Những điều phụ nữ tuyệt đối không bao giờ nên chịu đựng ở chồng

Ngày 26/11/2016 00:06 AM (GMT+7)

Không thể vì hai bạn là vợ chồng mà anh ta có quyền chê bai, chỉ trích vẻ ngoài của bạn. Lời phê bình này được xem là hành vi lạm dụng.

Đôi khi, chính phụ nữ cũng không hề nhận ra mình đang phải sống trong một mối quan hệ chịu quá nhiều thiệt thòi bởi vì họ đang nhìn chồng mình qua một lăng kính màu hồng nên không nhận thấy những bất cập.

Một cuộc hôn nhân lành mạnh bao gồm tình yêu, sự tôn trọng và tin tưởng. Khi những giá trị đó không còn tồn tại, đó là lúc bạn cần phải đánh giá lại hành vi của chồng. Nếu như bạn không nhìn nhận lại vấn đề, rất có thể bạn sẽ tự chuộc những nguy hiểm vào bản thân khi chịu đựng một người chồng như vậy.

Hãy bỏ cặp kính màu hồng xuống và trung thực hơn trong cách đánh giá chồng mình. Dưới đây là những điều phụ nữ tuyệt đối không được chịu đựng trong hôn nhân:

Chồng mắc vào tệ nạn xấu

Nếu như chồng của bạn trộm cắp, nát rượu… hoặc làm bất cứ điều gì gây tổn hại cho mối quan hệ của hai người… bạn không nên nhắm mắt làm ngơ coi như không. Dù cho tệ nạn xấu đó của anh ấy tác hại trực tiếp lên người khác chứ không phải bạn nhưng nó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình của bạn. Không thể nào có sự tha thứ và bỏ qua như không cho những thói quen hủy diệt này.

Những điều phụ nữ tuyệt đối không bao giờ nên chịu đựng ở chồng - 1

Nếu như chồng của bạn trộm cắp, nát rượu… hoặc làm bất cứ điều gì gây tổn hại cho mối quan hệ của hai người… bạn không nên nhắm mắt làm ngơ coi như không.  (Ảnh minh họa)

Cấm cản bạn với gia đình và bạn bè của mình

Mặc dù bạn đã kết hôn nhưng bạn vẫn có những mối quan hệ khác cần quan tâm. Nếu chồng bạn không ngừng tìm đủ lí do để ngăn cản bạn gặp gỡ bạn bè, gia đình của mình, hãy đấu tranh.

Giữ - ngăn cản vợ gặp người thân là một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị khống chế, lạm dụng trong hôn nhân. Một người chồng kiểm soát mọi di chuyển của vợ và phân biệt gia đình, bạn bè của vợ là điều không thể chấp nhận được.

Lạm dụng vợ

Hôn nhân là tình yêu, sự tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Nếu chồng bạn bằng lời nói, hành động lạm dụng thể chất và tinh thần của bạn, bạn cần phải có sự giúp đỡ. Đừng bao giờ chấp nhận mức độ lạm dụng này. Đừng chỉ nghĩ bị đánh đập mới là bạo lực, kể cả lời nói cũng là một điều bạn không phải chịu đựng. Nó ảnh hưởng tới tình cảm, tâm lí, tinh thần của bạn. Hãy can đảm yêu cầu giúp đỡ để thoát khỏi tình trạng này.

Những điều phụ nữ tuyệt đối không bao giờ nên chịu đựng ở chồng - 2

Đừng chỉ nghĩ bị đánh đập mới là bạo lực, kể cả lời nói cũng là một điều bạn không phải chịu đựng. Nó ảnh hưởng tới tình cảm, tâm lí, tinh thần của bạn. Hãy can đảm yêu cầu giúp đỡ để thoát khỏi tình trạng này. (Ảnh minh họa)

Không bao giờ nghĩ cho vợ, chỉ vì bản thân mình

Nếu bạn luôn nỗ lực, cố gắng làm mọi điều để hỗ trợ con đường sự nghiệp của chồng trong khi đó, anh ấy dường như chẳng có thời gian cho bạn… Đừng bào chữa cho anh ta.

Hôn nhân là sự cố gắng và vì nhau, nếu anh ta không làm như vậy vì bạn, lúc nào cũng chỉ muốn nhận mà không muốn hi sinh, cuộc hôn nhân của bạn sẽ sụp đổ. Hãy đấu tranh cho chính mình, bạn sinh ra không phải là để làm mọi thứ vì người khác mà không được đáp đền.

Nói dối

Nói dối là một vấn đề nghiêm trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hôn nhân. Niềm tin là nền tảng của hôn nhân và nếu không có nó, cuộc hôn nhân của bạn sẽ sụp đổ. Khi bạn phát hiện ra chồng nói dối, hãy thẳng thắn cho trò chuyện chứ đừng im lặng bỏ qua.

Tự quyết tất cả mọi điều mà không cần ý kiến của vợ

Trước mọi vấn đề, dù lớn, dù nhỏ, anh ấy không bao giờ tham khảo ý kiến vợ, không lắng nghe và một mình tự quyết. Một người chồng ích kỉ, độc đoán chi phối mối quan hệ của hai người theo hướng tiêu cực.

Cả hai vợ chồng đều là người trưởng thành, có khả năng và suy nghĩ của riêng mình và cần phải được tôn trọng. Hôn nhân là việc của hai người và mọi thứ đều cần phải có ý kiến chung với nhau.

Những điều phụ nữ tuyệt đối không bao giờ nên chịu đựng ở chồng - 3

Cả hai vợ chồng đều là người trưởng thành, có khả năng và suy nghĩ của riêng mình và cần phải được tôn trọng. Hôn nhân là việc của hai người và mọi thứ đều cần phải có ý kiến chung với nhau. (Ảnh minh họa)

Không tôn trọng ranh giới của vợ

Nếu chồng bạn buộc bạn phải làm điều gì đó khiến bạn không thoải mái, mặc dù bạn đã nói rõ ràng nhưng anh ta vẫn ép buộc, đó là vấn đề bạn phải đấu tranh đến cùng. Yêu và thương vợ, người chồng sẽ không bao giờ bắt vợ phải làm những điều vượt ranh giới của cô ấy.

Chê bai phũ phàng về ngoại hình của vợ

Bạn luôn phải nghe những lời này từ chồng: “Em phải giảm cân đi, em béo quá rồi”; “Em phải ăn mặc, trang điểm nhiều vào, trông em chán chết đi được”; ‘Em không thể đi cùng anh nếu em mặc bộ đồ đó đâu”… Đấy là lúc bạn không nên chịu đựng và tủi thân một mình mà phải lên tiếng.

Không thể vì hai bạn là vợ chồng mà anh ta có quyền chê bai, chỉ trích vẻ ngoài của bạn. Lời phê bình này được xem là hành vi lạm dụng. Đừng chấp nhận lời bình luận thô lỗ này vì nghĩ mình thật đáng xấu hổ với bộ dạng đó, hãy nói thẳng để anh ấy hiểu, bạn cũng cần phải được tôn trọng.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu