Vừa cưới xong mới biết chồng làm cô khác mang bầu

Ngày 12/12/2014 23:27 PM (GMT+7)

Tôi hoàn toàn không biết đám cưới vội vã với tôi là một sự che đậy tội lỗi mà anh gây ra với cô gái khác.

Đám cưới xong 2 ngày, niềm vui còn chưa tắt thì nỗi buồn, sự đau khổ ập xuống đầu tôi. Tới lúc ấy tôi mới hiểu vì sao mà anh ấy bắt tôi phải cưới nhanh đến như vậy. Tất cả mọi chuyện có lẽ cùng vì chuyện tình oan trái mà anh ấy gây ra cho môt cô gái. Giờ đây cô ấy vác cái bụng bầu tới tìm… Tôi phải làm sao?

Tôi năm nay 24 tuổi, mới ra trường được hơn 1 năm. Tôi quen chồng tôi bây giờ cũng chính tại nơi mà tôi làm việc. Thời gian đầu yêu nhau, chúng tôi giấu kín mọi việc không để ai biết. Anh nói với tôi rằng yêu nhau cùng công ty, nếu để mọi người biết sẽ chỉ ngại thêm cho tôi mà thôi. Tôi thấy anh nói đúng nên im lặng và cứ thế yêu nhau.

Cho tới cách đây 1 tháng, anh nằng nặc đòi cưới. Tôi thấy thực ra như vậy là hơi vội vì chúng tôi cũng mới chỉ yêu nhau được gần năm. Tôi muốn tìm hiểu thêm nữa nhưng anh gạt đi không chịu. Anh nói cả hai đều đã đủ tuổi lập gia đình, lấy nhau về yêu tiếp cũng không sao. Anh muốn nhanh chóng được làm chồng của tôi.

Nghe những gì anh nói tháy cảm động nên tôi đồng ý. Đám cưới của chúng tôi nhanh chóng được tiến hành. Tới lúc này nhiều người mới biết chúng tôi yêu nhau. Một số người cũng khuyên tôi nên cân nhắc kĩ vì anh là người đào hoa, quen nhiều cô… Tôi cảm thấy hơi khó chịu với những lời góp ý đo bởi lẽ dù sao bây giờ chúng tôi cũng sắp cưới nhau. Chuyện anh yêu ai đó là quá khứ, quan trọng là hiện tại anh đang muốn cưới tôi làm vợ. Vậy mà mọi người cứ bàn ra, tán vào làm tôi và anh bực mình.

Vừa cưới xong mới biết chồng làm cô khác mang bầu - 1

Tôi hoàn toàn không biết đám cưới vội vã với tôi là một sự che đậy tội lỗi mà anh gây ra với cô gái khác (Ảnh minh họa)

Đám cưới chính thức được diễn ra. Sau 2 ngày, cả tôi và chồng đều vẫn đang ở nhà thì cô gái đó đến tìm chúng tôi. Chị ta già hơn  cả chồng toi 3 tuổi. Chị ta đang có bầu ở những tháng cuối. Chị ta bắt đền chồng tôi về chuyện cái thai trong bụng. Đến lúc này tôi mới ngã ngửa người ra khi biết chồng tôi chính là “tác giả” của cái bào thai ấy.

Không thể chối cãi được nữa, chồng tôi thú nhận mọi chuyện. Chồng tôi nói quen chị này khá lâu rồi và hai bên cũng có quan hệ tình cảm với nhau. Chồng tôi nghĩ đơn giản là yêu qua đường thôi chứ chị ta hơn chồng tôi tuổi, tính cách hai người lại khác nhau. Nhưng chính chị ta lại là người dụ dỗ, muốn có con với chồng tôi để ép cưới. Và cuối cùng thì chuyện đó xảy ra thật.

Vừa cưới xong mới biết chồng làm cô khác mang bầu - 2

Tôi đã bị chồng mới cưới dắt mũi vào cuộc hôn nhân này, giờ tôi phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Vì không muốn mất tôi, sợ tôi không tha thứ khi biết sự thật nên anh nhanh chóng bắt tôi làm đám cưới, đẩy tôi vào việc sự đã rồi. Đúng như những gì chồng tôi dự liệu, sau ngày cưới không lâu thì chị ta tìm đến. Giờ thì tôi chết điếng người khi bị chồng dắt mũi.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều mà không biết mình phải ứng xử thế nào trong hoàn cảnh này. Tôi còn quá trẻ để phải đối đầu với tình thế khó khăn, éo le như vậy. Giờ tôi nên tha thứ cho chồng, tìm cách nuôi đứa con riêng đó của chồng hay ly hôn luôn để giúp cả đời mình sau này khỏi phải khổ vì sống trong cảnh bị ám ảnh về việc mình bị lừa dối và phải nuôi con riêng của chồng?

(hoanghang@...)

Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày