Trai Tây và những bẽ bàng của các cô gái Việt nhẹ dạ (Kỳ 2)

Làm quen qua mạng, chấp nhận đặt cược cốt để lấy được chồng Tây, nhiều cô gái Việt đã phải nếm "trái đắng" khi bị lừa tình, lừa tiền.

Chán ngán, thất vọng với trai Việt, thích yêu trai Tây để được đổi đời hoặc đơn giản là vì có ngoại hình “xấu lạ” không hợp nhãn trai Việt nhưng lại là “đặc sản” đối với trai Tây….rất nhiều lý do được đưa ra để lý giải cho xu thế chuộng lấy chồng Tây ngày nay của các cô gái Việt.

Loại trừ những cặp đôi hoàn toàn đến với nhau bằng nhân duyên, sự tình cờ và hoà hợp trong tâm hồn, ngày nay, có rất nhiều cô gái Việt đang âm thầm tự lên kế hoạch ép duyên theo cách “săn” bằng được cho mình một ông chồng qua mạng – mà dứt khoát phải là “chồng Tây”. Thành quả đâu chưa thấy nhưng chắc chắn, việc tiếp cận, làm quen và tính chuyện yêu đương với một người chưa từng gặp mặt mang đến cho các thiếu nữ này rất nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng.

Đã có rất nhiều bài học về những chàng Tây “ba lô” sang Việt Nam tìm kiếm tình một đêm hay lừa tiền, hứa hẹn cưới xin nhưng sau đó về nước không hẹn ngày gặp lại. Vậy nhưng trên một forum nổi tiếng nọ, topic với chủ đề “Muốn quen bạn trai Tây” vẫn thu hút hàng trăm chị em tham gia bình luận, mách mẹo để kiếm chồng Tây đổi đời. Thậm chí, nhiều thành viên còn hăng hái chia sẻ nhau cách “phân tích tâm lý trai Tây” cũng như “nhận biết đâu là trai muốn tìm vợ Việt – đâu là trai chỉ thích tình một đêm”.

....(tiếp)

Kỳ 2: Trai Tây “xịn – rởm” lẫn lộn và những lần bẽ bàng của các cô gái Việt nhẹ dạ

Làm quen qua mạng, chấp nhận đặt cược cốt để lấy được chồng Tây, nhiều cô gái Việt đã phải nếm "trái đắng" khi bị lừa tình, lừa tiền.

Theo chia sẻ của H. – một thành viên trên từng tham gia trang web kết bạn với trai Tây, cô cũng từng “ham hố” lấy chồng Tây khi thấy bạn bè cùng lứa đã sớm có người yêu giàu có, hạnh phúc mà mình nhan sắc cũng thuộc loại xinh xắn lại vẫn chưa mảnh tình vắt vai.

Lên mạng đăng ký làm thành viên, H nhanh chóng nhận được tới tập 4,5 lời mời kết bạn. Lựa chọn lấy một anh chàng có hồ sơ ưng ý nhất, H. nói chuyện và cặp đôi nhanh chóng thân thiết. Mỗi ngày, vì lệch múi giờ, cứ đến 12h-0h sáng H. lại thức trang điểm, online trò chuyện qua skype với Fred suốt 4,5 tiếng đến gần sáng.

Sau một tháng trò chuyện, Fred nói sẽ về Việt Nam để gặp H. Khi ra đón “người tình qua mạng” ở sân bay Tân Sơn Nhất, H. gặp ngay rắc rối khi thấy bạn trai Tây nói vừa gặp cướp ở Sài Gòn, bị mất sạch ví. Thương bạn trai, lại không nghi ngờ gì, H sẵn sàng trả tiền thuê khách sạn, đưa bạn trai đi ăn, đi chơi suốt thời gian ở Việt Nam. Đương nhiên, cặp đôi cũng không ít lần trải qua “chuyện ấy” với nhau vì H. cho rằng yêu trai Tây là phải thoáng chuyện ấy. H. dắt Fred đi khắp nơi, gặp gỡ gia đình, bạn bè và không quên khoe rằng mình sắp có cuộc sống mới ở đất nước Pháp xinh đẹp.

Vậy nhưng mộng đẹp chỉ kéo dài được hơn 3 tuần, sau khi chơi chán ở Việt Nam, chàng trai nước ngoài hứa hẹn quay trở lại lại Pháp “tính chuyện đưa bố mẹ sang Việt Nam hỏi vợ” rồi sau đó mất hút không liên lạc được, bỏ mặc H. bẽ bàng vì vừa mất tiền, mất thân lại còn bị bố mẹ dằn vặt, bạn bè cười mỉa.

trai tay va nhung be bang cua cac co gai viet nhe da (ky 2) - 1
Một cô gái trẻ bày tỏ những thất vọng trên con đường tìm chồng Tây lý tưởng.

trai tay va nhung be bang cua cac co gai viet nhe da (ky 2) - 2
Đa số các chàng trai Tây trên trang web vietnamcup.. này đều ghi rõ yêu cầu các cô gái Việt Nam phải có ảnh bản thân và từ chối làm quen với những cô gái Việt kết bạn vì mục đích "trau dồi Tiếng Anh"

Cùng hoàn cảnh bị “tiền mất tật mang” vì yêu trai Tây qua mạng, V (trú tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) cũng đã bị lừa hơn trăm triệu VNĐ chỉ vì cả tin. V và Henry quen nhau qua mạng internet, đã trò chuyện online với nhau rất nhiều lần. Herry đề nghị gửi hàng hóa gồm quần áo, laptop, điện thoại di động Iphone, trang sức… và tiền cho V thông qua một công ty chuyển phát nhanh. Trị giá của kiện hàng là 50 nghìn bảng Anh. Sau đó, có một nữ giới tự xưng là nhân viên chuyển phát nhanh của công ty G.D gọi điện cho V yêu cầu thanh toán phí hải quan số tiền 12 triệu đồng cho kiện hàng trên. Tin tưởng người bạn Tây này, V ra ngân hàng gửi tiền mà không một chút đắn đo.

Hôm sau, nhân viên này lại gọi cho V, bảo rằng vì kiện hàng gửi có cả tiền mặt nên V phải gửi thêm 2.000 USD để làm thủ tục và “lót tay” cho nhân viên hải quan, và hẹn 10 giờ sáng mai sẽ chuyển hàng. Cho đến chiều hôm sau tiếp theo, vẫn số điện thoại này lại gọi cho V. bảo trằng vì số tiền gửi quá nhiều nên hải quan yêu cầu phải nộp thuế 10% tương ứng với số tiền là 8.000 USD thì mới lấy được hàng.

Tổng cộng, V đã chuyển cho nhân viên “công ty chuyển phát nhanh” hơn 160 triệu đồng nữa. Sau đó V gọi cho công ty nhiều lần yêu cầu giao hàng nhưng không thể liên lạc được. Đến lúc này, V mới biết mình bị lừa và đi trình báo với cơ quan điều tra.

Yêu trai Tây không phải là xấu, việc “nồi đi tìm vung” cũng không có gì đáng chê trách và không phải bất cứ trai Tây nào tiếp cận các cô gái Việt Nam cũng là lừa đảo, tuy nhiên thiết nghĩ, các cô gái Việt nên cẩn trọng hơn khi tiếp xúc và bắt đầu một mối quan hệ chỉ dựa trên vài dòng chữ và những bức hình qua mạng, nhất là khi đối tượng lại ở cách mình hàng nghìn km, với lối suy nghĩ và văn hoá vô cùng khác biệt.

Kỳ 3: Tâm sự của một chàng trai Tây "bóc mẽ" các cô gái Việt

Bí quyết yêu trai Tây của cô nàng hạt tiêu

Yêu trai Tây bị hiểu lầm là đào mỏ

9x quyết cưới bạn trai Việt kiều sau 3 ngày làm quen

Đám hỏi thú vị của cô gái Việt lấy chồng Hàn

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác