Những lý do khiến bạn trở thành gái "ế"

Ngày 08/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Có rất nhiều lý do khiến phụ trở thành gái "ế" và sống trong cảnh độc thân suốt đời. Tuy nhiên, điều đặc biệt là những cô nàng "ế" không hẳn vì họ xấu hay nghèo khó. Tham khảo những lý do dưới đây bạn có thể biết được vì sao mình "ế".

Đặt ra mục tiêu quá cao

Người ta nói “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, đối với tình yêu cũng vậy. Nếu muốn thoát ra khỏi cảm giác cô đơn, tìm kiếm được một nửa cho mình thì đừng có trèo cao rồi ngã đau, đặt ra những mục tiêu, tiêu chuẩn quá cao khiến không ai dám với tới.

Con gái, ai cũng mong muốn yêu được một anh chàng đẹp trai, nhà giàu, công việc ổn định, biết yêu thương, chiều chuộng… Nhưng không phải ai cũng có diễm phúc yêu được người như vậy. Chẳng hạn, một cô nàng tuyệt sắc giai nhân, khéo ăn, khéo nói, khéo làm thì có thể đặt mục tiêu cao cho mình. Nhưng nếu bạn không có một đặc điểm gì nổi bật, không hoàn hảo… thì đừng mong đặt ra mục tiêu người yêu là “chàng hoàng tử”. Tất cả chỉ có trong mơ mà thôi.

Những cô nàng luôn đặt mục tiêu quá cao, tiêu chuẩn chọn người yêu “trên mây” thì khó có thể thoát khỏi cuộc sống độc thân.

Những lý do khiến bạn trở thành gái quot;ếquot; - 1

Đừng đòi hỏi quá nhiều và đặt mục tiêu quá cao (Ảnh minh họa).

"Xấu người xấu cả nết"

Đừng bao giờ oán trách vì mình mãi chưa có người yêu bởi chuyện gì cũng có lý do của nó. Tình yêu là do duyên số, thế nhưng cũng có những người mãi sống trong cảnh độc thân. Người ta thường nói “xấu người đẹp nết” thì còn có được chút duyên để được yêu thương, chiều chuộng. Nhưng nếu đã xấu người còn xấu cả nết thì chuyện độc thân, sống trong cô đơn là điều rất dễ hiểu.

Tình yêu không phân biệt xấu xinh, một cô gái kém may mắn về nhan sắc, một cô nàng chân ngắn nhưng vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một người con trai tốt bởi cô ấy có tài nấu ăn, tính cách dễ thương, giọng nói ngọt ngào, học giỏi, thông minh, công việc ổn định… Nhưng nếu đã kém về nhan sắc mà tính cách còn khó ưa, công việc bấp bênh, không biết nấu ăn… thì khó có thể có một người đàn ông nào dám tiến tới.

Những lý do khiến bạn trở thành gái quot;ếquot; - 2

Đừng bao giờ oán trách vì mình mãi chưa có người yêu bởi chuyện gì cũng có lý do của nó (Ảnh minh họa).Ôm khư khư quá khứ buồnTình yêu phải xuất phát từ hai phía, nếu một trong hai người không chịu mở cửa trái tim thì khó có thể thoát khỏi tình trạng cô đơn. Có rất nhiều người con gái đã phải trải qua một quá khứ buồn, bị chia tay, bị phản bội và dù thời gian có trôi đi xa đến đâu nhưng nếu vẫn nhất quyết ôm khư khư lấy quá khứ và đóng chặt cửa trái tim thì suốt đời này bạn chỉ có thể sống với cô đơn.Cho dù bạn có hoàn hảo đến đâu, có hàng ngàn vệ tinh vây kín nhưng nỗi đau quá khứ luôn ám ảnh bạn, bạn không thể gật đầu với bất cứ người con trai nào thì sẽ khó có thể thoát khỏi cảm giác cô đơn. Cũng có không ít người con gái muốn yêu, muốn được yêu nhưng lại không thể dũng cảm bước ra khỏi quá khứ.

Những lý do khiến bạn trở thành gái quot;ếquot; - 3

Tình yêu phải xuất phát từ hai phía, nếu một trong hai người không chịu mở cửa trái tim thì khó có thể thoát khỏi tình trạng cô đơn (Ảnh minh họa).Kén cá chọn canhNhưng những người độc thân họ nghĩ khi yêu mình có quyền lựa chọn người cùng sánh bước đến cuối cuộc đời. Chỉ cần một quyết định sai lầm có thể lãnh hậu quả suốt đời nên thà muộn màng nhưng an toàn. Bởi người ngoài nhìn vào thì thấy người kia tốt có đủ điều kiện nhưng với họ lại không bởi tình yêu xuất phát từ sự rung động con tim chứ đâu phải là sự phù phiếm bên ngoài. Họ không kén cá chọn canh mà họ chỉ chọn lựa yêu thương cho mình mà thôi, họ có quyền được làm vậy.

Những lý do khiến bạn trở thành gái quot;ếquot; - 4

Mải miết đi tìm tình yêu đích thựcCó người ngày ngày có rất nhiều người đưa đón, theo đuổi,tán tỉnh nhưng họ vẫn độc thân bởi có lẽ trong số những người đó họ chưa gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Họ có thể cười nói với mọi người nhưng tối về họ vẫn thường tự hỏi lòng, người mình thực sự nhớ nhung là ai bởi quanh họ có quá nhiều sự lựa chọn. Họ hoang oải trong những ma trận của tình ái, họ băn khoăn ai là người thật lòng và chân tình. Hoặc cũng có thể họ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc nên họ chọn độc thân như kế hoãn binh.

Theo Mỹ An
Nguồn: Đời sống pháp luật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc