Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng

Hạ Mây Ngày 12/10/2021 05:47 AM (GMT+7)

Phi Nhung và Hồ Văn Cường có nhiều khoảnh khắc đẹp, thể hiện tình cảm mẹ con gắn kết.

Là người con nuôi nổi tiếng nhất của cố nghệ sỹ Phi Nhung, Hồ Văn Cường luôn nhận được nhiều chú ý. Đặc biệt là trong khoảng thời gian gần đây - khi giọng ca Bông điên điển bất ngờ qua đời vì dịch bệnh Covid-19, ồn ào liên quan đến cát-xê của Hồ Văn Cường cũng bùng nổ. Được biết, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 đã nhận được khoản tiền của mình sau 5 năm đi hát, quyết định dọn khỏi nhà Phi Nhung và chấm dứt hợp tác với ê-kíp hiện tại để tự lập.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 1

Nhiều người không khỏi xót xa khi tình cảm mẹ con giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường bỗng trở nên ồn ào, trở thành tâm điểm tranh cãi như hiện tại vì vấn đề tiền bạc, nhất là khi Phi Nhung vừa mới qua đời cách đây không lâu. "Thật sự bản thân con chưa bao giờ muốn vì mấy chuyện này mà ảnh hưởng đến tình cảm hai mẹ con cả...

Mẹ Nhung đã đi, con dẫu sao vẫn mang ơn mẹ rất nhiều và con chưa từng phủ nhận công ơn mẹ bao năm qua đã nâng đỡ, việc mẹ ra đi là điều con không bao giờ nghĩ tới, con cũng có những điều dang dở chưa kịp nói với mẹ, con không có thói quen thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội nhưng con tin mẹ ở nơi xa sẽ hiểu được lòng con. Mọi chuyện đã được giải quyết, con mong mọi người sẽ thôi nhắc về vấn đề này để những chuyện buồn sẽ qua đi và để mẹ có thể an nghỉ nơi xa. Bản thân con cũng không muốn nhớ về những chuyện không vui đó nữa", Hồ Văn Cường chia sẻ.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 3

Quản lý Phi Nhung bàn giao tiền cho gia đình Hồ Văn Cường, khép lại ồn ào liên quan đến cát-xê của nam ca sỹ trong thời gian qua.

Trước khi câu chuyện trở nên ồn ào như hiện tại, Phi Nhung và Hồ Văn Cường đã khoảng thời gian gắn bó khắng khít. Mối quan hệ mẹ con thân thiết giữa họ khó mà phủ nhận vì đến tận bây giờ, Hồ Văn Cường vẫn một mực xem Phi Nhung là người mẹ thứ 2 của mình. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc suốt thời gian 5 năm Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường. 

Lần đầu gặp mặt và nhận nuôi - 7/2016

Ngay khi tập 1 của chương trình Giọng hát nhí 2016 lên sóng, Phi Nhung đã có ý định nhận nuôi Hồ Văn Cường. Cố nghệ sỹ từng chia sẻ lý do muốn nhận nuôi Hồ Văn Cường là vì "linh cảm đặc biệt trong lòng một người mẹ khi xem chương trình Vietnam Idol kids 2016 thấy gương mặt hiền lành, chịu thương chịu khó và giọng hát truyền cảm – tức là trong lòng cũng ngọt ngào, tình cảm như thế - của Hồ Văn Cường". 

Bên cạnh đó, hoàn cảnh khó khăn của sao nhí phải bỏ học đi hát đám cưới cũng khiến Phi Nhung vô cùng cảm động. Cô đã liên hệ với Hồ Văn Cường thông qua những người em thân thiết, đề nghị nhận nuôi và lo cho năm ca sĩ ăn học. Lúc này Hồ Văn Cường mới 13 tuổi.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 4

Hình ảnh những ngày đầu gặp gỡ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Cậu bé còn khá e dè.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 5

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 6

Đoạn clip hậu trường Hồ Văn Cường cười giòn giã, trao bảng giải thưởng lại cho Phi Nhung phần nào thể hiện được tình cảm thân thiết của cả hai.

Gắn bó như hình với bóng

Sau khi Hồ Văn Cường đăng quang Giọng hát Việt nhí và chính thức trở thành con nuôi của Phi Nhung, bộ đôi mẹ con gắn bó như hình với bóng. Khác với những người con nuôi còn lại, Hồ Văn Cường được ưu ái xuất hiện cùng mẹ trong nhiều chương trình, sự kiện, đi lưu diễn,... Nữ ca sĩ cũng là người dẫn dắt và "truyền nghề" lại cho con nuôi, giúp cậu bé phát triển đam mê nghệ thuật. 

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 7

Hồ Văn Cường được Phi Nhung đưa đi tham gia nhiều sự kiện, không ngần ngại ôm và bày tỏ với mẹ nuôi.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 8

Cậu bé song ca với mẹ nuôi từ khi còn bé xíu, chỉ đứng ngang hông mẹ...

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 9

đến khi trở thành chàng trai cao gần bằng mẹ, trưởng thành trong cả ngoại hình, suy nghĩ lẫn giọng hát.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 10

Năm 2019, Hồ Văn Cường có chuyến lưu diễn đầu tiên đến Mỹ, chính là đi cùng mẹ nuôi Phi Nhung. Lúc này cậu bé được 16 tuổi.

Trong cuộc sống thường ngày, cả Hồ Văn Cường lẫn bố mẹ ruột đều sống chung nhà với Phi Nhung. Bố mẹ sao nhí được Phi Nhung tạo cơ hội việc làm, còn Hồ Văn Cường vừa đi học, vừa phát triển sự nghiệp, được Phi Nhung dạy dỗ như con ruột. 

“Ra bên ngoài thì mình cũng không bằng ai. Nhiều người làm mẹ còn giỏi hơn mình. Tôi chỉ biết chăm lo cho các con của mình trong vòng tay của mình. Tôi dạy con gái ruột như thế nào thì dạy những đứa con khác như thế", Phi Nhung từng chia sẻ.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 11

Trong thời gian rảnh rỗi, sao nhí còn đến quán chay của mẹ nuôi phụ giúp công việc.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 12

Gia đình Hồ Văn Cường sống chung nhà với Phi Nhung.

Xuất hiện thân thiết sau ồn ào bị mẹ nuôi tố "bệnh ngôi sao"

Ồn ào đầu tiên liên quan giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường bùng nổ là khi nữ ca sĩ bất ngờ đăng tải bài viết "tố" con nuôi lười biếng, sợ cậu bé mắc bệnh ngôi sao và nhờ cộng đồng mạng dạy con giúp. Ngay sau đó, Hồ Văn Cường đã lên tiếng giải thích và xin lỗi mẹ nuôi, hứa sẽ sửa đổi.

Dù lùm xùm dẫn đến nhiều tranh luận gay gắt trên mạng xã hội nhưng Phi Nhung và Hồ Văn Cường vẫn xuất hiện thân thiết. 

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 13

Sau ồn ào, mẹ con Phi Nhung vẫn cùng xuất hiện tại một sự kiện ở TP.HCM.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 14

Hồ Văn Cường xuống bếp nấu ăn, được Phi Nhung khen là ngoan hơn sau khi được mẹ răn dạy.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 15

Hồ Văn Cường hạnh phúc đón sinh nhật tuổi 18 bên mẹ nuôi và mẹ ruột. Đây cũng là sinh nhật cuối cùng sao nhí được Phi Nhung tổ chức.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 16

Phi Nhung khóc khi nghe Hồ Văn Cường hát.

Những hình ảnh cuối cùng

Trong những năm tháng cuối đời của Phi Nhung, cô vướng vào scandal lớn bậc nhất sự nghiệp của mình, liên quan đến cát-xê của Hồ Văn Cường. Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ đã "ăn chặn" cát-xê của con nuôi. Trước những ồn ào không hay, Phi Nhung khẳng định sẽ trao lại toàn bộ cát-xê cho Hồ Văn Cường sau khi cậu bé hoàn thành kỳ thi THPT. 

Thời gian này Phi Nhung và Hồ Văn Cường hạn chế xuất hiện trước công chúng. Dù vậy hai mẹ con vẫn thân thiết, không thể hiện dấu hiệu rạn nứt tình cảm trên mạng xã hội. Phi Nhung khẳng định: "Hồ Văn Cường con đừng sợ mẹ giận hay ghét, mẹ vẫn ôm con vào lòng, vẫn hôn con như lúc đầu con gặp mẹ".

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 17

Giữa bão thị phi, Phi Nhung vẫn đăng tải hình ảnh thân thiết cùng Hồ Văn Cường.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 18

Hai mẹ con vui vẻ đứng bếp. Thời gian này, Phi Nhung có ý định sang Mỹ nên Hồ Văn Cường cùng mọi người quyết định tự tay nấu ăn, tổ chức tiệc cho nữ ca sĩ. Tuy nhiên cuối cùng, cô chọn ở lại Việt Nam để tiếp tục các công việc thiện nguyện.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 19

Hồ Văn Cường cùng mẹ nuôi tham gia các hoạt động từ thiện trong mùa dịch vào giữa tháng 7/2021.

Quỳ chịu tang mẹ nuôi

Có lẽ hình ảnh xúc động nhất trong khoảng thời gian 5 năm Hồ Văn Cường làm con nuôi Phi Nhung, chính là khoảnh khắc sao nhí chịu tang mẹ nuôi. Khác với dáng vẻ e dè ngây thơ của cậu bé nông thôn ngày nào, Hồ Văn Cường trưởng thành, tiều tuỵ, gương mặt đau buồn đối mặt với mất mát lớn. Khi thấy bức hình Hồ Văn Cường quỳ chịu tang Phi Nhung, nhiều người không khỏi xót xa.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 20

Hồ Văn Cường cùng các em chịu tang mẹ nuôi.

Khoảnh khắc 5 năm Phi Nhung Hồ Văn Cường: từng như hình với bóng, cay mắt ảnh cuối cùng - 21

Bức hình khiến nhiều người cay sống mũi vì Phi Nhung đã ra đi mãi mãi, để lại đàn con thơ cùng nhiều tâm nguyện chưa hoàn thành.

5 năm làm con nuôi Phi Nhung, từ cậu bé 13 tuổi đến chàng trai 18 tuổi, Hồ Văn Cường gần như trưởng thành bên cạnh giọng ca Bông điên điển. Cố nghệ sỹ Phi Nhung có lẽ cũng là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đối với sao nhí. Dù nhiều ồn ào xảy ra làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hai mẹ con nhưng tình cảm giữa họ là điều khó có thể phủ nhận.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khoanh-khac-5-nam-phi-nhung-ho-van-cuong-tung-nhu-...

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất
Phi Nhung lúc nào cũng lo chu toàn cho các con, dù là con ruột hay con nuôi.

Phi Nhung

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con