"Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cưới"

Ngày 07/12/2015 09:33 AM (GMT+7)

Đặng Thị Lê Tâm, người bạn thân 10 năm của Ngọc Trinh, cho biết: "Tôi đẹp, nên tôi có quyền chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng. Tại sao tôi lại phải lấy một người đàn ông nghèo?".

Tammy Lê (tên thật Đặng Thị Lê Tâm) là một cô gái đặc biệt. Không phải chỉ vì cô là bạn thân 10 năm của người đẹp Ngọc Trinh và từng được truyền thông đánh giá là gợi cảm hơn cả bạn, cũng không phải là bởi bộ ảnh cưới ở Maldives trị giá 20.000 USD với chú rể người Úc gây xôn xao cộng đồng mạng tháng 8/2015 vừa qua mà là bởi vì Tammy Lê có những suy nghĩ, quan điểm vô cùng khác biệt với những cô gái Việt Nam thông thường.

Nếu được dịp trò chuyện với cô gái Sài Gòn này về chuyện tình yêu của cô với ông xã nước ngoài, về những quan điểm yêu và cưới chồng Tây của cô, nhiều người hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên. 

quot;Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cướiquot; - 1
Bộ ảnh cưới ở Madives trị giá hơn 20.000$ của Tammy Lê và chồng người Úc.

quot;Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cướiquot; - 2
Vẻ quyến rũ của cô gái Sài Gòn

Phải cho nhiều tài sản mới đồng ý cưới

Chị và ông xã đã quen nhau như thế nào? Ai là người đã tán tỉnh ai trước?

Tôi và anh ấy quen nhau tại một nhà hàng bên nước ngoài. Lần đầu tiên gặp tôi anh ấy mê tôi lắm và đã chủ động làm quen. Sau hơn một năm yêu nhau thì anh ấy ngỏ lời câu hôn. Tuy nhiên khi đó tôi vẫn không muốn lắm vì bản thân đang bận công việc mà tôi thì quá trẻ, anh ấy lại khá già rồi.

Chắc tôi cũng hơi khác người bởi với tôi công việc quan trọng hơn gia đình, do đó cũng hơi khó cho anh ấy khi muốn thuyết phục tôi làm đám cưới. Ngoài ra tôi cũng là người hơi vật chất, phải cho nhiều tài sản tôi mới đồng ý cưới. Chúng tôi mới kết hôn được một thời gian gần đây thôi. Hiện nay tôi đang sống cùng anh ấy tại Úc.

Nhiều phụ nữ Việt Nam bị sốc khi chồng họ thay đổi hoàn toàn sau khi kết hôn. Với ông xã chị thì sao, chị có sợ anh ấy cũng sẽ thay đổi sau khi cưới?

Lấy chồng Tây thì đương nhiên phải khác với chồng Việt hay chồng châu Á nói chung rồi. Trước khi cưới hay sau khi cưới anh ấy đều đối xử với tôi giống nhau. Tôi nghĩ chủ yếu cũng do họ có ăn học đàng hoàng, thành đạt nên chiều chuộng vợ lắm. Khi đi ăn đi uống anh ấy đều lấy ghế cho tôi, tôi lên xe xuống xe anh ấy đều là người mở cửa, chịu khó đưa tôi đi shopping mua sắm nữa.

Bản thân tôi ngay cả trước khi cưới cũng không bao giờ sợ chồng mình thay đổi sau kết hôn giống nhiều đàn ông Việt Nam, đơn giản bởi vì tôi cũng khác đàn bà Việt Nam lắm.

quot;Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cướiquot; - 3
"Tôi cũng là người hơi vật chất, phải cho nhiều tài sản tôi mới đồng ý cưới."

quot;Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cướiquot; - 4
Hiện cô đang hạnh phúc với cuộc sống bên Úc cùng ông xã mới cưới.

Không mong chờ đàn ông cho mình tất cả nhưng mọi thứ cứ tự đến với mình

Chị nói mình khác đàn bà Việt Nam, cụ thể là như thế nào?

Những người phụ nữ Việt Nam tôi thấy đa phần đều không năng động. 80% hoa hậu diễn viên bây giờ họ đều không chịu kiếm tiền mà chỉ đợi đại gia mang đến cho họ, nuôi họ. Phụ nữ Việt Nam đẹp muốn có mọi thứ từ đàn ông nhưng làm sao bắt được đàn ông phải cho mình tất cả?

Tôi thì khác. Từ nhỏ đến lớn tôi tiếp xúc với nhiều người Tây, ngay cả bạn bè tôi bây giờ cũng chủ yếu là Tây nên tôi sống “Tây” lắm. Tôi ôn bình, không mang nặng chuyện tình cảm. Tôi là người phụ nữ độc lập về mọi thứ nên cũng không mong chờ người đàn ông mang đến cho mình những thứ tốt đẹp mặc dù những điều đó lại cứ đến với tôi.

Chị có nghĩ chính vì chị là người phụ nữ độc lập nên càng khiến chồng chị say mê, chiều chuộng chị?

Chắc chắn là như vậy rồi. Người đàn ông nào chẳng muốn lấy một người phụ nữ vừa tài giỏi lại vừa xinh đẹp nữa.

quot;Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cướiquot; - 5
Tammy thừa nhận, cô là người phụ nữ độc lập và không mong chờ vào đàn ông

Nếu cho lựa chọn, trước sau cũng không lấy đàn ông Việt Nam

Nghe nói trước khi cưới, chị đã yêu cầu ông xã phải làm hợp đồng hôn nhân, bao gồm cả những điều khoản về phân chia tài sản trong trường hợp ly dị. Vì sao chị lại làm vậy?

Vì ông xã tôi rất giàu, anh ấy có vài công ty luật ở bên Úc. Tôi thì cũng hơi thành đạt, tôi có công việc kinh doanh và vài cái nhà, đất cho thuê ở Việt Nam và nước ngoài nữa. Tôi không thích sau này có việc gì lại xảy ra tranh chấp thì mệt lắm (cười).

Ở nước ngoài, chuyện làm hợp đồng cưới là bình thường. Tất cả bạn bè chồng tôi đều có hợp đồng cưới, vì họ quá giàu và thành đạt. Khi tôi đề cập đến vấn đề làm hợp đồng, anh ấy cũng không có ý kiến gì hết bởi anh ấy làm luật sư nên hiểu rõ, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Làm trước, sau không lo thiệt.

Chị nói mình là người phụ nữ độc lập, thành đạt thế nhưng chị cũng đồng thời tuyên bố “phải cho nhiều tài sản mới đồng ý cưới”. Có điều gì mâu thuẫn ở đây không?

Tôi là người phụ nữ độc lập nhưng tôi không phải người phụ nữ ngu. Tôi đẹp, tôi hài hoà nên tôi có quyền chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng, một người đàn ông thành đạt chứ. Tại sao tôi lại phải lấy một người đàn ông nghèo? Nếu cho tôi lựa chọn, trước sau tôi cũng không lấy đàn ông Việt.

quot;Chồng Tây phải cho nhiều tài sản tôi mới cướiquot; - 6
"Tôi đẹp, tôi hài hoà nên tôi có quyền chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng, một người đàn ông thành đạt"

Lấy chồng Tây vừa được chiều chuộng lại sinh con lai rất đẹp

Không lấy chồng Việt, tại sao vậy? Đàn ông Việt Nam cũng có nhiều người thành đạt đấy chứ?

Là vì đàn ông Việt không ga-lăng, có được tí tiền thì cứ nghĩ mình có nhiều lắm, lại thêm thói hay cặp bồ. Đàn ông Tây thì khác nhiều. Chồng Tây họ yêu thật lòng, đàng hoàng lắm. Khi họ yêu một người phụ nữ là họ luôn trân trọng, chỉ yêu mình người ta thôi. Còn nếu họ có yêu người khác thì họ sẽ về chia tay ngay tức khắc với người vợ cũ. Tôi thích điều đó. Đàn ông Việt thì có vợ vẫn đi cặp bồ, không muốn bỏ vợ mà vẫn muốn có thêm.

Tôi thấy lấy chồng Tây vừa được chiều chuộng yêu thương lại sinh con lai đep, quá tốt. Cho dù lấy họ, ở 3,4 năm sau họ có bỏ mình thì mình vẫn lợi. Ở bên Tây nếu có con rồi mà ly dị thì người phụ nữ được hưởng tới 75% tài sản. Do đó người ta rất sợ có bồ mà bởi họ sẽ mất gần như toàn bộ tài sản mình làm ra.

Chị nói thế có sợ người ta bảo chị lấy chồng Tây vì tài sản?

Tôi thì chắc chắn là từ xưa đến giờ tôi chẳng sợ ai. Vì đâu có ai nuôi tôi đâu mà tôi phải sợ người ta? Tôi chỉ làm những gì tốt đẹp cho bản thân mình, cho gia đình mình thôi. Có nhiều người nghĩ tôi yêu ông xã tôi là vì tiền hay hộ chiếu nhưng tôi đâu có quan tâm.

Thế chị có lo lắng chuyện sau khi kết hôn được vài năm, chồng chị có người khác và muốn ly dị chị không?

Tôi không sợ. Lấy nhau năm sau ly dị luôn tôi cũng không sợ. Khi mà tình cảm đã hết rồi thì cũng thôi đi. Là phụ nữ, ai cũng muốn mặc cho mình một cái đầm đẹp, đâu ai muốn khoác lên mình một cái đầm xấu đâu. Nếu là tôi mà thấy cái đầm đấy mặc vào nó đã không còn đẹp, không còn thơm thì như tôi là tôi cởi ngay. Tôi không như người phụ nữ Việt Nam, tôi không quan trọng chuyện hôn nhân ràng buộc lắm. Yêu được thì được, không được thì thôi.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Theo Anh Minh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc