Thôi anh đi đi, lời thề bỏ lại

Ngày 17/12/2015 21:30 PM (GMT+7)

Tình yêu chẳng có lỗi gì khi nó đến và nó đi, dù rằng, đau khổ mà nó tạo ra cho My là có thật!

Ngồi trong công viên vắng người qua lại, My say sưa nói về rất nhiều thứ mà không để ý gương mặt buồn của Tùng. Anh ngắt lời cô bằng một câu hỏi:

- “Nếu… anh và em không yêu nhau nữa, em có buồn không?”

My đánh một cái đau điếng vào tay Tùng:

- “Vớ vẩn, em không thích đùa như thế đâu. Chúng mình sẽ không bao giờ rời xa nhau, trước khi ra nước ngoài anh đã nói với em như thế cơ mà. Giờ anh về rồi, không có gì chia cắt đôi ta được nữa”.

My dựa vào vai Tùng. Anh chỉ biết lặng yên không nói nên lời.

Công viên, một chiều mùa đông hiu hắt. Tùng ôm người con gái đó vào lòng, vuốt mái tóc mềm mại và thì thầm:

- “Em đợi anh thêm chút nhé… Anh cần thêm thời gian bởi vì cô ấy cũng cần thêm thời gian”.

- “Còn lâu nữa không anh?”

- “Anh không biết. Anh nợ cả em và cô ấy quá nhiều. Anh nợ cô ấy quá khứ, còn nợ em hiện tại”

- “Điều em muốn biết là… tương lai anh sẽ chọn ai. Chỉ cần anh hứa bên em, em sẽ ngại ngần chờ đợi. Em cũng không hiểu mình làm thế này là đúng hay sai bởi vì cô ấy quá đau khổ. Nếu là cô ấy, em cũng không biết mình có thể vượt qua cú sốc này hay không. Vì thế, hãy cứ từ từ khi nào anh cảm thấy phù hợp hãy nói”.

- “Cảm ơn em”

thoi anh di di, loi the bo lai - 1

 “Anh không biết. Anh nợ cả em và cô ấy quá nhiều. Anh nợ cô ấy quá khứ, còn nợ em hiện tại” (Ảnh minh họa)

Đó là buổi chiều Tùng ngồi với Dung. Một cô gái mà anh yêu. Còn cô gái yêu anh, chờ anh vào một buổi chiều khác!

Đã không biết bao nhiêu lần Tùng muốn nói một lời thật lòng với My nhưng anh không đủ can đảm. Mỗi lần bên cô, nhìn cách cô nói cười và thể hiện tình yêu với mình, Tùng lại không có dũng khí để nói ra cái điều tàn nhẫn đó. Anh đã mang đi những tháng năm tuổi trẻ và cả ước mơ tình yêu của My. Vì thế hôm nay làm sao anh nỡ nói lời chia tay.

3 năm trước, Tùng đã từng có một tình yêu với My. Những lần hẹn hò thú vị, những câu thề ước… Thế rồi anh lên đường sang nước ngoài tu nghiệp.  Trong tình yêu, thật khó để nói ai phản bội ai. Ở nước ngoài với sự bận rộn và guồng quay công việc, trái tim Tùng không còn nhung nhớ và thổn thức về My. Đã nhiều lần anh định nói cô hãy yêu người khác đi, nhưng rốt cục, cuộc điện thoại về lúc nào My cũng khóc vì nói nhớ anh. Anh đã nghĩ hơn 3  năm xa cách sẽ một ngày làm cho trái tim My nguội lạnh, không chừng cô sẽ gặp một người nào đó khiến cô yêu nhiều hơn gấp bội.

Nhưng tới tận ngày Tùng về, người đàn ông duy nhất trong tim cô chỉ có anh mà thôi. Tùng khổ tâm nhưng ngoại trừ việc chờ đợi, anh không biết phải mở lời thế nào.

***

Dung hẹn My ở một quán cà phê gần nơi cô sống.

-  “Có lẽ chị ngạc nhiên về em nhiều lắm… Nhưng em biết chị, em biết chị và anh Tùng đã yêu nhau rất lâu và…”

- “Và giờ em là người yêu của anh ấy đúng không?”

-  “Chị… biết điều đó rồi ư? Anh Tùng đã nói với chị điều đó ư?”

thoi anh di di, loi the bo lai - 2

Tình yêu chẳng có lỗi gì khi nó đến và nó đi, dù rằng, đau khổ mà nó tạo ra cho My là có thật! (Ảnh minh họa)

- “Không, là chị tự biết, từ khi anh ấy về chị đã biết điều đó. Chỉ là chị muốn chờ đợi một cơ hội cho chính mình. Em hẹn chị để nói điều mong mỏi gì?”

- “Em… không biết phải nói gì lúc này nữa. Nếu chị biết anh ấy đã có người khác mà vẫn cam chịu ở bên anh ấy, vờ như mình hạnh phúc thì có lẽ…”

- “Em chia tay với anh ấy đi, chị sẽ không buông tay đâu. Nhất định là không buông tay. Chị đã hi sinh cả tuổi trẻ của mình để đợi anh ấy, chị tin, nếu chị níu giữ, anh ấy sẽ không rời xa chị. Vì anh ấy là người tốt. Có thể anh ấy yêu em nhưng chị sẵn sàng chấp nhận san sẻ một phần tình cảm đó. Chỉ cần anh ấy ở bên chị là được”

Dung bật khóc. Cô tự thấy tình yêu của mình không sâu đậm như My, vì thế, Dung quyết định nhận lời.

-  “Em sẽ dừng lại với anh ấy. Em chúc anh chị hạnh phúc”.

Khi Dung đi rồi, người còn lại là My. Cô khóc mà chẳng có ai hay biết. My biết, tình yêu trong tim Tùng đã không còn dành cho cô. Nhưng nếu cô ra đi theo cái cách bị bỏ rơi, cả anh và Dung sẽ đều bị dằn vặt. My muốn anh chọn mình, rồi sau đó cô sẽ dứt bỏ anh… Chỉ có như vậy, My và Tùng mới đến bên nhau mà không cảm thấy có lỗi với cô.

Tình yêu chẳng có lỗi gì khi nó đến và nó đi, dù rằng, đau khổ mà nó tạo ra cho My là có thật!

Theo Di. Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu