Hãy cho em nhớ anh thêm chút nữa

Ngày 26/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Chỉ nhớ một chút thôi để lòng bình yên đối diện với những giông tố của cuộc đời.

Lâu lắm rồi em không viết, bởi em sợ rằng những dòng tâm sự lan man sẽ khiến mình trở nên yếu đuối và ngập chìm trong những xúc cảm yêu đương. Em từ bỏ thói quen viết nhật ký hàng ngày cũng giống như cái cách mà em đã từ bỏ anh, tuy chủ động nhưng lại là một điều mà bản thân không hề muốn. Em đã cố gắng để không nhớ, không đau, đã cố gắng để khiến mình trở nên mạnh mẽ. Thật sự thì em đã làm rất tốt, cho tới ngày hôm nay…

Em cũng chỉ là một người bình thường giống như bao nhiêu người con gái khác, ấy vậy mà tại sao cứ luôn phải chịu đựng những điều “bất thường” mà số phận cố tình áp đặt cho mình. Em mệt mỏi lắm rồi, muốn buông xuôi tất cả lắm rồi, nhưng lúc này em chỉ được phép tiến lên, không được phép dừng huống hồ là lùi lại. Em khó chịu với cái mớ bùng nhùng của miệng lưỡi thế gian, ngột ngạt trong lớp lớp áp lực và gánh nặng của cuộc sống đang vây bủa lấy mình. Không phải là em không biết cách để thoát ra nhưng con đường ấy quá dài còn lúc này thì em đang cảm thấy kiệt sức.

Bỗng dưng em thấy thèm cái cảm giác được ngồi trên một bãi biển trải dài miên man bất tận, tựa đầu vào bờ vai ấm của anh và nghêu ngao hát những câu chẳng có ý nghĩa gì. Chỉ có riêng hai đứa mình cùng với bãi biển về đêm và những con sóng bạc đầu cứ nối tiếp nhau xô hoài, xô mãi… Kỷ niệm của chúng mình đẹp và bình yên biết bao phải không anh?! Có lẽ đối với em thì đó là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời, nhưng tiếc rằng em chỉ có thể nhớ về nó giống như cái cách mà buổi sáng thức dậy người ta tiếc nuối một giấc mơ quá đỗi ngọt ngào đang còn dang dở.

Kỷ niệm của đôi mình quá đỗi bình yên (Ảnh minh họa)

Mình đã yêu nhau thật nhiều nhưng có nghĩa gì đâu khi đôi ta vốn chẳng phải là một cặp dành cho nhau. Trong cuộc chiến không cân sức này vị thần tình yêu đã ngay lập tức bị hai vị thần mang tên cuộc đời và số phận đánh bại, để rồi mặc dù chẳng tâm phục khẩu phục nhưng cuối cùng đành phải ngậm ngùi bỏ đi. Ngày ấy em nói lời chia tay bởi vì đối với hoàn cảnh của em thì đó là sự lựa chọn tốt nhất, còn anh lại bất lực từ bỏ bởi người con gái mà mình yêu đã phũ phàng buông tay. Em cũng xót xa lắm chứ, nhưng thà làm anh đau đớn còn hơn để người mẹ cả đời đã tảo tần vất vả nuôi em khôn lớn phải thêm khổ tâm, suy nghĩ vì mình.

Bởi đó là lựa chọn của chính mình nên em không có quyền được yếu đuối. Đôi lúc em mạnh mẽ thật đấy, nhưng cũng có khi là do em tự đeo cho mình một lớp mặt nạ mang tên vui vẻ để đối diện với cuộc đời. Em còn biết bao việc phải làm, còn biết bao nhiêu người phải chăm sóc, bởi vậy nên em không được phép ích kỷ mà tỏ ra yếu đuối hay muộn phiền. Em cứ thế gồng mình lên chống đỡ những khó khăn mà cuộc đời này liên tiếp dội xuống, cho đến tận bây giờ…

Chẳng phải tự dưng mà em nhớ anh, chẳng phải tự dưng mà những kỷ niệm êm đềm ngày đó lại tìm về khiến cho trái tim em quặn thắt. Em biết lúc này mình đang yếu lòng, em biết lúc này mình chỉ muốn nhấc điện thoại lên để được nghe thấy giọng nói ấm áp đó. Em cần anh ở bên cạnh mình để giống như ngày xưa, để em lại được quan tâm và san sẻ. Trong lúc suy nghĩ không sáng suốt em đã định bấm số gọi, nhưng rồi nỗi sợ hãi mong manh và vô hình thẳm sâu trong suy nghĩ đã kịp ngăn em lại, tay em buông điện thoại, còn tim thì vừa xót vừa đau.

Em bỏ chạy khỏi cuộc tình ngọt ngào của chúng mình để trở về với thực tại (Ảnh minh họa)

Mình đã chia tay, đó là sự thật, và một điều còn thật hơn gấp bội là bây giờ anh đã thuộc về người ta, về một người con gái mà em chưa hề gặp mặt. Em chẳng biết liệu anh có quay về nếu như lúc này em níu kéo, có thể có mà cũng có thể không, nhưng níu kéo để mà làm gì nếu như chính em cũng không chắc chắn về cái điều mà mình đang mong muốn. Có lẽ em chỉ cần bờ vai đủ mạnh để dựa dẫm một lúc, để được tiếp thêm sức mạnh và ngay sau đó lại đứng lên tiếp tục chiến đấu với những giông bão mà cuộc đời đã đẩy tới cho mình.

Có lẽ đó là tất cả những gì mà lúc này đây em đang khát khao có được và nếu như chỉ đơn giản là thế thì chẳng có lý do gì để em liên lạc và khiến cho trái tim anh dậy sóng vì mình. Em tự nhủ với lòng rằng cho dù thế nào thì cũng không được ích kỷ, đừng vì một phút giây yếu đuối của mình mà khiến cho những người khác phải đau lòng. Người con gái ấy chẳng có tội tình gì để mà phải chịu khổ vì những hành động bồng bột của em anh nhỉ, còn anh, anh cũng chẳng có tội tình gì để mà phải khó xử, dằn vặt vì một cô người yêu cũ đã từng rất tàn nhẫn với mình.

Em vẫn luôn tin rằng mình là một người con gái bản lĩnh lắm, bởi thế nên nhất định em sẽ tự đứng dậy, sẽ tự vượt qua được tất cả những cảm giác mệt mỏi, khó chịu đang vây bủa lấy mình. Còn lúc này, hãy cho em nhớ anh thêm chút nữa, chỉ cần một chút thôi để trái tim lắng lại, để lòng cảm thấy bình yên mà đối diện với những giông tố của cuộc đời.

nguyen_hang@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói