Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng

Ngày 25/12/2015 12:09 PM (GMT+7)

Cả chồng và người vợ mới đều đã bật khóc khi nghe những tâm nguyện mà người vợ quá cố mong muốn làm cho họ.

Brenda Schimitz – một bà mẹ của 3 đứa con nhỏ đã qua đời vì căn bệnh ung thư buồng trứng.  1 tháng trước khi ra đi mãi mãi Brenda Schimitz đã viết hai lá thư và gửi chúng cho một người bạn thân. Cô dặn dò lại rằng, chỉ bao giờ chồng cô tìm thấy tình yêu mới của đời mình, kết hôn với một người phụ nữ khác thì mới công bố những bức thư này.

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 1

David Schmitz và Jayne Abraham - người vợ thứ hai đã vô cùng xúc động khi nghe lá thư từ người vợ quá cố của David gửi lại

2 năm sau, chồng cô David Schmitz gặp Jayne Abraham – một người có 2 đứa con riêng khác. Họ đem lòng yêu nhau và xác định kết hôn. Cho tới lúc này, bạn của người vợ đầu mới gửi lá thư tới đài phát thanh của địa phương để phát trên chương trình Điều ước giáng sinh và gửi nó tới chồng cùng như người mới của chồng.

Trong lá thư, Brenda nhắn nhủ tới chồng:

"Khi anh nhận được lá thư này, em đã mãi mãi ra đi sau trận chiến với căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác.

Em đã nói với một người bạn của em rằng, khi nào người chồng yêu thương của mình tìm thấy một người mới, sẵn sàng chia sẻ cùng anh ấy mọi điều trong cuộc sống, hãy gửi đến anh lá thư này".

Brenda bày tỏ những ước muốn của mình:

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 2

Brenda - người mẹ của 3 đứa con nhỏ đã ra đi sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng

Một là, cầu mong cho người vợ thứ 2 của chồng mình, cô Jayne, có một ngày thư giãn, đi spa, nghỉ ngơi. “Cô ấy xứng đáng được hưởng điều tuyệt vời đó. Là một người mẹ kế của tất cả những đứa con, nhất là với bé Max còn nhỏ, đã phải rất vất vả. Vì thế, hãy làm cho cô ấy được mỉm cười và giúp cô ấy hiểu được lòng biết ơn của tôi đến cô ấy.

Cảm ơn bạn! Tôi yêu bạn, dù tôi không biết bạn là ai” – Brenda.

Hai là, cầu mong một chuyến du lịch: “Tôi mong muốn cả gia đình sẽ có được một chuyến đi kì diệu, ở một nơi nào đó để thưởng thức và nghỉ ngơi, làm kỉ niệm suốt đời”

Ba là, cầu mong 1 đêm giáng sinh cho bệnh viện, nơi mà cô điều trị những ngày cuối đời: “Ước nguyện cuối cùng của tôi là dành cho các y tá, bác sĩ, những người đã chăm sóc tôi trước khi qua đời. hi vọng họ sẽ có một đêm giáng sinh với đầy đủ các loại đồ uống, thực phẩm và họ sẽ có một ngày tuyệt vời”.

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 3

David Schmitz và người vợ mới Jayne Abraham đã có thêm sức mạnh để đến bên nhau khi nhận được lá thư của Brenda

Nghe những lời tâm sự của vợ quá cố trên sóng phát thanh, người chồng David đã bật khóc. Ông không cầm lòng được: “Họ điện thoại cho tôi và nói rằng, có một người gửi cho tôi một lá thư. Tôi đã hỏi đó là ai, nhưng họ nói đây là vấn đề bí mật cá nhân, họ không thể cung cấp thông tin qua điện thoại. Tôi cần phải đến tận nơi.

Và rồi, họ bắt đầu lá thư bằng cái ngày đó, ngày mà tôi mất đi người vợ Brenda vì căn bệnh ung thư buồng trứng. Họ đọc nó và tôi bị sốc. Tôi đã lắng nghe toàn bộ những gì cô ấy viết dù tâm trạng thực sự rất khó khăn vì xúc động. Và khi tôi biết, cô ấy còn gửi thư cả cho Jayne, tôi đã không thể tin nổi”

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 4

Brenda trong những ngày điều trị căn bệnh ung thư

Ông cũng chia sẻ thêm rằng ông không thể tin được vợ đã gửi một món quà kì công đến như vậy: “Ngày cô ấy ra đi, tôi đã nhìn thấy cầu vồng đôi. Tôi tin, cô ấy ở một nơi đó tuyệt vời, giống như tên bài hát ‘Một nơi nào đó trên cầu vồng’ mà cô ấy thích”.

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 5

Trong ảnh là Max - cậu con trai út bé bỏng bên cạnh người mẹ kế Janey

Lá thư cũng là một niềm xúc động lớn với Janey – người vợ thứ hai của chồng Brenda. Cô chia sẻ: “Bức thư đã cho tôi sức mạnh để vượt qua bất cứ sự nghi ngờ nào về mối quan hệ của tôi với anh ấy. Đã có những lúc chúng tôi phải đấu tranh vì không thực sự chắc chắn rằng việc chúng tôi đến với nhau có phải là đúng thời điểm. Mặc dù David luôn khẳng định đã có thể sẵn sàng cho mối quan hệ mới. Đúng vào thời điểm đó, tôi nhận được lá thư của Brena. Tôi đã đọc lá thư và nó chạm vào trái tim tôi theo nhiều cách khác nhau. Tôi hiểu điều mình đang làm là đúng.

Khi nghe những mong muốn cô ấy dành cho mình, tôi hiểu cô ấy trân trọng tôi thế nào. Tôi cũng yêu cô ấy. Tôi sẽ dồn tình yêu dành cho bọn trẻ để tất cả đều cảm nhận được tình yêu này” Jayne.

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 6

Cả gia đình hạnh phúc

Về phía đại diện của đài phát thanh, họ nói: “Đó là những gì chúng ta có thể làm vì nó là những điều ước xứng đáng”. Cùng với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ cả ba ước nguyện của Brenda đều đã được thực hiện.

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 7

Ông David đã không cầm được nước mắt khi nghe những lời tâm sự của vợ trên sóng phát thanh

Cả gia đình của họ đã có một kì nghỉ tại Walt Disney ở Florida. Tại đó, người vợ thứ hai Jayne cũng có một ngày thư giãn với dịch vụ spa.

Rơi lệ ước nguyện Giáng sinh của người vợ quá cố gửi chồng - 8

Cả gia đình của họ đã có một kì nghỉ tại Walt Disney ở Florida. Tại đó, người vợ thứ hai Jayne cũng có một ngày thư giãn với dịch vụ spa.

Đối với các y tá và bác sĩ tại trung tâm y tế Mercy, họ nhận được thực phẩm được cung cấp bởi công ty phục vụ địa phương.

Theo Bảo Bảo (Theo News) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Noel 2017