêng liêng và có cảm giác lo sợ nhiều hơn. Dù sao, chúng ta cũng đã từng qua một lần thất bại trong hôn nhân, giống như chú chim nhỏ sợ cành cong, cảm giác lo lắng là điều khó tránh khỏi. Nhưng em tin, lần này anh sẽ làm tốt.

Hôm nay em đi dự đám cưới người chồng cũ! - 1

Anh cũng đừng dằn vặt về mẹ con em. Cả hai đều ổn. (Ảnh minh họa)

Em không trách anh trong cuộc hôn nhân của chúng mình dù rằng, ngay lúc này đây, em vẫn còn chút vấn vương với anh. Đó cũng là lí do em chưa tìm cho mình một bờ vai khác. Em không muốn để quên anh em lại vội vã dựa vào một người không thuộc về mình. Em còn chút vấn vương nhưng điều đó không đủ để chúng mình có thể xóa bỏ mọi rào cản và quay về bên nhau.  Em biết rõ ràng rời xa là tốt, chỉ là em chưa quen với cảm giác đó mà thôi.

Em tin, con rồi cũng sẽ hiểu cho người làm cha, làm mẹ như chúng ta. Anh cũng đừng dằn vặt về mẹ con em. Cả hai đều ổn. Hiện tại em đang sống như một người mẹ đơn thân tự do, độc lập và hạnh phúc. Cũng có đôi lúc chạnh lòng khi nhìn thấy vợ chồng bạn bè mình hạnh phúc. Nhưng cảm giác đó nghĩ cho con nhiều hơn là cho mình. Thế rồi em lại tự an ủi mình, con sẽ vẫn trưởng thành bằng tình yêu của cả cha và mẹ. Chỉ là, cha và mẹ không ở cùng nhau để tặng cho con tình yêu đó. Nó được gửi tới, từ hai ngôi nhà, hai khoảng trời khác biệt nhưng sự đong đầy thì như nhau.

Hôm nay em đi dự đám cưới người chồng cũ! - 2

Em chưa tìm được cho mình hạnh phúc mới là do duyên phận chưa đến chứ không phải vì em đang đau khổ. Cảm giác đó qua rồi, nhẹ nhàng lắm anh ạ. (Ảnh minh họa)

Em mừng vì chúng ta có thể làm bạn sau khi chia tay. Đó là một điều văn minh và tốt đẹp nhất chúng ta có thể làm vì con. Anh đừng lo lắng về em. Em chưa tìm được cho mình hạnh phúc mới là do duyên phận chưa đến chứ không phải vì em đang đau khổ. Cảm giác đó qua rồi, nhẹ nhàng lắm anh ạ.

Hôm nay em và con tới dự đám cưới anh. Nhìn thấy anh hạnh phúc bên người phụ nữ ấy, em thấy mừng. Em cũng sẽ cố gắng để hạnh phúc. Xét cho cùng, hết yêu thương ly hôn thì đã sao? Miễn là chúng ta yêu con bằng một tình yêu như thế và chúng ta hạnh phúc. Con sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi thấy nó vẫn được yêu thương mà cha mẹ thì không đau khổ. Điều đó còn tốt hơn gấp vạn lần so với việc gắng gượng bên nhau vì một chữ nghĩa tình giả tạo.

Vậy nha anh! Hạnh phúc mới đến rồi, mong cho anh được vẹn tròn!

(hoathuytien@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày