Trạng thái "thê thảm" của con gái khi thất tình

Ngày 02/08/2014 00:10 AM (GMT+7)

Nếu không may bị thất tình, một số cô nàng sẽ bỗng dưng rơi vào các trạng thái chản nản, tuyệt vọng.

Một người con gái khi  yêu thật lòng tự nhiên sẽ dành hết tâm tư tình cảm cho đối phương. Và đôi khi chỉ cần vài cử chỉ trìu mến được nhận lại là đã có cảm giác của người hạnh phúc nhất trái đất rồi.

Nhưng chẳng may, một ngày đẹp trời người con gái bị chính người mình yêu quay lưng theo tình mới, hoặc bỏ đi không một lời từ biệt, hẳn sẽ rất tuyệt vọng, dẫn tới việc chán nản, thất tình.

Chán nản tuyệt vọng

Khi chia tay một cuộc tình, xa rời người mình yêu thương, cô gái nào cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng chán chường. Họ thấy dường như mình không thể sống thiếu nửa kia. Một số sẵn sàng lấy cái chết để quên đi nỗi đau đang giằng xé tâm can.

Với những cô nàng mới yêu, sau một vài lần gặp gỡ, bị người yêu bỏ rơi có thể chỉ thất tình trong vài ngày, rồi sẽ tự  mình vượt qua được. Nhưng nếu tình yêu sâu đậm, có những mất mát hi sinh cho nhau thì áp lực chia tay rất lớn, bệnh thất tình càng trở  nên trầm trọng.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 1

Khi chia tay một cuộc tình, xa rời người mình yêu thương, cô gái nào cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng chán chường. (Ảnh minh họa)

Khóc ròng và mất ngủ

Sau một cuộc tình tan vỡ, hầu hết các cô gái đều khóc. Nỗi đau như gặm nhấm cơ thể yếu ớt của họ từng ngày từng giờ. Khi ở một mình họ sẽ khóc to hơn, họ nuối tiếc những điều đã qua và tự trách bản thân, trách người yêu vì đã để mất nhau. Những cô nàng thất tình rất mẫn cảm và dễ bị tổn thương khi ai đó hỏi về chuyện “người ấy”.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 2

Những cô nàng thất tình rất mẫn cảm và dễ bị tổn thương khi ai đó hỏi về chuyện “người ấy”. (Ảnh minh họa)

Từ đó, dẫn tới đôi mắt sưng mọng vì khóc, đầu óc trống rỗng và không thể ngủ được. Dù đã uống thuốc an thần rồi tự trấn an “mình sẽ vượt qua được”, nhưng khi nằm xuống giường, hình ảnh người ấy cứ lởn vởn chế ngự tâm trí. Tất cả các cô gái đều phải đấu tranh với tình trạng này vài ngày, vài tuần thậm chí là một tháng.

Thích ở một mình

Nhà thơ Nguyễn Du từng viết “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” - quả đúng với những cô gái thất tình. Khi rơi vào trạng thái thất tình, hầu hết các cô gái đều thích ở một mình. Đây cũng là lúc để họ bình tâm suy nghĩ lại những gì đã qua.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 3

 Khi rơi vào trạng thái thất tình, hầu hết các cô gái đều thích ở một mình. (Ảnh minh họa)

Không muốn ăn

Tâm trạng không tốt khiến các cô gái cảm thấy chán chường, nhạt miệng, nhìn thấy thức ăn là buồn nôn, thậm chí có ăn cũng cảm giác không ngon miệng. Rất nhanh chóng, chỉ sau một tuần họ sẽ bị sụt cân, đó cũng là tình trạng chung của nhiều cô nàng.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 4

Tâm trạng không tốt khiến các cô gái cảm thấy chán chường, nhạt miệng, nhìn thấy thức ăn là buồn nôn, thậm chí có ăn cũng cảm giác không ngon miệng.  (Ảnh minh họa)

Mất tập trung, đãng trí

Tự nhủ sẽ cố gắng nhưng trái tim đâu có thấu hiểu. Sau những lần chịu đựng, gồng mình quên đi, sẽ thôi không nhớ, nhưng khi nhìn thấy người đó đầu óc bạn lại mất kiểm soát, mất tập trung nước mắt lại lã chã rơi vì "nhớ". 

Thậm chí đầu óc bạn luôn mông lung, suy nghĩ về người đó và chẳng nhớ mình đang định làm gì đã nói gì với những người xung quanh. Đây gọi là chứng đãng trí.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 5

Sau những lần chịu đựng, gồng mình quên đi, sẽ thôi không nhớ, nhưng khi nhìn thấy người đó đầu óc bạn lại mất kiểm soát, mất tập trung nước mắt lại lã chã rơi vì "nhớ".  (Ảnh minh họa)

Tình trạng rối loạn cưỡng chế

Bạn luôn kiểm tra Email, Facebook hoặc trông điện thoại xem mình có nhận được tin nhắn mới từ người này hay không. Có thể bạn biết sẽ không có tin nhắn nào nhưng bạn luôn bắt mình phải kiểm tra, việc này trở thành một phần cuộc sống của bạn.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 6

Bạn luôn kiểm tra Email, Facebook hoặc trông điện thoại xem mình có nhận được tin nhắn mới từ người này hay không. (Ảnh minh họa)

Bạn dành hàng giờ để phân tích những điều người ấy nói, ngôn từ người đó sử dụng. Bạn luôn cố gắng nhìn mọi thứ từ nhiều quan điểm khác nhau thậm chí đó chỉ là điều bình thường như một cái vẫy tay hoặc một lời chào.

Thương nhớ, hoài niệm những chuyện đã qua

Bạn quý trọng ký ức về người ấy và giữ chặt những điều nhỏ bé tưởng chừng như vô nghĩa, có thể chỉ là một tấm vé xem phim, một đôi giày người ấy mua tặng hoặc một sợi tóc. Bạn khó có thể chịu đựng nỗi đau nếu bị mất nó bởi vật đó có ý nghĩa to lớn đối với bạn.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 7

 Bạn quý trọng ký ức về người ấy và giữ chặt những điều nhỏ bé tưởng chừng như vô nghĩa, có thể chỉ là một tấm vé xem phim, một đôi giày người ấy mua tặng hoặc một sợi tóc. (Ảnh minh họa)

Trở nên xinh đẹp hơn để phục thù

Nhiều cô nàng sau khi chia tay thường tự trấn an mình bằng cách "yêu bản thân mình hơn". Họ lên kế hoạch làm đẹp, quyết tâm lấy lại vóc dáng xinh đẹp để luôn yêu đời hơn.

trang thai "the tham" cua con gai khi that tinh - 8

Nhiều cô nàng sau khi chia tay thường tự trấn an mình bằng cách "yêu bản thân mình hơn". Họ lên kế hoạch làm đẹp, quyết tâm lấy lại vóc dáng xinh đẹp để luôn yêu đời hơn. (Ảnh minh họa)

Thất tình không phải là việc gì lớn lao, vì không phải chỉ mỗi bạn mới gặp phải nỗi đau đó. Hầu hết mọi người đều thất tình ít nhất là một lần trong đời. Do đó hãy coi đó như là một kinh nghiệm trong tình yêu để bạn mạnh mẽ và xinh đẹp hơn, giống như là con sâu phải chịu nỗi đau chui ra kén thì mới hóa thành bướm.

Theo Chương Tương (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Lời thì thầm của năm tháng...
Tin hay đừng bỏ lỡ