Những người yêu cũ… vô duyên

Ngày 28/11/2014 23:44 PM (GMT+7)

Khổ sở vì đã chia tay mà tình cũ liên tục điện thoại... tâm sự khiến bạn gái hiện tại giận hờn.

Khi tình yêu không thành, việc chia tay vẫn duy trì tình bạn là điều mà nhiều người mong đợi. Thế nhưng, đôi khi việc vẫn giữ quan hệ với người cũ lại gây ra những phiền toái. Nhất là khi người cũ lại… thân quá mức cần thiết. Bởi thế mới có những tình cảnh dở khóc dở cười vì chia tay rồi mà vẫn khổ vì tình cũ:

Có người yêu mới nhưng tình cũ liên tục điện thoại… tâm sự

Khoảng hơn 1 tháng nay, Dũng khổ sở vì những trận cuồng ghen của bạn gái mà nguyên nhân lại bắt nguồn từ… cô người yêu cũ. Dũng hoàn toàn không có ý “bắt cá hai tay” nhưng sự hồn nhiên của Liên – người yêu cũ lại khiến anh mang họa.

Trước đây, thời còn là sinh viên, Dũng và Liên yêu nhau hơn 1 năm. Tuy nhiên, tới năm cuối đại học, sau khi ra trường, vì điều kiện công việc, thay đổi môi trường sống, hai bên dần thấy không còn thích nghi được với nhau nên quyết định chia tay. Việc dừng lại tình yêu đó diễn ra khá nhẹ nhàng, đôi bên đều rất thoải mái. Dũng cũng cảm thấy đấy là điều nên làm vì hai người đều đã trưởng thành, dù không đến được với nhau nhưng cũng nên duy trì tình cảm tốt đẹp vì còn gặp nhau nhiều lần.

Những người yêu cũ… vô duyên - 1

Khổ vì chia tay người cũ vẫn điện thoại... tâm sự (Ảnh minh họa)

Sau khi chia tay, hai bên vẫn liên lạc, thi thoảng hỏi thăm nhau. Khoảng 1 năm sau thì cả Dũng và Liên đều có người yêu mới. Những tưởng mọi việc cứ thế tiến triển tốt, nhưng sự thân thiết quá mức của Liên khiến Dũng gặp họa.

Liên và bạn trai mới thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Mỗi lần như vậy, Liên lại điện thoại cho Dũng tâm sự hàng giờ. Thời gian đầu, Dũng có thiện ý tâm sự cùng để giúp tình cũ. Nhưng dần dần, anh đến khốn khổ với tính này của Liên. Có hôm, đang đi chơi với bạn gái, Dũng nhận được điện thoại của Liên, khóc mếu kêu than, gọi Dũng đến uống rượu cùng vì đang… chán đời do cãi nhau với người yêu. Việc đó khiến Dũng “chết dở” với bạn gái vì cô nàng ghen tuông, cho rằng Dũng vẫn lằng nhằng với người yêu cũ. Mặc dù anh chàng cố gắng giải thích nhưng bạn gái vẫn không tin vì thấy bên kia, Liên vẫn không ngừng điện thoại.

Một vài lần Dũng nói ý nhị để Liên hiểu, hạn chế điện thoại vì giờ ai cũng có cuộc sống riêng. Thế nhưng cô nàng lại hồn nhiên nói rằng: “Cây ngay không sợ chết đứng, em và anh không có chuyện gì thì làm sao anh phải sợ”. Thậm chí có lần Dũng còn thẳng thắn nói rằng em đừng điện cho anh nữa nhưng cô nàng vẫn bơ đi, cứ gọi đến khi cần.

Chuyện tình cảm hiện tại của Dũng cũng vì thế mà chao đảo. Một vài lần đầu người yêu còn cố tỏ ra bao dung, không chấp nhặt nhưng về sau tình trạng đó diễn ra nhiều khiến bao lần Dũng bị bạn gái đòi chia tay. Không còn cách nào khác, Dũng quyết định nói rõ ràng với Liên một lần rồi thay hẳn số điện thoại để tránh bị làm phiền.

Khổ vì tình cũ vay tiền

Không bị làm phiền bởi vấn đề tình cảm, Tiến lại khốn khổ vì cô tình cũ vài lần “nhờ giúp đỡ”, vay mượn một khoản tiền không hề nhớ rồi… lờ lớ lơ.

Tiến đã từng yêu My hơn 2 năm. Mọi người đều đánh giá hai người khá đẹp đôi. Thế nhưng vì Tiến phải đi học ở nước ngoài hơn 1 năm nên tình cảm của hai bên dần xa cách. Cuối cùng, hai người chia tay.

Những người yêu cũ… vô duyên - 2

Tiến khốn khổ vì cô tình cũ vài lần “nhờ giúp đỡ”, vay mượn một khoản tiền không hề nhớ rồi… lờ lớ lơ. (Ảnh minh họa)

Tiến là chàng trai tốt, trân trọng quá khứ. Sau khi về nước, mặc dù đã chia tay nhưng Tiến vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè với My vì hai người có chung một nhóm bạn.  My hiện tại cũng chưa có người yêu, còn Tiến thì vừa tìm được bạn gái mới nên anh chàng khá thương My. Dù sao đó cũng là cô gái mà anh từng yêu.

Thấy thái độ của Tiến có vẻ hòa nhã, My vài lần tìm Tiến… mượn tiền. Lí do cô nàng đưa ra nghe rất thương cảm… Thấy bạn gái cũ khó khăn, lại phải cất lời nhờ vả nên Tiến cũng không ngần ngại giúp. Một chàng trai trẻ, đi làm tại công ty lớn, có thu nhập cao nên khoản tiền đó cũng nằm trong khả năng của Tiến.

Nhưng một vài lần đầu Tiến còn thoải mái giúp, về sau anh chàng bắt đầu chột dạ khi thấy My cứ vay mà không nói năng gì chuyện trả tiền. Đã vậy, cô nàng còn tiếp tục vay thêm nữa khiến Tiến khó chịu. Anh chàng bắt đầu tìm cách lấy lại tiền nhưng… vô hiệu.

Những lần đầu điện thoại My còn nghe máy rồi khất nợ. Vài lần sau, My hoặc là không nghe, hoặc là tắt máy luôn. Sau khi thống kê lại khoản đã cho vay, Tiến cũng giật mình vì thấy mình cho vay nhiều tiền quá. Đến lúc này, anh chàng điện thoại lại thì đã thấy thuê bao đó không còn liên lạc được.

Sắp lấy vợ, tình cũ vẫn đăng ảnh quá khứ lên facebook

Cùng chung một nỗi khổ Văn cũng điêu đứng vì cô người yêu cũ liên tục tung hình thủa còn yêu nhau mặn nồng lên facebook kèm theo những lời tiếc nuối khiến tình yêu của anh chàng với cô bạn gái hiện tại bị chao đảo.

Những người yêu cũ… vô duyên - 3

Sắp lấy vợ, tình cũ vẫn đăng ảnh quá khứ lên facebook  (Ảnh minh họa)

Ngày trước, chính Ly là người đòi chia tay vì cho rằng Văn không xứng đáng, không tài giỏi để cô yêu. Mặc dù rất đau đớn, nhưng là người đàn ông có lòng tự trọng nên Văn đã không níu kéo mà đồng ý chấm dứt tất cả. Chỉ sau khoảng vài tháng, Ly cảm thấy hối hận muốn quay lại nhưng Văn không chấp nhận vì cho rằng Ly là cô gái sống thực dụng, không biết trân trọng hạnh phúc hiện tại.

Không được Văn chấp nhận nhưng Ly vẫn nuôi hi vọng sẽ nối lại tình xưa. Cô nàng lên mạng viết những lá thư tình sướt mướt công khai trên facebook của Văn. Anh đến khốn khổ vì cái màn “mùi mẫn” này của Ly. Chưa hết, trong khi Văn đang muốn đặt vấn đề nghiêm túc yêu một cô mới thì Ly không ngừng đăng ảnh ngày xưa hai người yêu nhau lên mạng với lời lẽ: “Sao anh vội quên lời hẹn ước?”, “Em vẫn như ngày xưa, tình yêu còn nguyên vẹn mà người quên câu thề”…

Trước tình cảnh đó, mặc dù Văn đã tìm cách chặn Ly trên mạng xã hội nhưng vì cô bạn gái mới đã biết nên Ly vẫn không ngừng tung ảnh để trêu người. Mất hơn một tháng trời cãi nhau với người mới, Văn phải dùng hết mọi lí lẽ để giải thích và giúp bạn gái hiện tại nhận ra được ý đồ của Ly. Thật may, bạn gái Văn là người hiểu chuyện, sau khi nghe anh chàng chia sẻ đã đồng ý mặc kệ sự phá bĩnh của Ly. Không còn cách nào khác, khi những đòn tấn công trở nên vô hiệu, Ly đành chấp nhận buông xuôi.

Theo Thanh Xuân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu