Về ra mắt rửa 10 mâm bát, nàng dâu đòi chia tay, mẹ chồng nói câu làm cô hổ thẹn

Ngày 06/01/2020 09:42 AM (GMT+7)

Vừa nhìn thấy 10 mâm bát nằm ngoài sân, Hồng bực bội. Nước mắt cô cứ ứa ra. Hồng gọi bạn trai ra mà giận dỗi: “Anh xem nhà anh có quá đáng không, cả 10 mâm bát thế này…

Hồng và Thái yêu nhau được gần 2 năm. Chuyện tình của họ khá êm đềm vì Thái cũng là người biết nhường nhịn, chiều chuộng bạn gái. Tính Hồng có chút tiểu thư do là con gái út trong nhà. Nhưng hiểu bạn gái là người tốt, chung thủy nên Thái cũng bỏ qua những thói nhõng nhẽo, làm nũng của cô.

Hồng cũng từng thú nhận việc nữ công gia chánh cô không quá giỏi do những năm tháng qua sống với bố mẹ, được bố mẹ làm cho hết. Nghe vậy Thái luôn động viên bạn gái vì mẹ anh rất dễ chịu, bà không khắt khe chuyện đó, cái gì không biết có thể học. Thấy vậy, Hồng cũng yên tâm hơn phần nào.

Về ra mắt rửa 10 mâm bát, nàng dâu đòi chia tay, mẹ chồng nói câu làm cô hổ thẹn - 1

Thái luôn động viên bạn gái vì mẹ anh rất dễ chịu, bà không khắt khe chuyện đó, cái gì không biết có thể học. Thấy vậy, Hồng cũng yên tâm hơn phần nào. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng thì ngày ra mắt cũng tới. Hôm đó, Hồng chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ với hi vọng không có sự cố gì xảy ra. Ngày hôm đó tiện là ngày giỗ cụ của gia đình nên cũng đông người thân đến dự. Qua trò chuyện, mọi người đều khen Hồng ngoan ngoãn, ăn nói dễ nghe khiến cô tự tin hơn đôi chút.

Đến giờ nấu cỗ, may mắn mỗi người một chân một tay nên cô cũng không phải nấu nướng quá nhiều. Chỉ tới khi tàn cuộc, theo lẽ thường, Hồng bước ra sân thấy nguyên 10 mâm bát nằm chềnh ềnh ở đó. Nhìn tới nhìn lui không có ai, Hồng ấm ức, cay cú khi thấy cảnh bị ấn cho việc rửa cả đống bát đũa như thế này.

Quá bực bội, Hồng gọi Thái ra mà trút giận:

- “Đấy anh xem, anh nhìn đi… Nhà cả đống người, 10 mâm bát vất đó không một ai rửa, định bắt một mình con này làm chắc. Tôi không về làm dâu cái nhà như thế đâu. Tôi đi lấy chồng chứ có phải đi làm ô sin đâu mà phải chịu khổ thế này. Thôi, từ mai chia tay đi…”

Thật không ngờ, toàn bộ cuộc hội thoại đó, mẹ Thái đã nghe thấy hết. Bà từ trong nhà bước ra.

Về ra mắt rửa 10 mâm bát, nàng dâu đòi chia tay, mẹ chồng nói câu làm cô hổ thẹn - 3

Hồng gọi bạn trai ra trách cứ chỉ vì nhìn thấy 10 mâm bát chưa rửa (Ảnh minh họa)

- “Cháu ở đây à, lên nhà uống nước đi. Cháu là khách mới đến nên không biết, nhà bác có thói quen ăn cơm xong, cả nhà sẽ cùng nhau ngồi uống nước, trò chuyện, bát đĩa để chiều chung nhau rửa sau. Giờ là lúc hỏi thăm nhau, rồi lát vài người phải về sớm thì chào tạm biệt. Chứ cứ cơm xong đàn bà con gái đi rửa bát hết thì chẳng kịp chuyện trò gì. Bác đi tìm cháu mãi, không nghĩ cháu ở đâu. Nhưng tiện đây bác cũng nói. Phụ nữ hơn nhau ở cái khéo léo, nếu như có phải rửa bát luôn, cháu cũng có thể lên bảo với bác hoặc mấy em một cách vui vẻ, nhờ mọi người cùng xuống giúp mình. Cháu cáu giận như thế, sợ rằng chỉ thiệt thân. Cuộc sống sau này đôi khi có rất nhiều lúc cháu cần phải linh hoạt đối phó chứ không phải cứ khó thì từ bỏ… Thôi lên nhà đi”

Nghe những lời mẹ Thái nói, Hồng cảm thấy xấu hổ vô cùng. Đúng là cô đã quá trẻ con và cả kém cỏi khi hành xử như vậy. Cũng còn may mẹ Thái là người phụ nữ phúc hậu và không chấp nhặt. Cô tự nhủ với lòng phải cố gắng hơn nữa để khi chính thức về làm dâu chiếm được cảm tình của mẹ chồng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ve-ra-mat-rua-10-mam-bat-nang-dau...

Mở cửa xe hoa định bước vào, nghe mẹ chồng nói thế này tôi đóng sập cửa rồi hủy hôn
Tôi không phải loại con gái ngang ngược nhưng nghe câu nói của bà tôi không thể nhịn được nữa.
Ngọc Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự