Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 1)

Ngày 17/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hà giận bạn mình và cảm thấy mất niềm tin vào mọi thứ. Đến cả cô bạn thân bao năm mà Hà trân trọng hóa ra cũng là loại phụ nữ như vậy.

12h đêm, hai tin nhắn dồn dập gửi đến máy Hà cùng một lúc. Cô mắt nhắm, mắt mở trong cơn ngái ngủ, vội vàng cầm lấy điện thoại. Đập vào mắt Hà là dòng chữ:

- Tao chỉ muốn chết thôi, anh Tuấn bỏ tao rồi. Tao khổ quá mày ơi...

Hà ngồi bật dậy như tôm, cô giụi giụi mắt. Đó là những gì mà Thương vừa nhắn cho cô, cô không tin nổi đó là sự thật. Hà lập cập mở tiếp tin nhắn thứ 2, là của Tuấn - bạn trai Thương:

- Xin lỗi vì đã làm phiền em nhưng anh buồn quá. Anh và Thương chia tay rồi. Anh không thể nào chấp nhận một cô gái lừa dối mình. Cô ấy đã phản bội anh.

Đầu óc Hà ù lên. Mọi thứ đảo lộn. Cô chỉ biết điện thoại cho Thương để động viên bạn. Nhưng Thương không nghe máy. Hà đoán bạn mình đang khóc, đang rối loạn... Hà chỉ nhắn tin:

- Mày cứ bình tĩnh, vừa đi công tác về mệt, chắc lại cãi nhau thôi. Nghỉ đi, sáng mai tao qua.

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 1) - 1

Hà mất ngủ vì cuộc điện thoại của cô bạn thân vào giữa đêm, cuộc điện thoại báo đã chia tay người bạn trai tưởng sắp lấy làm chồng (Ảnh minh họa)

Khuyên Thương vậy, nhưng cúp máy xuống, Hà lại mất ngủ. Cô rối bời trước mọi việc.

Hà và Thương chơi thân với nhau. Tình cảm của họ có thể nói còn hơn cả chị em ruột. Thương có chị gái đấy, thế nhưng việc to, việc nhỏ, từ tình yêu đến bạc tiền, lúc nào cô cũng chỉ tìm Hà tâm sự.

Hai đứa không giống nhau. Hà trầm tính, ít nói, điềm đạm, trong khi đó Thương hoạt náo, vui nhộn, hướng ngoại. Đi đâu Thương cũng là tâm điểm của sự chú ý vì nói cười hào hứng. Vậy mà hai đứa lại thân nhau kì lạ.

Gần 30 tuổi, cả hai đứa vẫn chưa lấy chồng nên thân nhau lắm. Hà còn độc thân vì cô đã từng đi qua một nỗi đau quá lớn. Mối tình khắc cốt ghi tâm, mối tình Hà coi trọng đổ vỡ vì người yêu của cô phản bội. Từ đó đến giờ cũng đã hơn 5 năm, Hà chưa thể mở lòng mình ra.

Còn Thương, cô yêu Tuấn - một chàng trai khéo léo, nhẹ nhàng, hiểu tâm lí phụ nữ. Họ yêu nhau cũng hơn 3 năm nay rồi. Phải nói thật, từ trong sâu thẳm lòng mình, Hà có chút rung động trước Tuấn. Nguyên nhân là bởi anh có ngoại hình và cả tính cách khá giống với người yêu của của cô. Tuy nhiên, chưa bao giờ Hà có suy nghĩ cướp người yêu của bạn thân mình. Thậm chí, nhiều lúc chỉ thoáng nhìn Tuấn, mơ màng nghĩ đến tình cũ, cô cũng tự sỉ vả bản thân mình không ra gì. Hà luôn thấy mình có lỗi khi nhiều lần hình dung Tuấn là bạn trai cũ.

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 1) - 2

Thương yêu Tuấn, một chàng trai khéo léo, nhẹ nhàng, hiểu tâm lí phụ nữ.  (ảnh minh họa)

Chuyện của Thương và Tuấn ai cũng biết. Hà cũng nghe cô bạn thân của mình nói cuối năm nay sẽ cưới. Ai cũng bảo lấy Tuấn thì Thương được nhờ vì anh là người đàn ông có nhiều tính toán, giỏi giang nên vợ sau này chắc chắn số sướng. Có ai mà tin được rằng, họ lại chia tay theo cách đó.

Đang nằm nghĩ miên man, điện thoại của Hà lại vang lên, đầu dây bên kia là Tuấn:

- Em ngủ chưa? Anh đang ở dưới nhà em, em có thể ra ngoài, đi nói chuyện với anh một chút được không?

Hà biết là không thể từ chối. Cô cũng muốn nghe xem nội tình thế nào. Từ khi yêu đến giờ, chưa bao giờ cặp đôi này như vậy.

Ngồi trong quán cà phê, Tuấn mặt buồn rầu nói:

- Anh không thể ngờ Thương là người như vậy. Cô ấy phản bội anh, em ạ. Tối qua Thương đi công tác 1 tuần về. Anh còn hào hứng tới nhà đón cô ấy. Trong lúc Thương đi tắm, anh dọn dẹp đồ giúp Thương và phát hiện ra hộp bao cao su dùng dở rồi, cả thuốc tránh thai khẩn cấp nữa. Thật khốn nạn...

Nói rồi Tuấn tu rượu ừng ực, mặt đầy những uất ức. Hà hiểu cảm giác của người bị phản bội. Trong phút chốc, Hà cảm thấy ghét bỏ và khinh bỉ cô bạn thân của mình. Hà có thể tha thứ cho mọi chuyện, nhưng riêng sự phản bội thì không. Cô ghê tởm những kẻ bắt cá hai tay, đặc biệt lại là phụ nữ.

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 1) - 3

Phát hiện bạn gái phản bội, Tuấn đau khổ tột cùng (Ảnh minh họa)

Thương là cô gái hoạt bát, hay bắt thân với mọi người. Cách sống hướng ngoại đó dễ khiến cô sa ngã. Hà tin là như vậy... Cô chỉ biết động viên Tuấn, chẳng biết phải nói gì hơn vào lúc này nữa cả.

Sáng hôm sau, Hà gặp Thương. Cô thấy bạn mình khóc sưng cả mắt. Hà tiến đến, nhìn bạn bằng ánh mắt giận dữ:

- Sao mày lại làm như vậy? Chuyện này tao không thể nào bênh mày được. Mày làm điều đó mà không thấy có lỗi với Tuấn à? Tao cũng không thẻ nào chấp nhận được loại ăn ở hai lòng như thế?.

Thương bật khóc. Cô bưng mặt thổn thức.

- Mày có nói gì đi chăng nữa thì cũng không thể bào chữa cho cái hành động đó được. Đi công tác, ngủ với đàn ông khác mà còn không biết chùi mép, thật tồi tệ... - Hà tiếp lời.

Câu chuyện dừng lại ở đó, Hà không còn muốn gặp lại Thương thêm nữa.

Hà giận bạn mình và cảm thấy mất niềm tin vào mọi thứ. Đến cả cô bạn thân bao năm mà Hà trân trọng hóa ra cũng là loại phụ nữ như vậy. Còn Thương, từ hôm đó, cô cắt liên lạc với Hà. Hà đoán Thương tự ái. Nhưng cô cũng không có nhu cầu phải làm lành với người sống lỗi như vậy.

(Còn nữa)

Giận cô người yêu đẹp như hoa khôi, cặp kè với gái xấu ai ngờ lãnh trái đắng
Lo sợ mất cô bạn gái xinh đẹp khi nàng đòi đăng kí đi thi hoa khôi, tôi dọa dẫm sẽ hẹn hò với cô gái khác dẫu xấu hơn. Nào ngờ, mới chỉ gần 1 tháng...
Theo Như Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu