Vợ sắp cưới lén lút cho tình cũ vay tiền

Ngày 19/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Trước ngày cưới em chu cấp cho vợ một khoản tiền không nhỏ, có ai ngờ cô ấy lén lút mang cho người tình cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang băn khoăn một chuyện, em mong chị cho em lời khuyên để em có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

Đám cưới của em sẽ được diễn ra trong vài tháng tới. Mọi chuyện lẽ ra đều rất tốt đẹp nếu như em không phát hiện ra chuyện vợ sắp cưới lén lút mang tiền cho tình cũ vay. Điều đáng nói là ở chỗ số tiền đó không hề nhỏ và hoàn toàn là… của em cho cô ấy để lo liệu cho đám cưới.

Em cũng biết sơ qua chuyện quá khứ của cô ấy với anh người yêu cũ. Nghe đâu họ quen biết nhau khá lâu nhưng cuối cùng gia định cô ấy không chấp nhận vì phát hiện ra anh kia đào mỏ. Bị bố mẹ ngăn cấm và nhận ra bản chất thật của hắn ta nên cô ấy mới chia tay.

Sau đó chúng em quen nhau, yêu và xác định cưới. Gia đình cô ấy không quá giàu nhưng cũng không đến nỗi nào. Tuy vậy, trước khi cưới, cô ấy kêu cần một khoản tiền để mua sắm nhiều thứ. Thương bạn gái chưa có công việc ổn định, đám cưới cũng muốn có cái này, cái khác nên em sẵn sàng chi tiền để cô ấy thỏa những ước nguyện của mình vì đời con gái chỉ có một lần trọng đại nhất đó thôi.

Vợ sắp cưới lén lút cho tình cũ vay tiền - 1

Thương bạn gái chưa có công việc ổn định, đám cưới cũng muốn có cái này, cái khác nên em sẵn sàng chi tiền để cô ấy thỏa những ước nguyện của mình vì đời con gái chỉ có một lần trọng đại nhất đó thôi. (Ảnh minh họa)

Vậy mà em sững sờ khi phát hiện ra vợ sắp cưới lại dùng tiền đó đưa cho người yêu cũ. Hiện tại em đang rất thất vọng và chán nản. Em không muốn tiếp tục cưới người con gái như vậy nữa vì cô ấy đã giấu em rồi có liên hệ với người cũ. Còn lấy tiền em lo cho cô ấy để chiều anh ta.

Thực sự em chán nản vô cùng. Có lẽ giữa họ có rất nhiều bí mật, nhiều sự gắn bó sâu nặng. Em sợ sẽ không chỉ là lần này mà biết đâu sau đó họ còn qua lại với nhau. Biết đâu chừng em lại bị cắm sừng lúc nào không biết. Em phải làm gì bây giờ hả chị. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối và chán nản khi cuộc hôn nhân sắp cận kề. Em đã rất tin và yêu bạn gái nhưng sau lưng em cô ấy lại có liên lạc với người cũ. Em không hiểu nguyên nhân của điều đó là gì nhưng nó làm em thấy bị tổn thương, thậm chí là muốn hủy cưới.

Vợ sắp cưới lén lút cho tình cũ vay tiền - 2

Trước ngày cưới em chu cấp cho vợ một khoản tiền không nhỏ, có ai ngờ cô ấy lén lút mang cho người tình cũ. (ảnh minh họa)

Trước tiên chị xin chia sẻ cùng em cảm giác lúc này mà em đang phải trải qua, chắc chắn nó không phải là một điều dễ chấp nhận với bất cứ ai. Nhất là khi em đã tin, đã yêu và thương bạn gái đến như vậy. Tuy nhiên, trước khi em nghĩ tới chuyện hủy cưới, hãy bình tĩnh và cân nhắc lại mọi chuyện xem sao.

Điều đầu tiên em nên làm là hãy trò chuyện thẳng thắn với vợ sắp cưới để nghe cô ấy giải thích ra sao. Em đừng phỏng đoán, hay suy luận vì những điều đó có thể không đúng với thực chất. Em hỏi thẳng vấn đề để xem cô ấy giải thích như thế nào. Sau khi nghe lí do, lúc đó em có quyết định cho mình cũng chưa muộn.

Nếu như người cũ của vợ sắp cưới của em gặp chuyện không may, cần sự giúp đỡ, cô ấy thấy thương, nghĩ nể tình cũ, coi nhau là bạn mà cô ấy giấu em để hỗ trợ thì cũng có thể thông cảm được. Và để xác định được điều đó chẳng có cách nào hơn là nhau rõ ràng. Dù em có quyết định như thế nào thì cũng cần cho cô ấy cơ hội để thanh minh giải thích.

Hi vọng các em có thể tìm được câu trả lời đúng đắn nhất cho mình. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online