Những câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới (P1)

Ngày 26/03/2015 08:45 AM (GMT+7)

Một anh chàng chuyển giới ở Anh đã muốn quay trở lại giới tính ban đầu vì anh ta thấy quá khổ khi phải làm phụ nữ.

Hiện nay việc chuyển đổi giới tính không còn là vấn đề quá xa lạ với xã hội và có rất nhiều câu chuyện lý thú liên quan đến vấn đề này. Dưới đây là 4 câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới.

1. Chuyển giới từ nam sang nữ sau đó lại chuyển về nam

Mark Marzo là một trong số ít những người phải chịu nhiều biến đổi về giới tính của bản thân. Mark là cậu con trai út trong gia đình gồm 13 người con và được cha cưng chiều nhất. Khi trưởng thành, Mark may mắn được sự chấp thuận của gia đình và anh đã phẫu thuật chuyển giới thành phụ nữ. Sau cuộc phẫu thuật Mark đổi tên thành Maria Corazon Marzoau và đã kết hôn.

Thế nhưng khi người cha lâm trọng bệnh bày tỏ mong muốn có một đứa cháu nội, Maria đã quyết định tiến hành phẫu thuật chuyển giới về lại chính giới tính ban đầu của mình để thực hiện nguyện vọng của cha.

Những câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới (P1) - 1
Mark Marzo khi quay trở lại với diện mạo ban đầu của mình

Hiện tại Maria đã trở về là anh chàng Mark ngày nào và anh nhờ đến sự trợ giúp của cô bạn thân kiêm đồng nghiệp là Sheryl Ocampo mang thai hộ bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Năm 2001, con trai của Mark là Andrei đã chào đời. Hiện nay, Mark là một quản lý khu vực cho một thẩm mỹ viện ở Ortigas và anh muốn tập trung cho công việc chứ chưa nghĩ đến hẹn hò ai trong thời gian này.

2. Chàng trai chuyển giới đòi trả lại giới tính vì làm phụ nữ quá khổ

Một người chuyển giới ở Anh là Chelsea Attonley (30 tuổi) từng bỏ ra 15.000 USD (316 triệu đồng) cho ca phẫu thuật để trở thành nữ giới vào năm 2007. Tuy nhiên, sau một thời gian sống dưới hình hài một nữ giới, Chelsea bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi với giới tính hiện tại. Chelsea yêu cầu Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc gia (NHS) của Anh trả khoản viện phí 22.000 USD (463 triệu đồng) để hoàn tất các thủ tục tiến hành phẫu thuật trở lại với giới tính ban đầu.

Chia sẻ với tạp chí Anh, Chelsea cho biết: "Tôi đã luôn mong mỏi được trở thành một người phụ nữ nhưng không có cuộc phẫu thuật nào giúp tôi có một cơ thể nữ giới hoàn hảo, và điều này khiến tôi thấy như mình đang sống giả tạo".

Những câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới (P1) - 2
Sau một thời gian sống dưới hình hài một nữ giới, Chelsea bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi với giới tính hiện tại và muốn quay trở lại hình hài ban đầu

Chelsea đã bắt đầu tiêm testosterone (là nội tiết tố nam quan trọng nhất, được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn), loại bỏ các mô cấy ngực và phải tái tạo lại “cậu nhỏ”. Cô hy vọng viện phí sẽ được NHS chi trả. Chelsea không thể lao động do luôn bị stress. Phát biểu trên một tờ báo, Chelsea cho biết cô không cảm thấy ngại khi bị chỉ trích là sử dụng tiền thuế của nhà nước cho mục đích phẫu thuật chuyển đổi lại giới tính, bởi cô không còn lựa chọn nào khác.

3. Người đẹp chuyển giới trẻ tuổi nhất nước Anh 

Năm 2011, Rica Cooper đã gây xôn xao dư luận khi trở thành người chuyển giới trẻ tuổi nhất nước Anh ở tuổi 17 sau nhiều năm van nài gia đình lẫn Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc gia (NHS) của Anh để được phẫu thuật chuyển giới thành nữ. Rica Cooper sinh ra là cậu thanh niên với tên gọi Brad và bắt đầu ăn mặc như một cô gái vào năm 12 tuổi. Năm 15 tuổi thì Brad đã cầu xin các bác sĩ giúp cậu trở thành con gái.

Những câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới (P1) - 3
Brad

Tuy nhiên chưa đầy một năm dưới thân phận một người phụ nữ, Rica quyết định trở lại giới tính nam ban đầu vì cô phải chịu nỗi đau tinh thần quá lớn dưới thân xác nữ giới. Rica đã hủy phẫu thuật chuyển giới toàn bộ theo lịch trình và ngừng điều trị tiêm nội tiết nữ giúp cô phát triển phần ngực vì cô cảm thấy sự thay đổi này quá sức tưởng tượng và khiến cô cực khổ.

Những câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới (P1) - 4
Chưa đầy một năm dưới thân phận một người phụ nữ, Rica quyết định trở lại giới tính nam ban đầu vì cô phải chịu nỗi đau tinh thần quá lớn dưới thân xác nữ giới

Mặc dù đã trải qua kỳ sát hạch kiểm tra về tâm lý tại trung tâm tư vấn thuộc Bệnh viện hoàng gia Hull trước khi bắt đầu ca điều trị thay đổi giới tính, Rica đã phải chịu đau khổ khi trở thành nữ giới. Cô đã hai lần tìm đến cái chết vì khủng hoảng.

4. Nhà báo chuyển giới muốn trở lại làm đàn ông sau 3 tháng

Năm 2013, Don Ennis - biên tập viên của kênh ABC News, đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới thành phụ nữ. Ba tháng sau, ông bố 3 con lại đưa ra quyết định muốn quay trở lại với diện mạo ban đầu của mình.

Sự việc này bắt đầu khi Don Ennis tới cơ quan và mặc một chiếc váy đen cùng mái tóc giả và yêu cầu đồng nghiệp gọi mình là cô Dawn. Vào thời điểm đó, ông bố 3 con cho biết bản thân bị mất cân bằng nội tiết tố và cảm thấy thực sự thoải mái khi được làm phụ nữ.

Những câu chuyện ly kỳ về người chuyển giới (P1) - 5
Hai lần chuyển giới của Don Ennis

Trên trang Facebook cá nhân, Dawn cũng thay đổi hình ảnh giao diện là nữ giới cũng như cố gắng giải quyết những nhầm lẫn của người thân và bạn bè về hình ảnh nữ giới của bản thân. Khi Don Ennis trở thành cô Dawn, vợ của ông bắt đầu sống xa cách với ông. Nhưng 3 tháng sau, Dawn xuất hiện tại văn phòng công ty dưới diện mạo là nhà báo Don trước kia.

Ông cho biết mình đang mắc chứng "mất trí nhớ tạm thời" và buộc tội người vợ sống ly thân đã đội tóc giả, tạo thẻ căn cước giả của ông với tên gọi Dawn. Theo Danbury, nhà báo ở Connecticut giải thích trường hợp nhà báo Don đã cho biết, trong khi ký ức 14 năm trước của ông đã trở lại, tuy nhiên thẻ căn cước của ông thì vẫn là nữ.

Điều ngạc nhiên là 1 năm sau, Don Ennis lại một lần nữa xuất hiện ở công ty với diện mạo cô Damn và không lâu sau ông đã bị đuổi việc.

(Còn nữa)

Mời các bạn theo dõi tiếp Những chuyện ly kì về người chuyển giới (Phần 2) trên Tình yêu giới tính vào ngày 28/3

Theo Thanh Loan (oddee) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ