Vì một lời hứa với bạn gái 15 năm trước, chàng trai 36 tuổi thi đại học 18 lần

Ngày 27/06/2018 08:57 AM (GMT+7)

Chỉ vì lời nói cách đây 15 năm, anh Trường quyết thi đại học 18 lần dù đã tốt nghiệp Đại học Quốc gia TP.HCM trước đó khá lâu. Năm nay có lẽ là năm cuối anh dự thi.

Thi tại điểm thi THCS Colette (quận 3, TP.HCM) anh Trần Xuân Trường (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) nở nụ cười vui vẻ sau khi kết thúc môn thi đầu tiên. Anh cho biết, đây là năm thứ 18 anh Trường đi làm thủ tục dự thi Đại học và THPT Quốc gia.

Sẽ chẳng có gì dáng nói nếu như trước đó anh Trường không tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) và cũng từng thi đỗ nhiều trường Đại học nhưng anh vẫn tiếp tục dự thi.

vi mot loi hua voi ban gai 15 nam truoc, chang trai 36 tuoi thi dai hoc 18 lan - 1

Anh Trường đã 36 tuổi có 18 lần thi Đại học. Ảnh: Lao Động.

Theo anh Trường, anh quê gốc ở Bắc Ninh, vào Nam từ năm 2001. Nhiều năm anh Trường thi đậu Đại học nhưng không nhập học vì 1 lý do riêng, xuất phát từ lời nói với bạn gái cách đây 15 năm.

Trả lời báo Tri Thức Trẻ, anh Trường chia sẻ mình từng hứa với bạn gái sẽ trở thành người có kỷ lục thi Đại học nhiều nhất: "Ban đầu tôi nghĩ chỉ là lời nói bông đùa, nhưng vì tôn trọng lời nói với bạn gái nên quyết định năm nào cũng khăn gói thi Đại học. Có nhiều người khuyên nhưng tôi vẫn đi thi. Bao nhiêu năm qua, tôi không nhớ nổi mình đã đậu bao nhiêu trường, tốn kém bao nhiêu chi phí khi phải làm hồ sơ dự thi từ tỉnh lẻ lên thành phố".

vi mot loi hua voi ban gai 15 nam truoc, chang trai 36 tuoi thi dai hoc 18 lan - 2

Những tờ giấy báo dự thi trong suốt 18 năm anh vẫn giữ cẩn thận. Ảnh: Lao Động.

Anh Trường cho biết thêm, năm nay, anh đăng ký thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và thi tại điểm thi THCS Colette (quận 3, TP.HCM).

“Đề thi môn Ngữ văn năm nay hay nhưng khá khó, có tính phân loại cao. Mình làm bài không được tốt lắm, chắc dưới điểm trung bình. Nguyên nhân làm bài không tốt là vì mình bận công việc, không có thời gian ôn thi nhiều”, anh Trường cho hay.

Theo anh Trường, anh quê gốc ở Bắc Ninh, vào Nam từ năm 2001. Mỗi lần anh đăng ký dự thi đại học thì gia đình lo lắng, ngăn cản, không muốn anh thêm gánh nặng. Và mỗi lần như vậy, anh Trường lại giấu gia đình để đi thi.

Chia tay sau 7 năm yêu nhau, chàng trai hối hận cầu hôn bạn gái và cái kết bẽ bàng
Màn cầu hôn nói nhẫn có nhẫn, nói hoa có hoa, nhưng lại hoàn toàn sai thời điểm mất rồi!
Theo Lê Lê (Thế Giới Trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Người yêu cũ
Tin hay đừng bỏ lỡ