Vì sao anh ngoại tình khi có vợ đẹp, con ngoan?

Ngày 18/08/2020 15:26 PM (GMT+7)

Ngoại tình vẫn luôn là đề tài nóng và dù có tốn bao nhiêu giấy mực người ta vẫn chưa lý giải được ngọn nguồn. Và, có một điều khiến nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi: Tại sao có không ít đàn ông ngoại tình trong khi có vợ đẹp, con ngoan…

Cô là một người phụ nữ gần như hoàn hảo. Cô không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng, biến chồng trở thành một vị giám đốc tài giỏi trong mắt mọi người mà còn chu đáo trong việc nhà, việc công ty. Cô được đánh giá là một phụ nữ hoàn hảo không tì vết.

Thế nhưng, chính sự hoàn hảo, sự giỏi giang, sự cầu toàn và đôi khi là sự khéo léo của cô lại mang đến cho người ta cảm giác ngột ngạt. Cô là kiểu phụ nữ ý chí khiến người đàn ông đi cùng cô đôi khi mệt mỏi chạy theo những tham vọng, kế hoạch mà cô đặt ra.  

Vì sao anh ngoại tình khi có vợ đẹp, con ngoan? - 1

Cô một tay chăm con, một tay giúp chồng gây dựng sự nghiệp, ấy vậy mà mọi thứ vẫn rất chu toàn. Hai người đã từng có tình yêu rất đẹp nhưng khi người chồng mãi giẫm chân tại chỗ thì cô đã có những bước tiến xa trong việc nuôi dạy con cái và kế hoạch xây dựng sự nghiệp sau này. Ở bên cô, người chồng có cảm giác không có tiếng nói. Điều đó tạo ra khoảng cách giữa cả hai, cuối cùng dù có vợ đẹp, giỏi giang, con cái ngoan ngoãn chồng vẫn sẽ đi ngoại tình. 

Điều đáng nói, người phụ nữ mà chồng cô qua lại không xinh đẹp, không có học thức và chẳng giỏi giang. Cô đau và không hiểu điều gì đã xảy ra. 

Trong cái đêm phát hiện chồng có người đàn bà khác, cô liên tục hỏi tôi: “Tại sao, tại sao mình là người hy sinh cho gia đình, đứng đằng sau xây dựng sự nghiệp cho chồng. Vậy mà, cuối cùng cái mình nhận được là “ cái sừng to đùng”. Những lời yêu thương chồng vừa dành cho mình, những lời hứa hẹn đều là giả tạo sao?”.

Tôi không dám phán xét về cô hay cuộc hôn nhân của cô, bởi tôi không phải người trong cuộc, có nói thế nào cũng không hiểu rõ hết được ngọn ngành. Nhưng có lẽ, sống với một người tài giỏi và tham vọng như cô, chồng cô bị lép vế. Thường những người phụ nữ có học thức và nhan sắc hay quên mất việc nịnh chồng và coi chồng như anh hùng trong mắt mình. Họ không coi thường chồng mà đơn giản chỉ vì tự tin vào bản thân và luôn theo đuổi khuynh hướng bình đẳng. Điều này khiến họ nghĩ rằng, mình không có nghĩa vụ, trách nhiệm phải tỏ ra thần tượng hay tôn sùng chồng. 

Còn người thứ ba kia, cô ấy không có gì, nhan sắc ở mức bình thường, sự nghiệp cũng không sáng chói. Nhưng, ở người phụ nữ đó có sự thần tượng, coi người đàn ông là trung tâm vũ trụ. Cô ta dành những lời khen có cánh, sự ngưỡng mộ, tán dương, tôn sùng hết mực. Tình cảm ấy khiến người đàn ông bình thường trong mắt vợ nay trở thành bóng cây cổ thụ vững chắc cần phải che chở cho người phụ nữ này. Có lẽ, đó chính là lý do người đàn ông “lạc lối”.

Hôn nhân là con đường gian nan và nhiều lối rẽ. Một phút lơ đãng cũng sẽ phải trả giá đắt bằng hạnh phúc gia đình và tương lai của con trẻ. Vì vậy, hãy trân trọng gia đình, hãy nghĩ về người vợ tào khang cùng các con trước khi quyết định “lạc” vào một mối quan hệ khác.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vi-sao-anh-ngoai-tinh-khi-co-vo-dep-con-ngoan-a486493.html

9 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sẽ sớm chấm dứt
Không phải "đao to búa lớn" gì, những dấu hiệu nhỏ dưới đây có thể báo hiệu cuộc hôn nhân sắp tới của bạn có lâu bền hay không.
Theo Phong Linh (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng