Tôi đã đẩy chồng vào vòng tay người đàn bà khác

Ngày 18/08/2014 16:59 PM (GMT+7)

Tôi ghen tuông mù quáng, làm chồng xấu hổ và nhục nhã vì thế mà anh có con với người đàn bà khác.

Sai lầm ngày hôm nay là lỗi tại tôi. Nếu tôi tỉnh táo hơn có lẽ gia đình đã không rơi vào bi kịch như thế này. Tôi làm khổ chồng, khổ mình và khổ cả người phụ nữ ấy. Giờ tôi không biết phải làm sao. Chồng tôi cũng khổ sở vì bị cô ta đeo bám. Nhưng cũng chẳng thể trách cô gái ấy khi mà chồng tôi làm cô ấy mang bầu. Có lẽ nếu một người có lỗi lớn ở đây thì người đó chính là tôi.

Tôi và chồng mới cưới nhau được hơn 1 năm thôi. Trước đây, vợ chồng tôi sống hạnh phúc, không có vấn đề gì cả. Nhưng khoảng nửa năm trở lại đây, khi tôi bắt đầu có thai, tôi đã thay đổi hoàn toàn. Không hiểu vì tôi có bầu nên khó tính hay áp lực về việc sợ mất chồng khiến tôi thay đổi. Tôi chỉ biết rằng tôi ghen lồng lộn với mọi thứ xung quanh anh, dù người đó là ai, mối quan hệ với chồng tôi như thế nào, chỉ cần là phụ nữ là tôi ghen.

Khi tôi mang bầu, tôi thấy mình xấu xí đi rất nhiều. Những chiếc váy quyễn rũ tôi cũng không còn được mặc nữa. Vậy là tôi bắt đầu lo sợ. Nhất là khi chồng tôi vô cùng đẹp trai, lại giỏi giang, thành đạt. Bạn bè xung quanh thì luôn cảnh báo tôi phải giữ chồng chứ không đẻ con xong thì đứa khác nó nẫng mất. Từ một người con gái được đánh giá là đẹp, quyến rũ, tôi phải chấp nhận thực tế là người mình ngày một to ra, béo phì vì có bầu… tôi hậm hực và cảm thấy tủi thân.

Tôi đã đẩy chồng vào vòng tay người đàn bà khác - 1

Vì ghen tuông tôi đã đẩy chồng vào vòng tay người đàn bà khác (Ảnh minh họa)

Anh là người chồng tốt, anh luôn ở bên động viên tôi nhưng khi lòng không an thì tôi nghi ngờ mọi thứ. Tôi nghĩ anh tỏ ra quan tâm vợ là vì đứa con trong bụng hoặc vì anh đi ra ngoài “vụng trộm” chán rồi về thấy hối lỗi. Tôi thường xuyên ghen tuông, nói bóng gió cũng có, chửi bới ầm ĩ, gào khóc thảm thiết cũng có. Ban đầu anh còn dỗ dành, khuyên nhủ tôi, dần dần, anh sinh ra khó chịu và im lặng hoàn toàn trước những lời tôi nói. Và khi ấy tôi lại càng điên tiết lên.

Nhiều lần tôi lồng lộn chạy đến cơ quan chồng vì nghe nói anh ấy đang ngồi cà phê với một người nữ. Quả đúng là như vậy nhưng đấy là người chị hơn anh tới mười mấy tuổi, chị ấy mới về nước và trở thành đối tác với chồng tôi. Nhưng cơn ghen làm tôi mờ mắt. Tôi làm tanh bành mọi thứ lên hết. Lần đó anh đã bỏ đi, tôi khóc cạn nước mắt. Ngày hôm sau anh quay về, tôi ôm lấy anh mà khóc. Anh ôm tôi vào lòng và nhắc nhở tôi không bao giờ được như thế nữa. Tôi hứa với mình, với chồng sẽ không để xảy ra cơ sự đó nữa.

Ở công ty chồng tôi thường xuyên có sinh viên thực tập. Đó là những cô gái không quá xinh đẹp nhưng họ trẻ trung. Hơn nữa, người ta thường nói “một của lạ bằng tạ của quen”, vì thế mà tôi lo lắng vô cùng. Khi tôi mang bầu ở tháng thứ 7, một lần nữa tôi khiến chồng nhục nhã khi làm anh bẽ mặt ở công ty. Giữa buổi liên hoan mừng dự án thắng lợi, tôi xông đến chửi chồng và cô gái thực tập cùng chồng tôi vì nghe nói hôm vừa rồi hai người đi họp hành riêng với nhau. Tôi nghĩ như vậy là đi cặp kè chứ sao lại phân công đi như thế.

Tôi đã đẩy chồng vào vòng tay người đàn bà khác - 2

Tôi đau khổ tột cùng, tôi không biết phải làm sao để níu giữ chồng bây giờ? (Ảnh minh họa)

Hôm đó, giữa bao nhiêu người, tôi đã làm chồng bẽ mặt. Lần đầu tiên anh tát tôi một cái thật mạnh và rồi anh bỏ đi ngay sau đó. Tôi khóc lóc chạy theo chồng nhưng anh không quay lại. Dù tôi mang bầu, dù từ trước đến nay anh luôn nhường nhịn tôi nhưng lần này anh vẫn hất tay tôi ra để bước đi. Gần 1 tuần sau đó anh không về nhà, mặc cho tôi đi tìm, mặc cho tôi đau khổ và khóc lóc.

Cuối cùng thì anh trở về nhà. Anh đưa cho tôi một tờ đơn ly hôn mà anh đã kí sẵn. Tôi khóc lóc, cầu xin anh đừng làm thế. Anh có vẻ cũng mủi lòng nhưng dường như anh vẫn còn rất giận tôi. Nhờ bố mẹ hai bên thuyết phục, và cái chính là nhờ đứa con trong bụng của tôi mà cuối cùng anh chấp nhận quay về.

Được hơn 2 tháng, vợ chồng tôi dần ổn định trở lại. Tôi cũng vừa sinh xong đứa con đầu lòng thì mọi chuyện xảy ra. Cô gái kia đến tận nhà để tìm tôi. Cô ấy nói 1 tuần mà anh bỏ đi chính là ở nhà cô. Đúng là cô ấy có tình cảm với anh nhưng mối quan hệ của hai người hoàn toàn trong sáng. Chính vì tôi quá ích kỉ, ghen tuông mù quáng làm anh cay cú nên anh mới lao vào vòng tay của cô ấy chứ thực ra cô ấy biết anh không hề có ý yêu cô ấy. Bản thân cô ấy cũng chỉ quý anh đơn thuần mà thôi chứ không có ý định tranh chồng cướp vợ ai. Nhưng đêm hôm đó, anh say rượu, anh đập cửa phòng cô đòi vào. Và rồi chuyện đó đã xảy ra. Họ đã quan hệ với nhau. Sau đó cả tuần anh ở đấy. Giờ cô ta có bầu và cô ta yêu cầu một sự trách nhiệm.

Khi nghe cô gái đó nói có bầu, chồng tôi quyết định ly hôn với tôi. Anh nói chính anh làm hại cô gái ấy chứ cô ấy không có lỗi gì cả. Giờ anh không thể để cô ấy phải khổ vì anh được. Tôi đau khổ tột cùng, tôi không biết phải làm sao để níu giữ chồng bây giờ? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên!

(quynhanhth@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày