Tôi muốn ly hôn người vợ quá thủ đoạn

Ngày 10/06/2015 23:23 PM (GMT+7)

Tôi không muốn sống bên một người vợ chẳng những không yêu mình mà còn toan tính vì được lợi quá nhiều khi bên mình.

Nếu như cô ấy yêu tôi thật lòng thì tôi cũng sẽ cố gắng hàn gắn lại tình cảm vợ chồng để giữ cho các con một mái nhà yên ấm. Nhưng hơn ai hết tôi hiểu, cô ấy cố ở bên tôi, không muốn ly hôn là chỉ vì muốn tiền bạc và tài sản của tôi mà thôi. Với một người phụ nữ vốn dĩ đã không còn mang tới cho tôi cảm giác yêu thương, giờ lại đầy những toan tính như vậy, thật lòng tôi không thể sống cùng thêm được nữa.

Tôi và vợ lấy nhau cũng là do có tình cảm chứ không phải gán ghép hay mai mối gì. Trong mắt tôi, cô ấy từng là người tâm lí, rất hiểu chuyện và biết điều. Mọi người nói cô ấy khéo quá mức nên khiến người ta có cảm giác không tin tưởng. Nhưng khi đó tôi nghĩ đàn bà, con gái khéo léo là tốt. Vì vậy bỏ ngoài tai một số lời khuyên can, tôi quyết định chọn cô ấy làm vợ.

Thú thực, nếu tôi chỉ là một người đàn ông bình thường, có lẽ việc tôi lấy ai cũng không quá quan trọng. Nhưng chính vì gia đình tôi quá giàu có nên người vợ mà tôi chọn mới bị săm soi. Ai cũng lo tôi bị lợi dụng, bị mồi chài… Mà quả tình ngày đó, còn đôi chút băn khoăn cảm thấy chưa hợp lí nhưng tôi không thể bỏ cô ấy được bởi vì cô ấy đã mang trong mình đứa con của tôi.

Chúng tôi cưới nhau, hơn 2 năm sau đó, cuộc hôn nhân bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn. Vợ tôi là người không đi làm, chỉ ở nhà chăm lo con cái. Tôi không thấy điều đó là việc chê trách bởi vì ở nhà cũng chẳng nhàn hạ gì. Nhưng cái chính vẫn là tôi biết, vợ tôi không hề yêu tôi. Chuyện cô ấy gắn bó với tôi chỉ vì gia đình tôi có điều kiện, tôi đang là một người mang lại cho cô ấy cuộc sống nhàn hạ không chỉ với bản thân mà còn là cả gia đình cô ấy.

Tôi muốn ly hôn người vợ quá thủ đoạn - 1

Đúng là cô ấy quá khéo léo, ăn nói ngọt ngào đến nỗi tôi chẳng thể ngờ cô ấy lại là người có bộ mặt đáng sợ như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi phát hiện ra vợ không yêu mình khi nghe thấy cuộc nói chuyện tình cờ của cô ấy với người chị gái. Cô ấy nói chả thương yêu gì tôi, có chiều chuộng, chăm lo cũng là vì nghĩa vụ. Hơn nữa lấy người chồng giàu, sống biết điều như tôi chẳng phải dễ nên cô ấy cố chịu mà thôi chứ cả đời này cô ấy chỉ yêu… người bạn trai cũ.

Tôi đau khổ vô cùng khi nghe người vợ sống cùng mình nói những lời như thế. Tôi nhớ lại những lời ngon ngọt mà cô ấy nói mỗi khi bên tôi mới thấy ghê sợ làm sao. Đúng là cô ấy quá khéo léo, ăn nói ngọt ngào đến nỗi tôi chẳng thể ngờ cô ấy lại là người có bộ mặt đáng sợ như vậy.

Khi phát hiện ra mọi chuyện, tôi quyết định ly hôn. Tôi cũng chẳng muốn nói chuyện đã nghe thấy câu chuyện mà cô ấy nói với chị gái vì cái quan trọng là tôi đã hiểu rõ con người cô ấy là như thế nào. Nhưng cô ấy không chấp nhận. Cô ấy cố sống chết bám lấy tôi. Cô ấy dùng đứa con làm thứ níu kéo. Bố mẹ tôi tuy không quá thích cô ấy những cũng thương con, xót cháu nên không muốn tôi ly hôn.

Tôi muốn ly hôn người vợ quá thủ đoạn - 2

Tôi không muốn sống bên một người vợ chẳng những không yêu mình mà còn toan tính vì được lợi quá nhiều khi bên mình. (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, bố mẹ cô ấy từ dưới quê lên cầu xin tôi đừng ly hôn mà tội nghiệp vợ con… Ngày ngày cô ấy vẫn nấu cho tôi những món ăn ngon, vẫn chăm lo cho tôi tận tình và bất chấp lời đề nghị ly hôn của tôi. Nhưng cô ấy làm thế chỉ càng khiến tôi hiểu ra rằng con người cô ấy quá đáng sợ bởi thực tế cô ấy không hề yêu tôi mà chỉ sống bên tôi vì tôi là người đảm bảo cho cô ấy cuộc sống quá mĩ mãn.

Giờ tôi đang khó xử vô cùng. Tôi không biết phải làm thế nào để vợ đồng ý ly hôn. Tôi không muốn sống bên một người vợ chẳng những không yêu mình mà còn toan tính vì được lợi quá nhiều khi bên mình.

Theo tranduc@... (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày