Sau lần đầu tiên ra mắt bạn trai, tôi vội vàng chia tay vì lý do này!

Ngày 01/09/2018 12:28 PM (GMT+7)

Chỉ vì không phải mẹ ruột, gia đình bạn trai không cho bà lên bàn cơm để cùng ăn.

Có rất nhiều người từng nói với tôi, tuy rằng hoàn cảnh gia đình tốt thế nhưng đường tình lại rất chông chênh. Cha tôi là nhân viên nhà nước, mẹ tôi buôn bán quần áo. Từ nhỏ đến lớn, tôi đều không phải lo nghĩ chuyện tiền bạc, học hành cũng tốt. Hơn nữa, ngoại hình của tôi cũng tạm được.

Thời đại học, tôi có yêu một bạn cùng trường. Đáng tiếc, vì anh ấy quá nghèo, cuối cùng tôi không đủ can đảm bước tiếp.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cũng có yêu thêm một người. Người này đẹp trai, đối xử với tôi cũng tốt. Những tưởng đây là bến đỗ của cuộc đời mình, thế nhưng anh ấy đề nghị sống thử trước khi kết hôn. Sau khi suy tính, tôi từ chối. Được thêm một khoảng thời gian, chúng tôi chia tay.

Sau khi chia tay mối tình thứ hai, cũng có vài người theo đuổi tôi. Thế nhưng những người này đều không phải thật lòng theo đuổi, chỉ muốn vui đùa qua đường. Mục tiêu của tôi là một mối quan hệ nghiêm túc, vì vậy tôi đã từ chối hết tất cả những lời tỏ tình.

sau lan dau tien ra mat ban trai, toi voi vang chia tay vi ly do nay! - 1

Cuối cùng, sau khi suy đi tính lại, tôi quyết định sẽ về nhà anh ấy trước, sau đó mới trả lời chính thức về vấn đề có kết hôn hay không. (Ảnh minh họa)

Mãi đến khi gặp bạn trai hiện tại, tôi mới rung động thêm lần nữa. Bạn trai tôi không cao, gương mặt cũng rất bình thường thế nhưng đối với tôi cực kỳ tốt. Anh ấy quan tâm đến tôi từng chi tiết nhỏ, trời mưa vội vã mang ô đến, giúp tôi đón xe, tôi muốn ăn cái gì chỉ cần nói một tiếng. Lúc cãi nhau, anh ấy cũng đều nhường tôi, còn nói rằng nếu như tôi không vừa lòng điều gì đó ở anh ấy, anh ấy sẽ sửa. Lâu ngày, tôi cảm động thực sự trước những quan tâm ấm áp từ anh ấy.

Lúc tính chuyện kết hôn, tôi có phân vân một chút vì nhà anh ấy ở nông thôn, lại rất nghèo. Nếu như kết hôn, tôi sẽ phải gánh vác nhiều việc.

Cuối cùng, sau khi suy đi tính lại, tôi quyết định sẽ về nhà anh ấy trước, sau đó mới trả lời chính thức về vấn đề có kết hôn hay không.

Trước đó tôi cũng nghe nói, mẹ của bạn trai là mẹ nuôi. Cả anh và anh trai của anh đều không phải con ruột của bà. Anh trai của anh đã kết hôn, có một con trai nhỏ. Chính vì thế, lần ra mắt này, tôi chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, khiến gia đình bạn trai ai cũng hài lòng.

Sau khi nói chuyện, gia đình bạn trai có thịt gà và làm một mâm cỗ rất nhiều món ngon. Thế nhưng, lúc ăn cơm, mẹ của anh ấy lại không hề vào mâm và chậm chạp ngồi ở một góc xa.

Thấy lạ, tôi hỏi bạn trai mình: "Tại sao mẹ lại không cùng ngồi ăn cơm với cả nhà thế?"

Lúc này, cháu nhỏ vô ý nói một câu: "Chúng ta ăn xong rồi mới đến lượt bà nội ăn, bà nội thích ăn đồ ăn thừa".

Sau khi nghe xong, tôi trở nên ngây người, không thể ngờ rằng gia đình bạn trai lại là một gia đình như vậy. Bởi vì không phải mẹ ruột, cả gia đình đều vô cùng lạnh lùng, bữa ăn cũng không để bà ngồi cùng mâm, chỉ cho ăn đồ ăn thừa.

Lần này, không tốn nhiều thời gian, tôi nói lời chia tay với bạn trai hiện tại. Có người nói tôi sợ nghèo nên lấy lý do, thế nhưng tôi không chấp nhận nổi một người đàn ông đối xử tệ bạc với người phụ nữ đã nuôi nấng mình nên người, dù cho bà không phải mẹ ruột.

Bị gia đình người yêu phản đối, tôi vẫn quyết sinh con cho anh và kết cục đắng chát
Những lời lẽ cay đắng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được lại thốt ra từ miệng chính người đàn ông mà tôi dành trọn cả cuộc đời để hy sinh.
Theo Tư Tuyền (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự