Nuối tiếc một cơn mơ

Ngày 02/03/2013 15:54 PM (GMT+7)

Hóa ra điều mà em đã để tuột mất còn nhiều hơn cả một giấc mơ.

Tỉnh dậy sau một giấc mơ dài, em bỗng thấy lòng mình vô cùng trống trải. Đã lâu lắm rồi em không mộng mị, cứ nhắm mắt là ngủ liền một mạch tới tận sáng, ấy vậy mà hôm nay lại miên man trong những cơn mơ. Người ta bảo rằng giấc mơ là tấm gương phản ánh những điều mà hiện tại chúng ta đang nghĩ, nhưng giấc mơ của em lại nói lên những điều mà mặc dù muốn lắm nhưng ngay cả trong suy nghĩ em cũng cố gắng ngăn mình để không nghĩ về.

Ngày xưa anh đã nói rằng: “Đời người là hữu hạn bởi vậy nên nhớ được thì cứ nhớ, yêu được thì cứ yêu chứ đừng bắt ép lòng mình phải giả quên giả ghét để sau này lại phải hối hận vì những gì mà ngày hôm nay ta đã làm”. Em hiểu hết những gì mà anh nói, thế nhưng biết làm sao khi sự yếu đuối vốn vẫn tồn tại trong con người đã biến em thành một kẻ hèn nhát từ khi nào mà đến chính em cũng chẳng hay. Vậy là em rời xa anh, cũng giống như cái cách mà người ta dừng lại khi đang đi trên đường và gặp một chướng ngại vật.

Em dừng lại những yêu thương vì không đủ can đảm vượt qua sóng gió (Ảnh minh họa)

Em đã cố gắng để quá khứ ngày ấy của đôi mình không trở về trong suy nghĩ bởi chỉ có như vậy thì em mới không cảm thấy hối hận hay tiếc nuối về những gì đã qua. Em đã hèn nhát vì  không dám cùng anh cố gắng và bây giờ lại hèn nhát khi không dám đối diện với nỗi nhớ anh đến khôn cùng. Trong cuộc sống này đôi khi cơ hội chỉ đến một lần duy nhất, nếu như ta không biết nắm bắt thì sẽ chỉ còn cách nhìn theo mà tiếc nuối chứ không có cách nào để thời gian quay ngược lại cho cơ hội ấy trở về.

Em vốn thích một cuộc sống bình yên bởi vậy nên ngày đó đã dễ dàng chấp nhận từ bỏ anh để không phải đương đầu với những sóng gió mà cuộc tình của hai chúng mình đang gặp phải. Hóa ra em đã nhầm, bởi vì sau khi thoát khỏi những cơn sóng to gió lớn ở bên ngoài đó thì chính trái tim em lại dậy sóng vì nhớ anh. Đến khi em nhận ra rằng bình yên thật sự là cảm giác xuất phát từ tâm hồn chứ không phải bắt nguồn từ sự bình lặng của bên ngoài cuộc sống, khi em biết rằng chỉ anh mới có thể mang lại cho mình sự bình yên thì dường như mọi thứ đã quá muộn, em chẳng có cách nào để níu kéo anh trở lại với mình.

Rất ít khi em nghĩ về anh hay nói đúng hơn là em tìm cách để tránh xa tất cả những điều có thể gợi nhắc mình đến quá khứ. Mỗi khi hình ảnh anh hiện ra , em lại cố gắng lắc thật mạnh, chỉ mong sao hình ảnh ấy cũng theo đó mà văng ra khỏi đầu. Nhớ anh để làm gì khi mà bây giờ anh đã thuộc về một người con gái khác. Trong cuộc sống này hễ cứ mắc phải sai lầm dù lớn hay nhỏ thì chắc chắn bằng một cách nào đó ta vẫn luôn phải trả giá, bởi vậy nên em hiểu rằng cảm giác trống trải lúc này hay giấc mơ ngọt ngào nhưng đau ban nãy cũng là một trong những sự trừng phạt mà cuộc sống dành cho mình.

Em biết rằng mình đã sai khi đánh mất anh (Ảnh minh họa)

Mỗi lần nhớ lại giấc mơ ấy là một lần em nghe lòng mình quặn thắt. Đáng lẽ tất cả những điều ấy sẽ là sự thực nếu như ngày đó em không hèn nhát quay lưng. Đáng lẽ em cũng sẽ có được một tình yêu chân thành, cũng sẽ được làm một người vợ, người mẹ hiền trong tổ ấm nhỏ nhưng luôn tràn ngập tiếng cười nói nô đùa của con trẻ. Em nghe tim mình đang nấc nghẹn khi nhớ lại ánh mắt trìu mến, cái vuốt tóc dịu dàng và nụ hôn nồng nàn đắm say mà anh đã âu yếm trao cho em ở trong giấc mơ ấy. Buồn làm sao khi phát hiện ra rằng điều mà mình đã để tuột mất còn nhiều hơn cả một giấc mơ.

Em có thể ngăn được mình không nghĩ về anh, không tiếc nuối về dĩ vãng ngọt ngào hạnh phúc ấy lúc ban ngày nhưng làm sao có thể ngăn nổi những giấc mơ cứ trở về khi em đang say giấc ngủ? Em đã biết là em quá sai khi chia tay anh rồi, vậy nên xin đừng trở về và ám ảnh tâm trí em ngay cả trong những giấc mơ như thế nữa.

nguyen_ngocanh@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói