Tôi lầm khi nghĩ cô ta là gái ngoan

Ngày 07/07/2015 21:12 PM (GMT+7)

Cô ta từng dùng cái thai để buộc người tình già phải bỏ vợ nhưng không thành, có khi nào giờ đây, cô ta cũng làm thế với tôi?

Tôi đã từng hạnh phúc đến vỡ òa khi nghe cô ấy thông báo có thai. Khoảnh khắc ấy tôi đã hét lên sung sướng, bế bổng “vợ” lên vì nghẹn ngào. Tôi coi cô ấy là vợ mình, dẫu rằng chúng tôi chưa làm đám cưới. Nhưng chỉ cần cô ấy là mẹ giọt máu của tôi, thì với tôi cô ấy đã là vợ rồi. Tôi những tưởng hạnh phúc sẽ đến với mình, nào ngờ… Cô ấy giấu tôi quá nhiều điều khủng khiếp.

Tôi và cô ấy quen nhau được hơn 1 năm rồi. Thú thực, khi gặp cô ấy tôi cũng đã nhiều tuổi rồi. Trước đây tôi từng yêu 2 người. Một là mối tình thời áo trắng, trẻ con, hồn nhiên, ấy vậy mà cũng khiến tôi mất 5 năm đại học để quên đi. Sau đấy, khi ra trường tôi yêu một cô gái nữa. Tình cảm ấy chỉ vừa mới nhen nhóm đã vội tàn vì gia đình cô ấy không chấp nhận một gã nghèo như tôi. Sĩ diện của đàn ông đã khiến tôi ngay lập tức chia tay.

Sau 2 cuộc tình đó, tôi lao vào làm giàu. Ngoảnh đi ngoảnh lại, tôi bước sang cái tuổi 32 tự lúc nào. Tôi có trong tay vài cửa hàng lớn kinh doanh phát đạt. Bố mẹ tôi giục tôi lập gia đình, có cháu bê cho hai cụ yên lòng. Đó cũng là thời điểm mà tôi quen cô ấy - một cô kế toán làm cho cửa hàng chính của tôi.

Cô ấy hiền lành, ít nói và tính tình nhu mì lắm. Làm ở cửa hàng chính nên chúng tôi thường xuyên gặp nhau. Tôi ngồi điều hành tại đó, còn cô ấy làm kế toán. Thấy cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, kém mình 6 tuổi này tôi đã chủ động tán tỉnh làm quen. Dẫu sao, tôi cũng đã đến lúc cần phải cưới vợ rồi.

toi lam khi nghi co ta la gai ngoan - 1

Tôi cứ ngỡ cô ấy ngoan hiền, nhưng thực tế không như tôi tưởng tượng (Ảnh minh họa)

Vì cả hai không phải quá trẻ trung nên sau vài tháng yêu nhau, chúng tôi đã đi quá giới hạn. Tôi biết, cô ấy không còn trong trắng nhưng tôi không bận tâm. Tôi chỉ hỏi cô ấy có điều gì cần nói thì nói hết ra, tôi không muốn bị lừa dối nhưng cô ấy chỉ nói rằng chuyện không còn trong trắng đó là do ngày xưa cô ấy bị ngã xe đạp. Tôi tin những gì mà cô gái ngoan hiền như cô ấy nói.

Và rồi cô ấy có bầu, giọt máu của tôi. Không thể tả nổi tôi đã hạnh phúc như thế nào khi nghe tin đó. Tôi nhanh chóng giục giã ba mẹ mình tới nhà cô ấy xin cưới. Những tưởng hạnh phúc đã gần trong gang tấc thì tôi lại đau đớn phát hiện ra cái quá khứ quá tồi tệ của cô ấy. Đau khổ hơn nữa là, cả gia đình tôi ai cũng biết, mọi người đều bàng hoàng về cô con dâu tương lai nên dù tôi có muốn che đậy chuyện này cũng không được nữa.

toi lam khi nghi co ta la gai ngoan - 2

 Tôi chẳng những không thể tự tha thứ cho cô ấy mà về phía gia đình tôi cũng không biết phải thuyết phục sao để họ chấp nhận thực tế về cô con dâu như vậy. (Ảnh minh họa)

Một người quen đã nói cho ba mẹ tôi biết chuyện năm xưa cô ấy từng là kẻ thứ ba chen vào hạnh phúc của một gia đình khác. Mới chỉ là sinh viên đại học năm thứ 2, cô ấy đã cặp kè với một người đàn ông hơn tới mười mấy tuổi để lấy tiền trang trải cuộc sống. Ai cũng tưởng cô ấy chỉ “đào mỏ” kiếm ít tiền khi còn là sinh viên vậy thôi, nào ngờ tới khi ra trường, cô ấy còn quyết tâm khiến vợ chồng họ phải ly hôn để nghiễm nhiên trở thành bà chủ một dinh cơ. Thậm chí, cô ấy còn dùng cả cái thai trong bụng để uy hiếp. Nhưng người vợ của vị đại gia đó đâu dễ dàng mắc mưu để thua chí một cô gái trẻ măng như cô ấy.

Không thành với cái tham vọng ghê gớm đó, cô ấy bỏ đứa con trong bụng một cách tàn nhẫn và rồi bắt đầu làm lại. Tôi có thể cảm nhận thấy sự ân hận trong cô ấy nhưng cũng không thể xóa bỏ đi cảm giác khinh thường và sợ hãi trước một người đàn bà nham hiểm như vậy. Tôi bỗng nghĩ tới đứa con trong bụng mình, có khi nào nó cũng chỉ là cái cớ để cô ấy bước vào đời tôi.

Tôi chẳng những không thể tự tha thứ cho cô ấy mà về phía gia đình tôi cũng không biết phải thuyết phục sao để họ chấp nhận thực tế về cô con dâu như vậy. Nhưng nếu giờ bỏ cô ấy thì đứa con của tôi rồi sẽ ra sao? Tôi phải quyết định như thế nào đây? 

Theo trandai@... (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ