Yêu anh - kẻ đốn mạt?

Ngày 12/04/2014 09:56 AM (GMT+7)

Em không biết mình có nên yêu anh nữa hay không khi anh từng làm bạn gái cũ phải phá thai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em hiện giờ đang rất rối, không biết nên làm như thế nào, không biết nên suy nghĩ theo chiều hướng nào. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em là một cô gái trẻ, 20 tuổi và đang theo học đại học. Em gặp anh trong trường và yêu anh (anh bằng tuổi em). Nhưng ngặt nỗi là anh đã có bạn gái,vì yêu em mà anh từ bỏ mối tình 2 năm của mình. Anh nói em mới là người anh yêu thật sự, tình cảm trước là tình cảm học trò say nắng thích nhau. Gặp em anh mới biết thế nào là tình yêu. Em tin anh và em cũng yêu anh.

Anh rất tốt, hài hước, vui tính, giỏi giang, luôn quan tâm em. Tình yêu của anh cho em gấp đôi tình yêu em dành cho anh. Nhưng cách đây mấy hôm, anh nói rằng anh có chuyện giấu em và bây giờ anh muốn em biết hết tất cả về anh. Anh từng ngủ với bạn gái cũ. Cô ấy có thai và đã phá. Cô ấy thông báo cho anh sau khi em và anh yêu nhau. Anh kể hết với em và nói rằng anh là thằng đốn mạt, có tiếp tục yêu anh hay không là do em quyết định. Cuối cùng anh nói anh yêu em.

Yêu anh - kẻ đốn mạt? - 1

Anh kể với em chuyện quá khứ, anh từng yêu và làm bạn gái cũ có bầu, giờ em phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Em thật sự sốc, thật sự suy sụp. Em nên làm gì đây hả chị? Chúng em đều còn quá trẻ, liệu em có nên tiếp tục yêu anh? Em không thể ngừng nghĩ tới anh, chuyện anh làm nhưng em cũng không thể hết yêu anh. Mong chị giúp em, cho em một lời khuyên! Cảm ơn chị. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vô cùng khổ tâm khi yêu một chàng trai nhưng những chuyện trong quá khứ của người ấy khiến em không quên được. Em không biết có nên tiếp tục tình yêu này hay không khi mà anh ấy đã từng làm khổ đời một cô gái.

Đúng là ở trong hoàn cảnh của em, sự khó nghĩ là đương nhiên. Nhưng đúng là như em nói, các em còn quá trẻ, việc vấp váp, phạm sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Những gì anh ấy đã làm đúng là sai lầm nhưng nó là chuyện đã qua. Khi đó anh ấy cũng còn quá trẻ để nhận thức. Nếu như bây giờ, em nhận thấy rằng anh ấy đã thay đổi, sống tích cực hơn, chân thành hơn và hiểu được những sai lầm của mình, có ý thức thay đổi thì em nên cho anh ấy một cơ hội. Ai trong cuộc đời cũng có thể phạm sai lầm nhưng điều quan trọng là người ta biết sửa sai em ạ.

Yêu anh - kẻ đốn mạt? - 2

Nếu như bây giờ, em nhận thấy rằng anh ấy đã thay đổi, sống tích cực hơn, chân thành hơn và hiểu được những sai lầm của mình, có ý thức thay đổi thì em nên cho anh ấy một cơ hội. Ai trong cuộc đời cũng có thể phạm sai lầm nhưng điều quan trọng là người ta biết sửa sai (Ảnh minh họa)

Em còn yêu anh ấy thì nên cho anh ấy một cơ hội để chứng minh anh ấy đã thay đổi. Cùng với thời gian, em sẽ hiểu đúng hơn về con người của anh ấy. Nếu là một người đàn ông tốt, anh ấy sẽ tự buộc mình phải thay đổi. Và khi một người đàn ông đã đi qua những sai lầm, được bao dung và tha thứ, anh ấy sẽ biết trân trọng hơn hạnh phúc hiện tại mà mình đang có.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu