Những điều chồng sợ phải nói với vợ

Ngày 19/06/2016 09:54 AM (GMT+7)

Một người đàn ông tử tế rất sợ phải thừa nhận với vợ rằng anh đang bị thu hút bởi một người phụ nữ khác. Họ sợ vợ sẽ nghĩ mình phản bội, ngoại tình, là một tên khốn nạn…

Anh ấy có thể là trụ cột trong nhà, là một người hùng đối với vợ con nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không có những nỗi sợ. Có những điều chồng thực sự phải thú nhận với vợ. Dưới đây là 5 điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

“Anh vừa mất việc”

Nếu như chồng bạn là người làm kinh tế chính trong nhà, mất đi công việc cũng có thể là một thảm họa với gia đình bạn. Ngay cả khi thu nhập đến từ hai vợ chồng, người đàn ông cũng hiểu rằng, chuyện anh ấy mất việc sẽ mất đi một khoản tiền mỗi tháng và toàn bộ trách nhiệm kinh tế sẽ trút lên vợ. Anh ấy không những cảm thấy có lỗi mà còn thấy hổ thẹn.

Trong tình trạng này, nhiều người đàn ông thường che giấu trạng thái thất nghiệp của mình bằng việc giả vờ vẫn đi làm bình thường trong khi đó anh ấy tìm kiếm một việc khác để mang lại nguồn thu nhập tạm thời. Một số khác cũng tranh thủ tậ dụng khoảng thời gian này để xả hơi, coi nó như kì nghỉ và tận hưởng bằng các hoạt động giải trí.

nhung dieu chong so phai noi voi vo - 1

Nếu như chồng bạn là người làm kinh tế chính trong nhà, mất đi công việc cũng có thể là một thảm họa với gia đình bạn và anh ấy sợ phải thú nhận điều đó (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một số người đàn ông cũng dũng cảm thú nhận việc này với vợ ngay tức khắc.Sẽ thật may mắn nếu như chồng bạn làm như vậy vì hai vợ chồng có thể cùng nhau khắc phục tình hình tốt hơn.

“Anh đang gặp vấn đề”

Tâm trạng bất ổn, dễ bị tổn thương cũng là một trong những điều khó khăn để đàn ông thú nhận với vợ. Anh ấy thường không thấy thoải mãi để yêu cầu hỗ trợ vì anh ấy nghĩ mình luôn phải trong vai trò ủng hộ vợ. Cho dù vấn đề anh ấy gặp phải là tình trạng sức khỏe, các mối quan hệ phức tạp ở cơ quan… anh ấy cũng thường không đủ can đảm để thẳng thừng đưa ra lời đề nghị giúp đỡ.

“Anh đang buồn”

Đàn ông thực sự cũng rất dễ bị tổn thương và khi mang trong mình một vết thương lòng, anh ấy cũng rất khó mở lời. Anh ấy ngại thừa nhận tổn thương và lại tự biến mình thành một con nhím, xù lông lên với vợ, hung hăng hoặc vô tình trút giận lại lên vợ.

nhung dieu chong so phai noi voi vo - 2

Cho dù vấn đề anh ấy gặp phải là tình trạng sức khỏe, các mối quan hệ phức tạp ở cơ quan… anh ấy cũng thường không đủ can đảm để thẳng thừng đưa ra lời đề nghị giúp đỡ. (Ảnh minh họa)

Khi bạn thấy biểu hiện lạ của chồng, hỏi thăm và anh ấy gắt lên: “Tại em cứ làm phiền anh thế?”; ”Hãy để anh được yên”… thì ý nghĩa thực sự của câu nói đó là: “Anh đang rất buồn, anh cần sự giúp đỡ”. Nếu một người vợ tinh tế và khéo léo nhận ra dấu hiệu này của chồng, hãy kiên nhẫn với anh ấy thêm một chút. Chỉ cần bạn sẵn sàng lắng nghe và bình tĩnh, anh ấy sẽ cởi mở với bạn.

“Anh thích một người phụ nữ khác”

Không một ai muốn hôn nhân của mình có sự xen kẽ của người thứ ba, đàn ông hiểu rõ điều đó. Nhưng trong cuộc sống không tránh được có những lúc chúng ta “rung động”, “say nắng” một người phụ nữ khác. Đàn ông lại càng dễ rơi vào tình trạng này.

Một người đàn ông tử tế rất sợ phải thừa nhận với vợ rằng anh đang bị thu hút bởi một người phụ nữ khác. Họ sợ vợ sẽ nghĩ mình phản bội, ngoại tình, là một tên khốn nạn… mặc dù tình hình chưa đến mức đó.

Nếu bạn nhận ra những biểu hiện này của chồng, hãy bao dung hơn một chút. Tình cảm giữa chồng và đối phương mới chỉ là chút say nắng. Hãy nhẹ nhàng giúp anh ấy nhận ra, gia đình luôn là quan trọng và đừng đánh đổi vì những tình cảm mơ hồ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chăm sóc cho tình cảm vợ chồng tốt hơn, đừng buông lơi… Khi hâm nóng lại tình yêu vợ chồng, bạn sẽ đẩy lùi được hình ảnh người kia trong lòng anh ấy.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng