"Nữ hoàng phim xưa" 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới

Ngày 18/06/2020 06:32 AM (GMT+7)

Cặp đôi bắt đầu bên nhau từ năm 2011 đến cuối năm ngoái thầy giáo người Anh đã quyết định cầu hôn nữ diễn viên xinh đẹp.

Quỳnh Lam là gương mặt quen thuộc với khán giả khi xuất hiện trong nhiều dự án phim truyền hình. Sở hữu nét dịu dàng, gương mặt sáng, mái tóc dài, tỏa ra khí chất người phụ nữ Việt Nam xưa, chính vì thế nữ diễn viên thường được đạo diễn mời vào vai chính trong dòng phim xưa. Cũng từ đây khán giả ưu ái gọi chị bằng biệt danh "nữ hoàng phim xưa" với các vai diễn ấn trượng trong: "Hai người vợ", "Ải trần gian", "Thế thái nhân tình",…

Cuối năm 2010, trong một buổi tiệc với vài người bạn chung chị tình cờ quen Alex – anh chàng kém mình 2 tuổi. Vì ấn tượng với cô gái Việt có mái tóc đen dài, má lúm đồng tiền và răng khểnh, anh Alex đã hỏi xin số điện thoại và nhắn tin, hỏi thăm chị suốt mấy tháng sau đó. Cặp đôi bắt đầu bên nhau năm 2011 đến cuối năm ngoái, trải qua 9 năm yêu, thầy giáo người Anh này cũng đã quyết định cầu hôn nữ diễn viên xinh đẹp. Mặc dù chưa tổ chức đám cưới nhưng chị hài lòng với hạnh phúc hiện tại của mình.

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 1

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 3

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 4

Trong mắt chị Quỳnh Lam, bạn trai là một người thế nào? Không biết, bạn trai người Anh mất bao lâu mới chinh phục được chị?

Anh là người hay mắc cỡ, đẹp trai, sạch sẽ. Lam thích kiểu đàn ông như vậy. Ngay từ lần đầu gặp nhau thì Lam đã biết mình gặp đúng người rồi. Vì vậy anh chỉ mất khoảng 2 tháng là chinh phục được Lam thôi. (Cười)

“Người đàn ông hằng tìm kiếm” mang đến cho chị những thú vị gì trong 9 năm yêu đương?

Lam thích sự quan tâm của anh. Anh luôn lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của Lam, biết làm Lam vui và tạo những bất ngờ thú vị trong cuộc sống. Chỉ cần Lam than thở là anh vỗ về Lam bằng những cái ôm và những chuyến đi du lịch xa để giải khuây. Anh hài hước, luôn tạo cho cả hai vui vẻ và ngớ ngẩn cùng nhau. Anh luôn thể hiện tình cảm của mình bất cứ nơi nào với Lam và luôn nói câu “Anh yêu em”. Suốt 9 năm vẫn luôn như vậy.

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 5

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 6

Cả 2 trải qua khoảng thời gian 9 năm yêu. 

Những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ tạo ra rào cản gì trong mối quan hệ tình cảm của anh chị?

Trái lại, Lam rất thích thú khi được học hỏi nhiều điều thú vị từ những sự khác biệt này. Anh là giáo viên nên kiến thức sâu, đủ rộng với Lam. Anh là hướng dẫn viên cho Lam tất cả những nơi mà cả hai tới tham quan trên đất nước của anh. Về ngôn ngữ thì Lam vốn thích ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ, nên được học từ anh mỗi ngày miễn phí thì còn gì là tuyệt vời hơn. Có khó khăn chút mỗi khi tranh luận về vấn đề nào đó.

Vậy còn những khó khăn anh ấy phải trải qua khi làm bạn trai của một người nổi tiếng thì sao, thưa chị?

Anh phần cũng rất vui và ngưỡng mộ công việc của Lam, phần còn lại là: “Không tự nhiên” theo như anh chia sẻ. Anh cảm thấy cuộc sống của anh cũng bị lộn xộn đôi chút từ khi người ta biết anh là bạn trai của Lam, nhất là trong công việc. Anh mắc cỡ và bối rối không tự nhiên, cũng từ đó anh hiểu được cảm giác của Lam như thế nào khi có người xì xầm, bàn tán. Anh vui vì bây giờ ai cũng vui vẻ với anh, nhưng bên cạnh đó anh cảm thấy hơi bị nhột từ một cái nhìn thăm dò nào đó. Cảm thấy anh chăm chút ngoại hình hơn bình thường vì biết đâu có người nhận ra anh. (Cười) 

Nếu có mâu thuẫn xảy ra giữa hai người, nguyên nhân thường xuất phát từ điều gì?

Lam và anh rất ít khi cãi nhau, nếu có cãi thì đều là những chuyện rất cỏn con lặt vặt. Ví dụ: Anh rất nhát chạy xe, anh luôn nhường cho mọi người đi hết sau đó anh mới qua đường. Anh hay thắng gấp, hay rề ga và giữ thắng chạy, nên ngồi sau lưng anh toàn là va đập như phi ngựa cảm giác rất mệt mỏi. Anh hay nhai kẹo cao su nhưng lại không bỏ sọt rác, mà cho vào túi quần mang về nhà rồi sau đó đem giặt. Toàn chuyện vặt thôi.

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 7

Bạn trai người Anh cảm thấy cuộc sống của anh bị đảo lộn đôi chút từ khi nhiều người biết anh là bạn trai của diễn viên Quỳnh Lam.

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 8

Được biết, bạn trai đã cầu hôn chị vào năm ngoái, lời cầu hôn của anh dành cho chị có gì đặc biệt?

Như thường lệ mỗi năm tới ngày kỷ niệm yêu nhau, anh hay dắt Lam đi du lịch, và năm đó Lam cũng nghĩ như thế. Anh dẫn Lam tới tham quan lâu đài nằm giữa biển khá nổi tiếng tên St Michael’s Mount. Vì là nơi du lịch nên rất nhiều người lui tới. Anh chọn một nơi khá khuất nhất rồi quỳ xuống trân trọng cầu hôn Lam. Trong giây phút bất ngờ lẫn hạnh phúc Lam không nói được từ nào và phải đợi anh nhắc thêm lần nữa: “Will you marry me?”. Anh nói nhiều lắm nhưng Lam chỉ nghe được câu chốt: Em là cô gái đặc biệt trong cuộc đời anh. Em đã mang tới hạnh phúc cho anh, và anh biết được cuộc sống của anh không thể thiếu em “will you marry me?”. Quá ngôn tình. (Cười)

Anh chị quan niệm sao về sống thử? Điều đó giúp anh chị thay đổi như thế nào và chị cảm thấy nó có ích như thế nào cho cuộc sống hôn nhân của mình?

Trước khi sống thử với anh, Lam đã nói chuyện với má của Lam. Má Lam tư tưởng rất thoáng nên đã cho Lam tự quyết định cuộc sống của mình. Má phán một câu: “Đừng kết hôn sớm như má”.

Xung quanh Lam có rất nhiều cặp đôi tan rã vì sống thử, và cũng không ít người kết hôn rồi mới nhận ra không hợp và chia tay. Lam thấy xã hội bây giờ họ không khắt khe như trước nữa về quan niệm sống thử, nhưng không có nghĩa là mọi người hãy như Lam. Mỗi người một quan điểm. Lam quan điểm là phải hạnh phúc, sống với nhau là tiếng cười và chia sẻ khó khăn cùng nhau.

Bên nước của Anh, trước khi tiến tới hôn nhân là người ta phải trải qua sống thử, cuộc đời dài lắm nên phải biết người cùng đi với mình có mang lại hạnh phúc cho nhau hay không? Và phải mạnh mẽ vượt qua nếu như hai người không thuộc về nhau. Đừng tưởng người nước ngoài dễ dãi khi quyết định sống thử với nhau nhé. Họ theo chủ nghĩa độc thân, độc lập, không ràng buộc nên khi gắn kết cuộc đời mình vào ai đó thì họ suy nghĩ rất kĩ. Theo như anh chia sẻ với Lam: “Đó là bước tiếp theo trong một mối quan hệ để có thể duy trì với nhau lâu dài nữa hay không? Một cuộc thử nghiệm sau vài tháng yêu nhau để còn thấy là đối phương có phải là người cùng mình gắn kết?”

Thật ra, Lam là người theo chủ nghĩa độc thân, yêu tự do và sợ hai tiếng “kết hôn” nên đến bây giờ vẫn chưa chịu cưới mặc dù anh đã hỏi cách đây hai năm. Kết hôn chỉ là hình thức, quan trọng vẫn là: bạn phải vui vẻ hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 9

Trước khi quyết định sống thử với bạn trai, chị Quỳnh Lam đã hỏi xin ý kiến của mẹ. 

9 năm gắn bó, anh chị có thể chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc của mình để có được tình yêu bền chặt?

Lam và anh đến nay bên nhau đã gần 9 năm. Một quãng thời gian khá lâu cho một mối quan hệ nghiêm túc. Cả Lam và anh đều là những người hài hước nên hay tạo tiếng cười cho nhau, điều đó giúp ích rất lớn trong tình yêu. Ngoài ra, Lam rất yêu bản thân nên hay làm đẹp cho anh ngắm, hay mua quà cho anh chẳng dịp gì, hay nói những câu làm anh mát dạ chẳng hạn như khen anh: Giỏi, anh đẹp trai, nấu những món ăn mà anh thích.

Ngược lại, anh hay lên kế hoạch cho những chuyến đi, luôn thể hiện tình cảm của mình không giấu giếm, luôn nhẹ nhàng và lắng nghe tâm sự của Lam về tất cả. Anh yêu Lam bởi tính cách không cầu kì, không nhõng nhẽo, và tự lập. Có lẽ Lam là kiểu gu của anh nên Lam làm gì anh cũng thích. (Cười)

Chị dự kiến sắp xếp lại cuộc sống thế nào sau khi kết hôn? Nhiều diễn viên hy sinh sự nghiệp để sang nước ngoài sinh sống với chồng, còn chị Quỳnh Lam thì sao?

Lam đã suy nghĩ về vấn đề này từ khi anh cầu hôn với mình. Đây là vấn đề tưởng đơn giản nhưng rất khó quyết định. Anh thì thông cảm cho Lam về công việc nên không hối thúc chuyện gì cả, thỉnh thoảng nhắc khéo chừng nào cưới thôi. Anh nói anh yêu Việt Nam, và coi đây là đất nước thứ 2 mà anh sinh sống rất tốt.

Hiện tại, cả Lam và anh đều rất thích ở Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Lam yêu nghệ thuật quá nên nhất quyết sẽ không theo chồng mà bỏ cuộc chơi, chỉ dừng lại tạm thời ở một khoảng thời gian nhất định nào đó như sinh em bé. Lam không muốn tính kỹ quá vào tương lai, nên cứ thuận theo tự nhiên, Việc gì đến sẽ đến.

Nhiều người lo sợ mối quan hệ “mẹ chồng- nàng dâu”, còn chị Quỳnh Lam thì sao?

Ba mẹ anh là người ngọt ngào và tinh tế. Nhất là mẹ anh. Mẹ rất đẹp, kiểu đẹp cổ điển sang trọng ấm áp và tinh tế. Mẹ anh làm cho Lam không còn cảm giác mình là khách khi tới thăm. Luôn hỏi Lam ăn gì để mẹ chuẩn bị, mua cho Lam những món quà bé bé xinh xinh. Dắt Lam đi tham quan chỗ nọ chỗ kia, hỏi về công việc của Lam và mẹ anh rất thích khi Lam đưa những thước phim của mình cho mẹ xem.

Theo Lam, muốn duy trì mối quan hệ tốt từ mẹ chồng nàng dâu thì nên ở riêng, Tây - Ta đều như nhau cả. Lam đã quyết định như thế thì không bao giờ xảy ra mối quan hệ bất hoà giữa mẹ chồng nàng dâu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 10

amp;#34;Nữ hoàng phim xưaamp;#34; 9 năm yêu thầy giáo Tây, dọn về sống với nhau 2 năm chưa dám cưới - 11

Vì yêu nghệ thuật nên chị nhất quyết sẽ không theo chồng mà bỏ cuộc chơi, chỉ dừng lại tạm thời ở một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-hoang-phim-xua-9-nam-yeu-thay-giao-tay-don-ve-s...

Cưới chồng doanh nhân, Võ Hạ Trâm té ngửa khi nghe mẹ chồng Ấn Độ hỏi điều tế nhị
Mẹ chồng xem Võ Hạ Trâm như con gái, có đôi lần bà còn "đánh bạo" hỏi Vikas: "Con có làm cho Sukhee hạnh phúc không?".
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây