Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x

Ngày 18/12/2015 10:06 AM (GMT+7)

Chán cảnh đám cưới "ăn, chụp ảnh, đi về" thông thường, cặp đôi Kim - Trường đã quyết định thay đổi ngày vui của mình.

Kim (sinh năm 1988) và Trường (sinh năm 1981) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Kim làm du Lịch và Trường là chủ một hiệu sách ngoại văn nhỏ tại trung tâm thành phố. Có thể nói, chính công việc đã tạo cho cặp đôi này môi trường sống cởi mở, và cơ hội tiếp xúc với con người cùng văn hóa từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hai tâm hồn đồng điệu gặp nhau lần đầu cũng tại một lễ cưới của hai người bạn chung cách đây 4 năm, khi đó Kim 23 và Trường 30, ở độ tuổi vừa chín cho cả hai, không thiếu lãng mạn cũng vừa đủ chín chắn để cùng gây dựng mối quan hệ tình cảm dựa trên sự cảm thông và chia sẻ.

Cặp đôi có nhiều sở thích chung, đặc biệt là du lịch bằng xe máy. Kim và Trường đã cùng nhau quanh co các cung đường từ Đông Tây Bắc, đến miền Trung nắng gió, Tây Nguyên đất đỏ, rồi ven biển Đông Nam Bộ  tới đồng bằng sông Cửu Long.. Mỗi chuyến đi là một nút thắt chặt hơn cho tình cảm, nhưng gợi mở ra trong tâm mỗi người mong muốn được đi cùng nhau trên một con đường dài hơn, con đường cuộc sống

Nên duyên vợ chồng sau 4 năm yêu nhau, cặp đôi đã quyết định thực hiện một đám cưới đầy ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của tất cả các vị khách được dịp tham gia.

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 1
Địa điểm tổ chức đám cưới đẹp như "Tây" của Kim và Trường

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 2
Khung cảnh ngoài trời thoáng mát và cực đẹp khi lên hình

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 3
Đám cưới đầy ý nghĩa đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của tất cả các vị khách được dịp tham gia.

Đám cưới ở sân bóng của hai anh chị khiến nhiều người mê đắm. vì sao chị lại lựa chọn địa điểm này?

Từng tham gia nhiều đám cưới khác nhau, từ nhà hàng, khách sạn đến các trung tâm tiệc cưới, hai vợ chồng thường đùa nhau gọi các kiểu đám cưới này là "Eats, Shoots and Leaves", nghĩa là các quan khách chỉ tới ăn, chào hỏi một chút rồi ra về.

Xuất phát từ mong ước một đám cưới thật *Vui và Đáng Nhớ* cho tất cả mọi người, nơi gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp..  từ người lớn tới trẻ nhỏ.. được thỏa sức giao lưu, ăn, uống và nhảy múa, Kim và Trường cùng nhau lên và thống nhất ý tưởng cho một đám cưới K&T hoàn toàn khác biệt.

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tại sân bóng đến một cách tình cờ khi hai vợ chồng lang thang tìm hiểu khu vực gần nhà, sau nhiều cân nhắc, so sánh với các địa điểm ít mạo hiểm hơn như sân vườn, nhà hàng ngoài trời.., Sân bóng lại là nơi đặc biệt thú vị vì đem lại cho các quan khách của hai vợ chồng, nhiều khi khác biệt trong ngôn ngữ, tuổi tác, nghề nghiệp hay vùng miền.. một cảm nhận chung là sang trọng mà giản dị, dễ dàng hòa mình trong điệu nhảy, tiếng nhạc và niềm vui chung đôi của hai vợ chồng.

Nhưng có vẻ như đây là một đám cưới hoàn toàn khác so với kiểu tổ chức đám cưới ở nhà hàng khách sạn hay các trung tâm tiệc cưới phổ biến hiện nay, chị có gặp khó khăn trong việc thuyết phục gia đình?

Kim và Trường hoàn toàn chủ động trong việc tổ chức đám cưới của vợ chồng, gia đình đôi bên đều đặt trọn sự tin tưởng nên hai vợ chồng không gặp khó khăn gì trong việc thuyết phục.

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 4
Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tại sân bóng đến một cách tình cờ.

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 5
Khi  đó hai vợ chồng lang thang tìm hiểu khu vực gần nhà, sau nhiều cân nhắc, so sánh với các địa điểm ít mạo hiểm hơn như sân vườn, nhà hàng ngoài trời..

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 6
Từng chi tiết nhỏ đều được cô dâu chăm chút

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 7

Cổng hoa mộc mạc nhưng cũng vô cùng lãng mạn

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 8

Khâu gì trong đám cưới được chị chú trọng và dồn tâm sức nhiều nhất?

Theo dự tính, hai vợ chồng sẽ tổ chức tiệc cho 300 người cả hai bên, 6 người/mâm, tổng là 50 mâm.

Việc khiến Kim và Trường đau đầu nhất là tìm địa điểm, phải 3 lần mới chốt được vì các lý do khác nhau như nơi thì người ta thay đổi ý định gần ngày không cho mình thuê nữa, nơi thì thiếu nước sạch, vệ sinh không đảm bảo.

Ngoài ra, khâu thực hiện concept, cụ thể là công tác thiết kế & trang trí  cũng tốn rất nhiều chi phí và công sức. Hai vợ chồng luôn chú trọng đến khách mời và dồn tâm sức sao cho để khách mời có thể thoải mái, vui vẻ trong suốt buổi tiệc.

Làm thế nào, có những hoạt động gì để buổi tiệc ngoài trời không rơi vào tình trạng loãng và buồn tẻ?

Kịch bản chương trình được Kim và Trường lên chi tiết, điều phối hợp cùng các bộ phận khác như đón khách, phục vụ cocktail (có bartender) và ban nhạc.

Ban đầu là phần đón khách, sau đó là tiệc đứng, phần lễ thực hiện ngắn chỉ khoảng 15 phút, phần tiệc không hạn chế đồ uống, phần khiêu vũ được bắt đầu bởi một cặp đôi nhảy bán chuyên, tiếp theo là đội phù dâu nhảy hoạt náo và rồi cứ thế quan khách hoà theo hưởng ứng một khách tự nhiên, vui vẻ.

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 9
Phần lễ thực hiện ngắn chỉ trong khoảng 15 phút

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 10
Ban nhạc chơi suốt buổi tiệc

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 11

Các cô gái phù dâu sẽ đóng vai trò hoạt náo viên

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 12

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 13

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 14

Đám cưới trên sân bóng đẹp ngất ngây của cô dâu 8x - 15
Mọi người cùng hoà mình vào điệu nhảy, chung vui cùng cô dâu chú rể

Chị đã có những kinh nghiệm gì liên quan đến việc tổ chức đám cưới ngoài trời. Chị có thể chia sẻ?

Về thời gian tổ chức tại Hà Nội nên là vào mùa thu, từ tháng 11 – 12 trời xanh, nắng đẹp và ít mưa nhất.

Về địa điểm tổ chức nên là nơi có không gian mở, có bãi cỏ, nhiều cây xanh, cơ sở vât chất như điện, nước, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh.. đầy đủ.

Về ý tưởng tổ chức cần xây dựng rõ ràng từ đầu bằng cách chia nhỏ hạng mục, tìm hiểu thông tin và hình ảnh liên quan cần thiết. Quan trọng là biết chắc là mình muốn gì và quyết tâm làm cho bằng được nhé!

Về tài chính nên có sự chuẩn bị sẵn sàng từ trước. Kinh phí cần lên chi tiết, dành phần phát sinh có thể lên tới 1/4. Xác định tinh thần là Tổ chức đám cưới kiểu này sẽ tốn kém cả về chi phí lẫn công sức nhé.

Về đối tác tổ chức, nên tìm hiểu và ký hợp đồng với wedding planner uy tín, có kinh nghiệm trong tổ chức tiệc ngoài trời. Như Kim và Trường chọn đối tác chuyên cung cấp ánh sáng, bàn tiệc, sân khấu và cổng vào, còn các hạng mục trang trí theo concept rustic là do bạn thân của Kim và đồng nghiệp trợ giúp.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Theo Anh Minh/ ảnh Lieta Studio (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới