Tình yêu như cuốn sách, anh vội dở trang cuối cùng

Ngày 17/11/2014 23:57 PM (GMT+7)

Tạm biệt anh, một tình yêu còn chưa kịp viết những ngày dài kỉ niệm… Cuộc tình này em để trang giấy trắng…

Với em, tình yêu như một cuốn sách… Điều em mong đợi là chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau đi qua mọi cung bậc cảm xúc để rồi viết nên câu chuyện của riêng mình. Nhưng anh không muốn điều đó.  Anh muốn lật dở thật nhanh những trang đời, muốn lật vội trang cuối cùng… Một tình yêu không cùng trải nghiệm, một tình yêu vội vã và hời hợt thì em sợ rằng cái kết chỉ là một chuỗi nhưng bi kịch hoặc giả là một sự nhạt nhẽo đến vô vị.

Vì thế không phải là anh bỏ em, mà là em không chấp nhận anh!

Anh cũng giống như nhiều người đàn ông khác. Anh đến với tình yêu bằng một trái tim nóng vội. Anh nhân danh tình yêu để đòi hỏi sự gắn bó tột cùng của xác thịt. Chúng ta chỉ vừa đặt bút viết dòng mở đầu cho tình yêu thôi anh. Anh đã hiểu gì về em để rồi muốn đi tới cái gọi là… tận cùng của tình yêu?

Em thừa nhận rằng em yêu anh. Có lẽ tình yêu quá nồng cháy nơi con tim đủ để anh cảm nhận rằng em cần anh đến nhường nào. Chính vì thế,  anh lầm tưởng rằng em sẵn sàng dâng hiến cho tình yêu mà không chút đắn đo? Anh nói rằng em không yêu anh nhiều nên mới lo sợ chuyện phản bội? Vậy để em nói anh nghe…

tinh yeu nhu cuon sach, anh voi do trang cuoi cung - 1

Với em, tình yêu như một cuốn sách… Điều em mong đợi là chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau đi qua mọi cung bậc cảm xúc để rồi viết nên câu chuyện của riêng mình. Nhưng anh không muốn điều đó. (Ảnh minh họa)

Em là cô gái không còn trẻ trung nữa… Em không sợ mình những tổn thương bởi vì sau những thương tổn con người ta sẽ trưởng thành lên rất nhiều. Tình yêu cũng đâu phải là viên kẹo ngọt để lúc nào cũng lan ra trong miệng một vị dịu dàng… Tình yêu giống như ly cà phê vậy, có ngọt ngào nhưng cũng có vị đắng. Cảm nhận được vị nào tùy thuộc vào mỗi người…

Em không sợ sự chia ly. Em cũng không ảo tưởng cho rằng chỉ cần yêu hết mình, tình yêu sẽ tới đích. Có trăm ngàn lí do để ta yêu nhau thì có nhiều hơn thế lí do để ta từ bỏ nhau… Cũng chẳng có gì đáng sợ nếu một tình yêu chấm dứt. Sẽ là những ngày dài nằm ườn trên giường, khóc cho ướt gối. Sẽ là những lời giận hờn trách móc cuộc đời sao mà bạc bẽo trong vài tuần lễ… Cũng có thể lâu hơn để quên. Nhưng em tin em sẽ lại yêu sau đó… Bởi thế em không sợ yêu anh để rồi mất anh.

Nhưng chúng ta sẽ đáng trách và đáng bị tổn thương nếu như chúng ta vội vã. Em nghĩ rằng điều chúng ta hối hận không phải là trao đi tất cả mà là trao đi khi chưa kịp hiểu gì về nhau. Còn rất nhiều điều em muốn biết về anh. Về con người, sở thích, thú vui, về những niềm mơ ước và giấc mộng mà anh ấp ủ. Em cũng còn rất nhiều điều muốn sẻ chia để anh cùng hiểu. Còn cả những tật xấu mà em muốn chúng ta cùng khám phá trong nhau.

Có nhàm chán và vô vị không khi anh chỉ biết nhân vật chính, biết sự khởi đầu và kết thúc của một cuộc tình mà không được biết rằng họ đã sống và yêu ra sao? Anh đang muốn tình yêu của mình nhanh chóng theo cách đó? Anh muốn từ cái nhìn đầy rung động để rồi tới sự rạo rực cùng nhau trên giường? Tình yêu với anh tẻ nhạt và đời thường đến thế sao?

tinh yeu nhu cuon sach, anh voi do trang cuoi cung - 2

Tạm biệt anh, một tình yêu còn chưa kịp viết những ngày dài kỉ niệm… Cuộc tình này em để trang giấy trắng… (Ảnh minh họa)

Với em, không quan trọng tình yêu đó có phải đi tới đích hay không, không quan trọng cuối cùng ta đau vì cuộc tình ấy đến thế nào, điều chúng ta cần là đã cùng nhau đi qua mọi kỉ niệm, mọi tháng năm. Để nếu sau này, nếu chúng ta thành vợ, thành chồng, chúng ta có cả một chuỗi dài kí ức để mà nhớ nhung, để mà tự hào. Hoặc giả, nếu chúng ta chia ta, em có thể kể về cuộc tình đã xa của mình trong một chuỗi những dấu ấn. Còn nếu như anh muốn, em sẽ kể điều gì? Chúng tôi bắt đầu bằng ánh mắt và kết thúc trên giường? Và tôi chưa kịp hiểu về anh ấy…

Đừng nhân danh tình yêu để đòi hỏi những điều cần thời gian mới có được. Em sẽ dừng lại vì em muốn lật từng trang của cuốn sách ái tình thay vì đốt cháy giai đoạn để rồi thấy đời và tình vô vị quá. Tạm biệt anh, một tình yêu còn chưa kịp viết những ngày dài kỉ niệm… Cuộc tình này em để trang giấy trắng…

(ngongiovotinh@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu