Sắp cưới, chồng bị bắt đi tù

Ngày 16/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

Em đã có thai, còn ít ngày nữa là cưới thì anh lại bị bắt đi tù. Em phải làm sao đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có nổi niềm tâm sự không biết sẽ chia cùng ai. Em viết thư này rất mong nhận được lời khuyên của chị vì giờ đây em như người chết đuối và chưa tìm được phao cứa sinh cho mình chị ạ.

Em và anh ấy học cùng khóa với nhau nhưng ngày đó bọn em chỉ biết nhưng không chơi cùng. Mười năm sau ngày ra trường chúng em gặp lại nhau trong một lần đi đám cưới đứa bạn cùng quê. Đứa bạn gái ngồi bên cạnh hỏi em: Mi có nhớ ai đó không? Và chỉ tay về phía anh. Mãi một lúc sau em mới nhận ra anh. Nghe đứa bạn nói anh bị dính vào vòng lao lý mấy năm vừa mới ra được gần một năm nay thôi vì tội đánh người gây thương tích. Từ ngày ra trại anh không chơi với ai vì nghĩ mình là người tội lổi, cảm thấy tự ti, mặc cảm. Cũng chính vì điều đó em nghĩ rằng ai cũng có sai lầm và họ đã trả giá thì hãy giúp họ để hòa nhập với cuộc sống đời thường. Em đã chủ động chào hỏi và bắt chuyện với anh.

Vậy là từ ngày đó, chúng em thường xuyên nhắn tin, điện thoại hỏi thăm nhau rồi yêu nhau lúc nào không biết. Lúc mới quen anh, gia đình em không đồng ý vì nghỉ anh mới ra tù, việc làm không ổn định như thế em sẽ khổ. Nhưng rồi thấy anh hiền lành, ít nói, thương em và gần nhà nữa nên ba mẹ cũng đã xuôi lòng.

Sắp cưới, chồng bị bắt đi tù - 1

Em đã có thai và chờ đợi ngày cưới, vậy mà anh lại bị bắt đi tù, giờ em phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Chúng em bàn với nhau sau khi hết tang em trai anh thì thưa chuyện với gia đình và được thì cuối năm nay cưới... Mừng nhất là em biết tin mình có thai. Em nói cho anh nghe và hai đứa ôm nhau khóc vì mừng. Rồi em kể với mẹ em và cả mẹ của anh nữa. Bạn bè và người thân ai cũng mừng cho chúng em.

Vậy mà chị biết không? Còn 2 ngày nữa là đến ngày hết tang em trai thì anh ấy xảy ra chuyện. Vì nghe theo bạn bè rũ rê nên anh bị bắt về tội chống người thi hành công vụ. Sau một ngày không liên lạc được em mới nhận được tin anh đã bị bắt. Em không tin vào tai mình nữa. Tất cả dự định tương lai sắp gần kề đã bị anh đánh mất hết. Em không biết tương lai của mình sẽ ra sao? Con của em sẽ thế nào? Gia đình , bạn bè người nói ra nói vào khiến em không thể chịu đựng được. Nhưng em không thể bỏ con em và em nghĩ không thể bỏ mặc mẹ của anh lúc này được vì gia đình anh chỉ có 3 mẹ con, em trai đã mất giờ anh bị bắt nếu em bỏ mặc lúc này em không làm được mà mẹ anh rất thương em.

Chị Thanh Bình ơi! Đã được một tháng kể từ khi anh bị bắt. Mẹ con em cứ chờ đợi mỏi mòn không biết ngày nào anh sẽ trờ về? Ngày cưới cũng đã định nhưng giờ thì làm sao đây hả chị? Em bé giờ cũng được hơn một tháng rồi. Em phải làm gì bây giờ?  Mong nhận được lời khuyên của chị! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang gặp một bất hạnh quá lớn trong tình yêu khi mà ngày cưới sắp tới, em lại đang mang bầu vậy mà người chồng tương lai bị bắt. Giờ em không biết phải làm gì và lo sợ về những ngày sắp tới, không biết sẽ sống ra sao.

Sắp cưới, chồng bị bắt đi tù - 2

Em có nên chờ đợi anh ra tù? (Ảnh minh họa)

Quả thực, khi đọc xong lá thư của em chị thấy vô cùng xót xa. Em là một cô gái tốt. Không phải cô gái nào cũng có dũng cảm để yêu một người đàn ông đã từng rơi vào vòng lao lí như anh ấy. Nhưng em đã vượt qua mọi sự ngăn cách, chê cười của mọi người để đến bên anh ấy, hi vọng cùng nhau xây dựng một tổ ấm. Chỉ tiếc rằng chồng sắp cưới của em vẫn còn quá nông nổi. Anh ấy không biết trân trọng hạnh phúc và sự tự do đang có để rồi một lần nữa lại rơi vào phạm pháp.

Bây giờ, chị cũng rất khó để khuyên em nên làm gì vì mọi điều còn phụ thuộc vào tình yêu và nghị lực của em nữa. Nhưng trước tiên, em hãy thử nghiêm túc xem xét lại vấn đề, xem thực tế chồng sắp cưới của em là người như thế nào. Em cần phải sâu chuỗi cả sự việc đã xảy ra trong quá khiến anh ấy phải đi tù và chuyện bây giờ xem thực ra con người anh ấy là như thế nào? Lẽ nào cả hai lần anh ấy đều “vô tình” hoặc “nông nổi”. Anh ấy là người đã từng phải trả giá cho sự “nông nổi” trong quá khứ, nếu như thực sự biết nghĩ thì anh ấy sẽ không bao giờ để mình lặp lại chuyện đó thêm một lần nữa nhất là khi hạnh phúc đang mỉm cười như vậy.

Em cần phải xác định con người anh ấy rốt cục là tốt hay xấu, những sai lầm liên tiếp này là do anh ấy bị lôi kéo, dụ dỗ hay bản chất anh ấy như vậy. Chỉ có thế em mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Nếu như lần này, thực sự là do anh ấy bị lôi kéo hoặc ngô nghê không hiểu chuyện mà dẫn tới hành vi như vậy thì em nên động viên anh ấy hối cải và đành chờ đợi anh ấy ra tù nếu như em còn yêu và còn muốn gắn bó với anh ấy. Còn nếu như dù có thế nào em cũng không muốn gắn bó nữa thì em cứ ra đi vì không ai có quyền trách em trong hoàn cảnh này.

Nhưng nếu em xác định đó là bản chất của anh ấy, con người, đạo đức của anh ấy như vậy thì em nên dứt điểm với người đàn ông manh động như vậy. Thà đau khổ một lần còn hơn là cả đời.

Hi vọng em có quyết định chính xác cho mình.

Chúc mẹ con em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu