Những pha ghen ngược của kẻ “vừa ăn cướp, vừa la làng”

Ngày 06/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Oái oăm ở chỗ, phát hiện ra chồng ngoại tình, các bà vợ chưa kịp lên tiếng đời công bằng thì bồ nhí đã làm rùm beng, ầm ĩ khiến gia đình khổ chủ rơi vào tình trạng căng thẳng đến nghẹt thở.

Khi bồ nhí đánh ghen

Chồng chị Thảo (Ba Đình, Hà Nội) vốn là người khó khăn, cứng nhắc và nghiêm túc trong các mối quan hệ nên chưa bao giờ chị nghĩ có một ngày mình bị bồ nhí của chồng đến tận nhà ghen ngược. Vào buổi chiều cuối tuần, trong khi chị đang chăm sóc vườn thì một người phụ nữ trẻ đến trước nhà bấm chuông ầm ĩ. Khi ra mở cửa thì người đàn bà đó tiến nhanh về phía chị, khuôn mặt rất tức giận và hung dữ. Và điều khiển chị không ngờ là cô ta chẳng nói chẳng rằng tiến đến nằm tóc rồi cứ nhằm mặt chị mà tát tới tấp. Khi chị Thảo chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cô ta lớn tiếng ầm ĩ: “Cái đồ đàn bà cướp chồng người khác. Tao đánh cho chừa cái tộ cướp chồng người khác.”. Chị sững người, chẳng hiểu đầu đuôi ra sao. Cả xóm kéo lại xem cảnh đánh ghen đông nghịt. Vừa lúc đó, chồng chị về nhà.

Thấy chị Thảo đầu tóc rối tung, quần áo xộc xệch, còn người đàn bà kia vẫn mắng chị, mọi người thì chỉ trỏ, chồng chị mặt biến sắc. Điều đau lòng là người đàn bà kia vừa thấy chồng chị thì chạy ào tới khóc lóc, chỉ vạch tội chị Thảo cái tội cướp chồng người khác… Chồng chị đứng chết lặng như Từ Hải. Thảo cay đắng hiểu dần mọi chuyện. Sau đó chị biết anh ta và ả đã chung sống như vợ chồng suốt mấy năm qua, lại còn có con chung. Dạo gần đây thấy anh ta lạnh nhạt, rồi thấy đèo mấy mẹ con đi chơi, nghĩ là “chồng” thay lòng đổi dạ nên tổ chức đánh ghen.

Sau khi mọi chuyện vỡ lở, cô kia khóc lóc bảo mình bị lừa, cứ ngỡ anh ta chưa vợ chưa con, không ngờ… Chị Thảo cũng bàng hoàng không kém và thất vọng vô cùng khi biết chồng giấu diếm lập phòng nhì suốt mấy năm qua. Chuyện đã rồi, cô này cũng không phải dạng vừa, lớn tiếng đòi “chồng chung” phải trả lại công bằng cho cô ta và con.

Nếu như vợ cả có nhà, có xe thì cô này cũng phải có những thứ đó, nếu như cả tuần chồng ở nhà với vợ thì cuối tuần phải về thăm cô ta và con… Những điều vô lý bồ nhí đưa ra khiến ai cũng bất ngờ, nhưng ai cũng hiểu vì cô này đang nuôi dưỡng quý tử của chồng bởi vợ cả chỉ có 2 cô con gái. Không những vậy, cô ta thường xuyên đến tìm chồng chị, nếu chồng chị không nghe điện thoại là y rằng cô ta nháy máy cho chị. Dù chồng năn nỉ, van xin và mong thông cảm vì anh không thể bỏ mặc thằng bé nhưng chị Thảo vẫn không thể chấp nhận được.

Những pha ghen ngược của kẻ “vừa ăn cướp, vừa la làng” - 1

Ảnh minh họa.

Làm gì khi bồ nhí “vừa ăn cướp, vừa la làng”?

Theo chuyên gia tâm lý Nguyên Thị Minh Bắc, những “bát phở” khi đã bắt đầu chiếm hữu được tình cảm của đối phương, họ bắt đầu thấy ghen tị vì mình không thể có được cái quyền làm vợ để đàng hoàng ngẩng mặt với thiên hạ như một người vợ thực sự. Chiếm được tình cảm trọn vẹn nhưng không chiếm được ngôi nhà, vị thế làm vợ khiến họ phát cuồng và nghĩ mọi kế hoạch, mọi phương án để làm cho gia đình người yêu phải điêu đứng.

Nguyên nhân khiến tình trạng ghen ngược kéo dài và ngày càng dữ dội, trơ tráo hơn một phần cũng do các bà vợ quá nhút nhát hoặc không dám lên tiếng vì tự “ám thị” rằng chồng có bồ nhí là điều đáng xấu hổ, là thất bại của cuộc đời… Nắm được điểm yếu này, các cô bồ nhí càng tấn công quyết liệt hơn để đạt được mục đích.

Không thách thức nhưng phải cứng rắn và kiên quyết trước những kiểu ghen ngược của tình địch, tránh để các “nàng” được đằng chân lân đằng đầu. Đó là lời khuyên của các chuyên viên tâm lý dành cho các bà vợ. Bình tĩnh sẽ giữ chị em suy nghĩ thấu đáo, đánh giá chính xác được mình và kẻ thứ 3 hơn thua nhau ở điểm nào. Từ đó bạn khắc phục những khuyết điểm của bản thân. Sự ủy mị, khóc lóc van xin có thể không làm chồng bạn lay động mà hãy để cho chồng bạn thấy và suy nghĩ rằng “cô ấy đang rất bình thường, mình sẽ phải hối hận khi rời xa cô ấy…”.

Ở khía cạnh luật pháp, luật sư Lâm Thị Mai – Giám đốc Công ty luật Thiện Việt tư vấn thêm: “Các bà vợ chính thức, có đăng ký kết hôn luôn được luật pháp bảo vệ quyền lợp hợp pháp. Nếu bị bất kỳ sự quấy rối, đe dọa nào từ phía người bồ nhí của chồng, người vợ có thể nhờ sự can thiệt của luật pháp, của Hội phụ nữ, chính quyền địa phương… Tùy theo mức độ tổn hại về tinh thần, sức khỏe của các bà vợ, hành vi quấy rối, ghen ngược của các cô vợ hờ sẽ bị xử phạt theo quy định”.

Theo Linh Ngọc (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình