Thổn thức lời thơ cụ ông 93 tuổi tặng vợ quá cố

Ngày 24/10/2014 22:45 PM (GMT+7)

“Hãy rắc tro bụi của chúng tôi vào với nhau để chúng tôi được bên nhau mãi mãi”.

“Hãy rắc tro bụi của chúng tôi vào với nhau để chúng tôi được bên nhau mãi mãi”.

Đó là những lời thơ rút từ tâm can của cụ ông 93 tuổi trên đài phát thanh BBC dành cho người vợ quá cố của mình. Bài thơ về nỗi cô đơn không thể nào nguôi ngoai khi người vợ ra đi của ông đã khiến hàng triệu trái tim thổn thức và xúc động.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 1

Bod và di ảnh người vợ

Chỉ trong một vài phút, những lời thơ của cụ ông Bob Lowe về tâm trạng, nỗi niềm của mình khi mất đi người vợ yêu quý đã dậy lên một làn sóng mạnh mẽ với thính giả nghe đài cũng như trên các trang mạng xã hội.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 2

Câu chuyện tình của cụ ông Bod và cụ bà Kathleen từng được ví như chuyện tình yêu huyền thoại của Romeo và Juliet. 

Câu chuyện tình của cụ ông Bod và cụ bà Kathleen từng được ví như chuyện tình yêu huyền thoại của Romeo và Juliet. Năm 1973, tại Manor Park, Bắc Harrow, Middlesex trong khi Bob đang nô đùa trong công viên thì vô tình đâm vào một cô gái. Cô gái ấy tên là Kathleen. Kathleen đã đánh rơi một chiếc khăn và Bod nhặt giúp cô. Tình yêu sét đánh đã diễn ran gay sau đó, trong lần đầu tiên hay người gặp mặt. Năm ấy, Bob 16 tuổi còn Kahthleen 14 tuổi.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 3

Năm 19 tuổi, Bob ra nhập quân ngũ và tình yêu với Kath bị xa cách

Cặp đôi này thường xuyên hẹn hò,  đi trượt tuyết và khiêu vũ cùng nhau. Cuối cùng, khi tình cảm đã đủ sâu sắc, Bob được giới thiệu với cha mẹ của Kath. Và chàng trai ấy cảm thấy mình may mắn khi được bố mẹ Kath chào đón nồng nhiệt.

“Cô ấy đã có ba chị em gái và cha cô ấy luôn muốn có một đứa con trai. Vì thế khi tôi xuất hiện, tôi đã được chào đón nồng nhiệt” – Bob nhớ lại.

Tất cả mọi chuyện tưởng chừng sẽ diễn ra thật suôn sẻ, hai người chỉ còn chờ tổ chức đám cưới. Nhưng rồi cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 nổ ra đã khiến cho tình yêu của họ bị chia cắt.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 4

Đám cưới của Bod và Kathleen

Trong khi những người lính phục vụ tại đất nước thì có thể nhìn thấy người yêu của họ khi họ được nghỉ phép. Nhưng với những người lính như Bob thì sự liên lạc duy nhất giữa ông và người yêu chỉ là những lá thư mà ông nhận được khoảng 2 đến 3 lần/tháng.

“Tôi còn nhớ, trong một lá thư gửi cho Kath tôi đã hỏi rằng: Em có đồng ý lấy tôi không. Kath trả lời cô ấy sẽ nhận lời nếu như bố cô ấy đồng ý. Và thật may là bố Kath đã nói: “Bố không có ý định sẽ lấy Bob nhưng con lấy anh ấy chắc chắn sẽ tốt hơn” – Bob kể lại.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 5

Một năm sau khi chiến tranh kết thúc cặp đôi này đã kết hôn tại nhà thờ giáo sứ Pinner. Bob trở thành một kĩ sư và phát triển kinh doan tại công ty nhựa mà cha mình từng làm việc.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 6

Cặp vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau trong suốt 70 năm và có 3 đứa con

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 7

Kath khi còn trẻ

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 8

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 9

Cặp vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau trong suốt 70 năm cuộc đời

“Tôi đã bị gọi ra nhập quân đội vào năm 1941, khi đó tôi 19 tuổi. Tôi nhận được một khoản tiền sau đó tới Đông Phi, rồi tiếp đến là làm việc một thời gian ở Miến Điện. Tôi nằm trong đoàn Dịch vụ hoàng gia của Quân đội”.

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 10

Cả hai đã cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong đời

Trong một thập kỉ sau đó, Bob và Kath đã có với nhau 3 đứa con, hai gái, một trai. Khi nghỉ hưu, họ về sinh sống trong một ngôi làng ở Hampshire với căn nhà gỗ xinh xắn. 70 năm chung sống bên nhau, sau nụ hôn đầu tiên… Một bi kịch đã xảy ra.

Bob chia sẻ: “Chúng tôi vẫn ở cùng nhau trong một căn nhà gỗ. Giống như tôi và cô ấy vẫn cùng nhau xem ti vi. Nhưng rồi đột nhiên cô ấy lại hỏi: “Bob ở đâu rồi” trong khi tôi vẫn ở bên cô ấy. Đó là một điều thực sự khủng khiếp”. 

thon thuc loi tho cu ong 93 tuoi tang vo qua co - 11

Câu cuối cùng của bài thơ ông nói: “Hãy rắc tro bụi của chúng tôi vào với nhau để chúng tôi được bên nhau mãi mãi”.

Kath được chẩn đoán mắc bệnh A Alzheimer, cô ấy bị mất trí nhớ. Nhưng thay vì đưa Kath vào viện dưỡng lão, Bob vẫn giữ người vợ thân yêu ở bên cạnh mình.

2 năm sau đó, Kath ra đi ở tuổi 88. Thương tiếc người vợ quá cố đã sống cùng mình 70 năm, Bob đã làm bài thơ khiến hàng triệu người xúc động.

Câu cuối cùng của bài thơ ông nói: “Hãy rắc tro bụi của chúng tôi vào với nhau để chúng tôi được bên nhau mãi mãi”.

Theo Lam Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu