Sao Việt "giàu ú ụ" vẫn giả nghèo trước mặt con, cặp đôi đình đám tuyên bố không để lại tài sản

ANNE - Ngày 21/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

Có khối tài sản đáng mơ ước nhưng nam danh hài Trường Giang từng chia sẻ mình không để lại tài sản cho con.

1. Đàm Vĩnh Hưng

Là nam ca sĩ đắt show hơn 2 thập kỷ qua, Đàm Vĩnh Hưng sở hữu khối tài sản không hề nhỏ. Anh có nhà ở cả Mỹ và Việt Nam, không thiếu xe sang, đồ hiệu. Thế nhưng trước mặt các con, Đàm Vĩnh Hưng không tỏ ra mình là người giàu có.

Anh cho biết: "Hưng có 2 người con lớn là con ruột của em gái hơn. Polo là vai anh nhưng Hưng vẫn cho làm em. Các con chỉ biết ra đường người ta xin chụp hình với ba Hưng, biết Hưng là ca sĩ thôi chứ không có gì ghê gớm để làm chảnh, làm thượng khoe ba mình làm này làm kia..."

Nam ca sĩ tâm sự: "Có nhiều người hay gọi yêu hoặc nhận định Polo và các con của Đàm Vĩnh Hưng sinh ra từ vạch đích. Không có đâu. Có thể các con của Đàm Vĩnh Hưng không bị thiếu thốn quá nhiều như những em bé bất hạnh khác thôi chứ Hưng không cho mặc đồ hiệu. Đồ hiệu toàn là tự mấy cô, mấy mẹ, mấy bố tặng. Hưng tập cho xài đồ bình thường, xài đồ hiệu là con mình làm khổ mình, mình cũng làm khổ con mình luôn.

Lúc đầu mới có em bé, trời ơi đi mua dữ lắm, sau đó thấy không được, phải thay đổi lại. Không phải con đòi gì là có liền ngay lập tức đâu, phải có điều kiện hết. Thậm chí cái nhà này Hưng cũng nói là nhà mình ở nhờ. Nhà nhỏ bên Quận 7 mình cho thuê rồi. Mình dùng sự nghèo khó để dạy cho con trai phấn đấu, dùng sự đầy đủ để dạy cho con gái không bị cám dỗ. Mình thấy rất hay. 

Cũng có người phản biện lại các bố mẹ thành đạt: Thực tế nó đâu có nghèo đâu, tại sao bắt nó phải sống cuộc sống nghèo? Lời đó cũng rất cái lý, quan trọng là giáo dục được con ý thức kiếm được tiền ra sao và xài tiền như thế nào thôi".

Anh còn bày tỏ mình học cách dạy con từ Hồ Ngọc Hà, không cho con mặc đồ hiệu và dạy các bé tự lập từ nhỏ. Nam ca sĩ cũng không nuông chiều con quá mức.

2. Trường Giang

Cả hai vợ chồng đều nổi tiếng trong nghề lại là ông bà chủ nhà hàng, Trường Giang - Nhã Phương có cuộc sống nhiều người mơ ước. Bên cạnh cơ ngơi ở TP.HCM, cặp đôi có nhà vườn rộng hàng nghìn m2 được cho là có giá trị đến 70 tỷ.

Thế nhưng nam danh hài từng chia sẻ mình không để lại tài sản cho con. Anh nói: "Ngày xưa tôi cực khổ nhiều, sau này tôi sẽ cho con học cái gì cũng được miễn học tốt là được, làm nghề gì cũng được sống đàng hoàng là được. Tài sản con phải tự kiếm, ba mẹ không cho con. Tôi nói thẳng như vậy".

Ông xã Nhã Phương còn cho biết anh hay mắng vợ khi gọi con là cục vàng, kim cương: "Bả hay ôm hôn con rồi nói con là 'cục vàng, kim cương của mẹ'. Tôi mắng: 'Đừng có nói con là cục vàng hay kim cương gì cả…, vì cưng vậy là hư con'. Là bố mẹ, mình chỉ cần nuôi dạy con bình thường".

SAO NÓI - BẠN CÓ THẤU: NGHỆ SĨ GIÀU VẪN GIẢ NGHÈO TRƯỚC MẶT CON, CÓ NGƯỜI TUYÊN BỐ KHÔNG ĐỂ LẠI TÀI SẢN.

3. Lý Hải - Minh Hà

Lý Hải - Minh Hà có trong tay nhiều công ty, ở nhà triệu đô, kiếm trăm tỷ/phim  nhưng cả hai thường cho con trải nghiệm cuộc sống vất vả để các con tự lập, không dựa dẫm vào bố mẹ.

Nam đạo diễn phim Lật mặt cho hay: "Nếu có tiền nhiều mà gia đình xào xáo, con không ngoan… thì tất cả trở nên vô nghĩa. Vợ chồng tôi bàn với nhau là không cố gắng dành dụm tiền cho con. Bản thân Lý Hải đi lên từ đôi bàn tay trắng thì Lý Hải cũng muốn con như vậy. 

Tôi sẽ không để lại tiền đâu, nếu tôi nghỉ sớm thì vợ chồng anh sẽ đi du lịch, làm những gì mình muốn… Cái quan trọng nhất muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy".

4. Thủy Tiên - Công Vinh

Thủy Tiên - Công Vinh có cuộc sống sung túc, thậm chí nữ ca sĩ từng tiết lộ được chồng cho 40 tỷ tiêu vặt. Thế nhưng cặp đôi được mệnh danh là "Becks - Vic Việt Nam" tuyên bố không để lại tài sản cho con.

Cô cho biết: "Bây giờ Tiên vẫn nói với Gạo rằng: Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm".

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi thường nói với con: 'Tiền, nhà, xe của ba mẹ là của ba mẹ. Ba mẹ không để lại cho con cái gì hết. Những tài sản sau này con muốn có thì con phải tự lập, tự học, tự đi làm và tự xây dựng sự nghiệp của con'. Vậy nên, trong suy nghĩ của bé bất cứ cái gì cũng phải 'tự' hết, không được nghĩ cái gì là của mình sẵn có từ nhỏ cả".

Xót xa ngày khủng khiếp nhất đời của Thu Phương: Bố chị về Việt Nam như vậy là quá đau khổ rồi
"Không bao giờ mình nghĩ được cuộc đời mình như thế. Bố chị sang nước ngoài sống với chị như thế, giờ bố chị về Việt Nam như vậy đã là quá đau khổ...

Sao nói - Bạn có thấu

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao nói - Bạn có thấu